Tin Tức

5 Xu hướng Typography hot nhất 2019

5 Xu hướng Typography hot nhất 2019

5 Xu hướng Typography hot nhất 2019

Một font chữ đẹp và bắt kịp xu hướng là một trong những cách hiệu quả nhất để truyền đạt một thương hiệu. Đó là lý do tại sao theo kịp các xu hướng font là điều hoàn toàn cần thiết.

Phông chữ sáng tạo không chỉ mang thông điệp của bạn mà còn tạo ra tác động trực quan và gợi lên cảm xúc. 

Chúng ta hãy xem các xu hướng phông chữ mới nhất trong năm 2019, để bạn có thể sử dụng chúng trong các thiết kế của riêng bạn

1. Font chữ đậm cực lớn

Font chữ đậm cực lớn

Năm 2019, các phông chữ cực lớn, ấn tượng, táo bạo tiếp tục phát triển phổ biến với các nhà thiết kế muốn để lại ấn tượng.

Một phông chữ đậm thể dễ dàng biến văn bản thành một yếu tố thiết kế nổi bật – thay vì chỉ cung cấp thông tin, nó có thể mở rộng trực quan một thương hiệu hoặc thông điệp.

Phông chữ đậm làm cho logo pop, áp phích và tờ rơi có thể nhìn thấy từ xa và các trang web được đóng gói với rất nhiều cá tính.

2. Font chữ nhiều màu sắc

Font chữ nhiều màu sắc

Khi mọi người đã quá quen với những kiểu chữ đơn sắc thì chữ font chữ nhiều màu sắc sẽ đem lại sự thú vị cho người xem và cũng khơi gợi nhiều tiềm năng để các thiết kế tạo ra như tác phẩm thú vị. 

3. Font chữ động

Font chữ động

Một trong những xu hướng lớn nhất trong thiết kế là sử dụng chuyển động.Chính vì, vậy kiểu chữ chuyển động luôn nằm trong xu hướng những năm gần đây.

Nhiều thông tin hơn được trình bày bằng một cách thu hút một cách trực quan có thể là một giải pháp tốt hơn dẫn tới sự thu hút người dùng hiệu quả hơn.

4. Font chữ Retro

Font chữ Retro

Phong cách Retro bắt nguồn từ Bắc Âu vào những năm 50 và đã mang đến sự thay đổi trên toàn thế giới. 

Các phông chữ Retro là một yếu tố được nhiều người ưa thích bởi nó có thể được thay đổi linh hoạt mà không sợ làm phá vỡ cấu trúc của tác phẩm như những thành phần khác.

5. Font chữ viết tay

Font chữ viết tay

Gần đây, font chữ viết tay xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết, được ưa thích hơn trong in ấn cũng như trong kỹ thuật số so với các font truyền thống.

Font chữ viết tay rất đa dạng, với nhiều kiểu dáng, kích thước và phong cách khác nhau. Điều quan trọng nhất, chúng cho bạn cảm giác độc nhất, là thứ duy nhất bạn có thể lồng ghép tính cách của riêng bạn vào trong thương hiệu và các sản phẩm thiết kế.

Bạn sẽ phải choáng ngợp trước những gì phông chữ này mang lại đến sản phẩm của mình.

6. Font chữ tương phản

Font chữ tương phản

Kết hợp các xu hướng typography khác nhau có thể tạo ra một cái nhìn tương phản cao nhưng vẫn dễ chịu.

Phông chữ đậm lớn là một yếu tố thu hút sự chú ý phổ biến tại thời điểm này; kết hợp chúng với sans-serif tối giản, tinh tế để tạo ra hiệu ứng tổng thể đẹp mắt và tương phản tuyệt vời.

Trong năm 2019, nó thực sự là một cơn sốt và có mặt ở khắp mọi nơi.

Nguồn tham khảo: https://www.creativebloq.com/features/5-of-the-hottest-typography-trends

Các khóa học tại Arena Multimedia:
Khóa học nghệ thuật xếp chữ Typography – Khai giảng tháng 12/2019
Khóa học tư duy thiết kế – Khai giảng tháng 11/2019
Nhiếp ảnh và xử lý ảnh hậu kỳ – Khai giảng ngày 28/10/2019

[banner id="2"]
0919550182