Tin Tức

3 lý do khiến Graphic Design là lựa chọn nghề nghiệp khôn ngoan

Các chuyên gia nhân sự cho biết cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cơ cấu của các ngành nghề. Theo bà Sabine Pfeiffer, Nhà xã hội học tại Đại học Hohenheim, Đức: Lựa chọn nghề nghiệp khôn ngoan nhất năm 2017 sẽ nằm ở từ khoá: “sáng tạo”.

 Đây là những lý do khiến trở thành Graphic Designer là cơ hội tuyệt vời nhất để phát triển sự nghiệp, ngay lúc này.

Designer là người tạo nên sự khác biệt

 Khi hàng hoá có sự cạnh tranh gắt gao, một bao bì tốt hơn có thể đầy sức thuyết phục với khách hàng. Designer không chỉ khiến mọi thứ đẹp hơn, mà giúp mọi người lựa chọn tốt hơn với trải nghiệm thú vị hơn. Bạn không ngừng đi tìm câu hỏi: “làm thế nào để thiết kế của mình giải quyết được vấn đề của thương hiệu?”  Để trả lời câu hỏi ấy, công việc Design đòi hỏi bạn không ngừng sáng tạo, tìm ra góc nhìn mới đối với từng sự vật, sự việc.

Chính vì luôn tìm kiếm sự khác biệt, một designer có thế giới quan nhạy bén hơn, nhờ đó công việc này có thể giúp bạn phát triển bản thân vượt trên những gì bạn từng cho là giới hạn.

Nhu cầu nhân sự lớn và nhiều lựa chọn con đường thăng tiến

Trong xu hướng cắt giảm nhân lực thay bằng máy móc và công nghệ, nghề design vẫn luôn có nhu cầu lớn về nhân sự. Đơn giản vì đây là công việc mang đậm tính sáng tạo, và cảm xúc, mà không máy móc nào thay thế được.

Công việc design không trói buộc bạn phải làm việc chỉ trong một studio. Nhu cầu thiết kế từ card visit, tài liệu in, bao bì hàng hoá, trang web và hình ảnh quảng cáo liên tục phát triển. Bạn có thể trở thành một Artist hay Graphic Designer làm việc cho một công ty quảng cáo. Bạn có thể được chào đón với mức lương hấp dẫn khi làm cho một công ty bất kỳ, bởi hoạt động kinh doanh nào cũng cần rất nhiều thiết kế.

Thậm chí, có thể bạn sẽ phát triển sự nghiệp ở một nhà xuất bản phụ trách dàn trang hay chế bản. Dù chọn con đường thăng tiến nào thì mức thu nhập của một designer vẫn rất hấp dẫn. Theo bản báo cáo về mức lương trung bình năm 2016, tại Việt Nam của JobStreet, Designer có mức lương khởi điểm từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng. Đối với nhân sự cấp cao thì mức lương trung bình có thể lên tới 20.000.000 đồng.

Design là công việc cho phép bạn đi nhiều con đường thăng tiến thú vị nhất. Bạn có thể thiết kế ở bất kì nơi nào trên thế giới với vai trò freelancer hay quyết định trở thành quản lý 1 công ty chế bản điện tử và thiết kế in ấn.

“Sáng tạo” và “thoải mái” luôn được ưu tiên

 Góc làm việc đầy màu sắc và phủ kín bởi những bức ảnh đẹp. Nghe nhạc, mặc đồ thể thao tới công sở cũng không khiến sếp phiền lòng, nếu như điều đó cho phép bạn sáng tạo. Không giống với đa số các công việc văn phòng khác là phải tuân theo những khuôn khổ nhất định, người làm design được ưu tiên cho sự thoải mái để thoả sức sáng tạo. Nếu như bạn đang cảm thấy chán nản vì sự gò bó trong công việc hiện tại, tại sao không bắt đầu ngay công việc đầy cảm hứng là Design? Hay bạn vừa tốt nghiệp THPT vẫn còn lưỡng lự khi ra quyết định không 4 năm đại học để làm công việc nhàm chán. Trở thành Graphic Design không bị hạn chế bởi tuổi tác, nghề nghiệp. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay tại Hanoi Arena mà không cần lo lắng về thời gian học tập, công việc hiện tại. Học Graphic Design cũng có thể là một sở thích cá nhân hay công việc phụ giúp bạn gia tăng thu nhập.

Làm thế nào để trở thành một Designer?

Bạn chỉ cần đầu tư khoảng thời gian 6 tháng, Hanoi Arena sẽ giúp bạn trở thành một Graphic Designer với khoá học Graphic Suite.

Trong 6 tháng, bạn được thực hành liên tục tới 90% thời gian học với bộ phần mềm tiêu chuẩn: Adobe Illustrator CC, Adobe Photoshop CC, Adobe Lightroom CC, Adobe Indesign & InCopy CC. Chương trình đào tạo bài bản từ kiến thức nền tảng về cách xây dựng ý tưởng, tới cách hoàn thiện ứng dụng trong quảng cáo, in ấn, giúp bạn có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đồ án tốt nghiệp cũng chính là portfolio giúp bạn tìm kiếm công việc dễ dàng hơn khi tự mình thực hiện bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh cho một nhãn hàng. Khoá học Graphic Suite được cấp bằng của Ấn Độ, bên cạnh đó bạn có cơ hội nâng cao bằng cấp và trình độ nếu lựa chọn tiếp tục học các kỳ học với nội dung chuyên sâu hơn. Khoá học Graphic Suite được nâng cao chất lượng toàn diện với kỹ năng nhiếp ảnh bài bản và xử lý ảnh chuyên nghiệp.

 Chương trình học gồm các môn :

  • Xây dựng ý tưởng cho tác phẩm đồ họa và minh họa | Concepts of Graphics and Illustrations
  • Nghệ thuật chữ trong thiết kế | Typography Design
  • Đồ họa vector với Illustrator | Digital Illustrations
  • Xử lý, thiết kế với Adobe Photoshop | Image Magic
  • Nhiếp ảnh căn bản và xử lý ảnh hậu kỳ | Photography Concepts and Post processing using
  • Thiết kế cho In ấn và Quảng cáo | Design for Print and Advertising
  • Thiết kế ấn phẩm truyền thông với Adobe Indesign | Page Design
  • Đồ án: Thiết kế, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu | Print Portfolio

Còn lý do gì để bạn quyết định trở thành một nhân viên văn phòng đang dần bị thay thế bởi Robot, thay vì một Designer sáng tạo? Hãy đến Hanoi Arena để lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời nhất của năm 2017 và nhận ngay ưu đãi của khoá học Graphic Suite dành cho nhập học tháng 5: Máy ảnh kỹ thuật số Canon Ixus trị giá 4.000.000 VND.

Xem thêm thông tin chương trình học của chúng tôi tại: https://arena.vn/dang-ky/chung-chi-chuyen-gia-cim/

Liên hệ hotline: 0967 166 155

Lam Hạ (Spiderum)

 

 


0919550182