Tin Tức

Anh chàng thích “làm đẹp”

 
 Cùng “chat” với Trần Hải Nam, chàng trai rất thú vị khi đã để lại nhiều ấn tượng cho BTC  cuộc thi “Một poster – Một hành tinh xanh” khi là người có bài dự thi liên tiếp nhận được nhiều bình chọn nhất trên mạng, là người đã phát hiện và gửi cho BTC tác phẩm gốc của những bài thi đạo lại trên website nước ngoài, và giờ là người có bài dự thi được lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Một poster – Một hành tinh xanh” 
 
 

Cùng “chat” với Trần Hải Nam, chàng trai rất thú vị khi đã để lại nhiều ấn tượng cho BTC  cuộc thi “Một poster – Một hành tinh xanh” khi là người có bài dự thi liên tiếp nhận được nhiều bình chọn nhất trên mạng, là người đã phát hiện và gửi cho BTC tác phẩm gốc của những bài thi đạo lại trên website nước ngoài, và giờ là người có bài dự thi được lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Một poster – Một hành tinh xanh

Chào Hải Nam, do đâu mà bạn biết đến cuộc thi “Một poster – Một hành tinh xanh” của Hanoi-Arena?

Một cách tình cờ và rất ngẫu nhiên mà mình đã biết đến cuộc thi. Mình muốn thử tham gia một cuộc thi thiết kế để có thể để cọ xát, tìm hiểu và nắm bắt xu hướng thiết kế hiện nay như thế nào, mình vào google search từ khóa “thi thiết kế” và phát hiện ra cuộc thi “Một poster – Một hành tinh xanh” của Hanoi-Arena nên đã tham gia ngay. Hiện tại, mình vừa đi làm, vừa học tại Trung tâm Polygon của ĐH Mỹ thuật Tp Hồ Chí Minh, mình cũng có giới thiệu cuộc thi này tới các bạn bè cùng học và có rất nhiều bạn cũng tham gia như mình.

Bạn có nhận xét gì về chủ đề “Rác” của cuộc thi không?

Mình cho là Chủ đề của cuộc thi rất có ý nghĩa rất thiết thực và cấp bách, hiện tại đang sống tại  Tp Hồ Chí Minh, mình thấy môi trường rác tại đây rất ô nhiễm và đúng là chúng ta cần thiết phải “hành động” để cải thiện điều này, cũng chính là cải thiện điều kiện sống của chính chúng ta.

Cả 2 bài thi đều lấy ý tưởng làm đẹp cho trái đất với hình ảnh chủ đạo là dao cạo râu, sữa rửa mặt…Bạn lấy cảm hứng từ đâu và tại sao lại chọn những chủ đề đó để sáng tác poster dự thi?

Mình có suy nghĩ rằng, đối với mỗi con người, khuôn mặt chính là thứ quan trọng nhật chúng ta giữ gìn và làm đẹp. Mỗi khi khuôn mặt có một vết vẩn nhỏ chúng ta đều rất xấu hổ và rửa sạch tức thì, vậy, khi khi áp dụng vào cuộc sống, chúng ta đã làm gì cho môi trường, cho trái đất khi chính trái đất nơi chúng ta sống hàng ngày cũng cần có một bộ mặt đẹp, một “giao diện” tinh tươm. Đó chính là ý tưởng cho bài dự thi đầu tiên “Mỗi người hãy làm một chiếc dao cạo” cho trái đất”Khuôn mặt nhọ đều rửa, áp dụng điều đó cho c/s, xấu hổ khi khuôn mặt ko sạch. Đối với tác phẩm đầu tiên này, mình chưa thực sự hài lòng và cũng nhận thấy một số nhược điểm như của BGK nhận xét như là text còn quá nhiều, bài thi chưa cô đọng, súc tích được nội dung mình muốn gửi gắm….

Bạn ấn tượng với tác phẩm nào nhất của cuộc thi “Một poster – Một hành tinh xanh”?

Mình có ấn tượng với khá nhiều bài dự thi, đặc biệt là tác phẩm “Bay cao cùng màu xanh”, ý tưởng và cách thể hiện poster đều rất tuyệt.

Công việc hiện tại của bạn là gi, bạn có nghĩ rằng bài thi của mình sẽ giành được giải nhất của cuộc thi?

Hiện mình đang làm thiết kế in tại công ty in Hữu Nghị trong Tp Hồ Chí Minh và vẫn đi học tại TT Polygon tại ĐH Mỹ thuật. Mình cũng đặt rất nhiều hi vọng vào bài thi của mình vì ngay từ lúc đầu tiên, mình đã rất thích cuộc thi này, đến nay lại có bài thi được lọt vào vòng chung kết thì càng thêm phấn khởi.

Bạn có đóng góp điều gì để cuộc thi Một poster – Một hành tinh xanh tốt hơn nữa?

Mình mong rằng, BTC cuộc thi sẽ kiểm soát được nguồn bài tố hơn nữa để cuộc thi có nhiều tác phẩm xuất sắc thật sự, mình cùng bạn bè cũng gửi khá nhiều link về các tác phẩm nhái lại theo các poster nước ngoài cho BTC để góp phần làm trong sạch và lành mạnh cuộc thi ý nghĩa này.

Xin cảm ơn bạn, chúc bạn đạt được nhiều thành công và gặp nhiều may mắn!


0919550182