Tin Tức

Bạn biết gì về nghề chuyên gia đồ họa trong thị trường nguồn nhân lực?

Những năm trở lại đây, truyền thông, quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Cùng với đó, nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo chuyên ngành chuyên gia đồ họa cũng gia tăng.

Ngành học chuyên gia đồ họa đã gia nhập thị trường nguồn nhân lực chung với sức lan tỏa nhanh chóng bởi ngành học này không chỉ là ngành học đơn thuần như các ngành học khác mà nó có một sức hút riêng bởi nó là sự kết hợp và tổng hòa của cả công nghệ và nghệ thuật, là ngành học đòi hỏi cao về sự sáng tạo và phát triển ý tưởng.

hnar1-160609

Chuyên gia đồ họa nghề vẫn luôn tạo được sức nóng trên thị trường nguồn nhân lực (ảnh nguồn internet)

Chính từ những điểm đặc biệt này mà ngành học chuyên gia đồ họa cũng khá kén người bởi chỉ cần tìm hiểu là các bạn sẽ hiểu, nếu bản thân bạn chưa thấy mình có chút năng khiếu, bạn chưa có được cảm quan của người có máu nghệ thuật hay nói cách khác bạn thấy trí tưởng tượng cũng như thẩm mỹ của mình chỉ đạt mức trung bình thì bạn cần phải xem xét liệu bạn có đủ quyết tâm và đam mê để theo đuổi ngành học này, một ngành học cung cấp nguồn nhân lực luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng.

Nói như vậy không có nghĩa là chỉ có những bạn có năng khiếu nghệ thuật thì mới theo học được mà bạn cần phải hiểu đúng về nghề để quyết định vì với một chuyên gia đồ họa thì ngoài chút bản năng bay bổng nghệ thuật bạn cần cả sự logic và công nghệ để hỗ trợ, công nghệ từ các phần mềm ứng dụng sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn thể hiện những ý tưởng được trọn vẹn và mang sắc thái của xã hội hiện đại, của truyền thông đa phương tiện.

Vậy thì khi đến với nghề chuyên gia đồ họa, bạn cần phải hiểu được bạn sẽ được học gì và bạn có thể làm được gì đây cũng chính là điểm cộng để bạn tự mình đánh giá sức năng của chính nghề nghiệp mà bạn sẽ theo đuổi.

Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi- Arena là một trong những đơn vị đang đào tạo chuyên sâu ngành học này cho thấy chương trình đào tạo bài bản sẽ mang lại cho bạn một nền tảng vững vàng để hòa nhập vào thế giới của truyền thông đa phương tiện.

hnar2-160609

Để trở thành những chuyên gia đồ họa họ cần phải nuôi dưỡng đam mê và nỗ lực 

Với Hanoi- Arena thì việc đào tạo phải được linh hoạt để học viên có thể tiếp thu tốt nhất kiến thức cả lý thuyết và thực tiễn vì đây là sự đặc trưng của nghề ví như để hoàn thành một bức tranh trên nền công nghệ thì bạn phải hiểu được về màu sắc, về bố cục, kỹ thuật vẽ tay, đồ họa ứng dụng, sự tương tác và liên kết của ý tưởng để hình thành lên một sản phẩm có chất lượng và Chúng tôi chính là những người mở lối và giúp các bạn xây nền móng không phải chỉ với những kiến thức trên giấy mà là những thực tế, là những đề tài ứng dụng thực giúp bạn không chỉ là tưởng tượng mà là làm thực sự.

Và để có được nền móng đó thì bạn cần trải qua 4 kì học với những kiến thức được thiết kế hợp lý từ cơ bản tới nâng cao. Hoàn thành 4 kì học của chương trình đào tạo chuyên gia đồ họa bạn có thể tự tin nói sẵn sàng cho bước kế tiếp chính thức gia nhập đội ngũ nguồn nhân lực ngành.

Chuyên gia đồ họa là nghề dành cho những người biết khai thác tối đa sức sáng tạo của bản thân & kết hợp với những ý tưởng độc đáo và truyền thông đa phương tiện sẽ giúp bạn thể hiện tất cả những điều đó bằng hình ảnh được vẽ lên nhờ sự trợ giúp của công nghệ.

Và con đường đưa các bạn tới những vị trí công việc mà một xã hội hiện đại đang luôn săn đón như; thiết kế trang web, quảng cáo, in ấn, ngoài ra các bạn cũng có thể trở thành những nhà sản xuất phim, thiết kế các clip ca nhạc, TVC quảng cáo…các bạn cũng có thể làm tại các công ty truyền thông, quảng cáo, đài truyền hình đang rất rộng mở.

Ngoài ra thì các bạn còn có thể chạm tay tới những vị trí cao hơn như; Giám đốc sáng tạo, Giám đốc nghệ thuật …đó còn phụ thuôc vào bản thân bạn vì nếu các bạn biết nắm bắt cơ hội và biết khẳng định vị thế của mình bằng chính thực lực và kiến thức chuyên môn thì con đường sự nghiệp phát triển rộng mở phía trước không phải là quá khó.

Nghề chuyên gia đồ họa được coi là nghề hot của thị trường nguồn nhân lực bởi ngành học này đòi hỏi người làm nó luôn phải cập nhật và tiếp cận với những kiến thức mới, phải học cách suy nghĩ độc lập, tự tìm hiểu mở rộng vì công nghệ thì luôn thay đổi và bạn cần bắt kịp xu thế đó.

Các chuyên gia đồ họa không chỉ được các tập đoàn quảng cáo, những công ty truyền thông săn đón mà rất nhiều các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực hoạt động cũng sẵn sàng đưa ra mức lương “hot” & chế độ đãi ngộ tốt để có được bạn vì bạn là “designer” chuyên nghiệp chất lượng cao và chuyên ngành học này có sự ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực.

hnar3-160609

Bộ phận tư vấn tuyển sinh của Hanoi- Arena sẽ luôn hỗ trợ miễn phí để bạn có được những thông tin cần thiết nhất

Hanoi- Arena là mô hình đào tạo chuyên nghiệp đáp ứng được các tiêu chí để bạn lựa chọn cho sự khởi đầu với chuyên gia đồ họa và trong tháng 6 này nhà trường sẽ đặc biệt dành tặng bạn món quà vô cùng ý nghĩa, món quà sẽ trở thành người bạn tri kỷ giúp bạn trong cả việc học tập lẫn công việc sau này.

Happy thursday to you ” của tháng 6 sẽ dành tặng bạn món quà là chiếc máy tính sành điệu mang thương hiệu Macbook AIR, một sản phẩm luôn là niềm ao ước của tất cả những ai sẽ chọn mỹ thuật đa phương tiện là đích đến cho tương lai. Chương trình đặc biệt sẽ chỉ được áp dụng trong 2 ngày duy nhất; 16/6 & 30/6.

Mọi thông tin thêm về trường và về các khóa học khác mời truy cập www.arena.vn  hoặc gọi tới Số điện thoại : 04 3623 1166. Hotline: 0967 166 155 để được tư vấn miễn phí.

Nga My

 


0919550182