Tin Hanoi-Arena

Trải nghiệm nghề thiết kế website tại Hanoi-Arena

“New concept of web design” – đó là chủ đề của Hội thảo thú vị cuối tuần vừa rồi (30/3) tại Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena.

Với mong muốn cập nhật và cung cấp cho các bạn những kiến thức xung quanh nghề thiết kế web, những xu hướng thiết kế web qua từng giai đoạn, Hội thảo lần này được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm và tham gia. Tham dự buổi hội thảo có đại diện Trường Hanoi-Arena và giảng viên Nguyễn Viết Nhung.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc tại các trường học, công ty chuyên về Thiết kế Đồ họa, diễn giả Nguyễn Viết Nhung đã chia sẻ đến các bạn tham dự hội thảo những kiến thức thú vị xung quanh nghề thiết kế website.

Thiết kế web được hiểu là các công việc tạo thành trang web, trong đó việc thiết kế là quan trọng nhất. Để có được một website hoàn chỉnh thì phải bao gồm 2 phần: phần thiết kế giao diện và phần code (do các lập trình viên đảm nhận). Nhà thiết kế web là người phụ trách vẻ bề ngoài (giao diện) của một trang web, thiết kế sao cho trang web này thật sinh động, đẹp mắt và thuận tiện cho người sử dụng. Các kiến thức về các ngôn ngữ lập trình như HTML, JavaScript, những công cụ thiết kế Photoshop, Corel, Illustrator là cần thiết để phục vụ cho công việc này.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì các công cụ phục vụ cho việc thiết kế web cũng phong phú hơn. Chính điều này đã làm cho giao diện của các website có sự thay đổi. Ngoài ra, nhằm đáp ứng các nhu cầu khó tính của khách hàng thì những tiện ích tích hợp trên một website cũng được bổ sung hơn rất nhiều. Điều này tạo ra sự thuận lợi cho khách hàng khi theo dõi các dịch vụ của một đơn vị kinh doanh thông qua website và tạo cả sự tiện ích trong quản ý thông tin của đơn vị đó. Những xu hướng thiết kế web qua từng giai đoạn chính là phản ánh những thay đổi về công nghệ thông tin phục vụ cho việc thiết kế.

Sau phần trình bày của diễn giả là phần hỏi đáp của các bạn tham gia hội thảo. Những thắc mắc xung quanh các khó khăn, thách thức, cơ hội xung quanh nghề thiết kế web và những điều cần có để trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp được rất nhiều bạn quan tâm.

Bạn Nguyễn Văn Trường đến từ Học viện Hành chính Quốc gia đã dành được phần thưởng cho câu hỏi hay nhất. Lần đầu tiên đến với hội thảo của Hanoi-Arena nhưng bạn Trường đã thực sự hứng thú và đặt ra cho diễn giả rất nhiều câu hỏi về vấn đề thiết kế web mà mình quan tâm.

 hanoiarena1

Bạn Nguyễn Văn Trường với món quà là học bổng 2.000.000đ và 1 chiếc balo của Trường Hanoi-Arena

Cũng mang đặc trưng của nghề thiết kế nói chung, thiết kế website là một công việc có môi trường làm việc sáng tạo, chủ động, thoải mái, có nhiều cơ hội nghề nghiệp và nhất là mức thu nhập rất tốt. Là một ngành tương đối mới nên thiết kế web đang có nhu cầu nhân lực rất lớn. Các tổ chức, các đơn vị, các doanh nghiệp cả trong nước và các doanh nghiệp của nước ngoài vào Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu thiết kế web rất lớn. Đây là một cơ hội tiềm năng cho những ai muốn theo đuổi nghề thiết kế web.

Nếu bạn hứng thú với nghề nghiệp này và bạn muốn chọn nó là niềm đam mê để theo đuổi thì hãy đến Hanoi-Arena để cùng trải nghiệm và thử sức nhé.

Tại Hanoi-Arena, rất nhiều khóa học và các hội thảo thú vị vẫn đang chờ đón các bạn.

Truy cập vào website www.arena.vn của chúng tôi để update thường xuyên các thông tin nhé!


0919550182