Tin Tức

Xu Hướng Thiết Kế Đồ Họa 2019

Xu hương Thiết kế đồ họa 2019

Năm 2018 trôi qua, ngành Thiết kế đồ họa đã đạt được nhiều thành tựu to lớn với những thiết kế nổi bật trong và ngoài nước.

Chắn hắn chúng ta đang rất trông chờ năm 2019 sẽ có những điều gì bất ngờ và xu hướng thiết kế đồ họa nào sẽ lên ngôi!

Dưới đây là những xu hướng thiết kế đồ họa chúng tôi dự đoán sẽ thống trị năm 2019:

1- 3D – Thời đại mới của chiều sâu

2- Bố cục mở

3- Phi trọng lực

4- Màu sắc sống động và kết hợp của màu sắc hư ảo

5- Hiêu ứng kim loại: Tỏa sáng và óng ánh

6- Hiệu ứng chất lỏng và dung dịch

7- Văn bản có nền

8- Nghệ thuật thay thế

9- Chủ nghĩa hiện thực + Các yếu tố phẳng phẳng

10- Màu sắc thịnh hành của năm 2019


1. 3D – Thời đại mới của chiều sâu

Xu hướng thiết kế đồ họa đầu tiên mà chúng ta phải nhắc đến là 3D.

Những năm gần đây 3D luôn chứng tỏ mình ổn định và bền vững. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi 3D sẽ phát triển hơn nữa trong 2019. 3D sẽ giúp các nhà thiết kế tạo ra những kiệt tác tuyệt vời khiến người xem gần như đắm chìm trong từng thiết kế.

Xu hướng 3D chắc chắn sẽ chiếm phần chủ đạo của thiết kế web năm 2019. Các nhà thiết kế sẽ tạo ra những tác phẩm giúp chúng ta nhớ đến thế giới thực, liên tưởng đến vũ trụ hoặc trong tương lai.


Nguồn website


2. Bố cục mở

Những tác phẩm trươc đây, các nhà thiết kế luôn muốn đưa mọi thứ vào trạng thái trọn vẹn, chuẩn mực. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế đồ họa 2019 của thế giới lại hướng về bố cục mở, phóng khoáng. Các sản phẩm đã bức phá khỏi mọi giới hạn về chuẩn mực, tạo nên sự mới mẻ cho người xem.

Bố cục mở kích thích trí tưởng tượng của người xem, khiến họ tò mò. Đối với thiết kế web hay thiết kế đồ họa, đây sẽ là yếu tố bổ trợ cho trang web tương tác full-width để kéo dài trải nghiệm.


3. Phi trọng lực

Ý tưởng về thiết kế có tính dịch chuyển như thể chúng đang trong môi trường phi trọng lực. Điều này giúp người xem có cảm giác tự do, bay bổng ở mỗi tác phẩm.

Có thể thấy răng đây là thời đại của các yếu tố đồ họa bay và nổi trong thiết kế đồ họa.


Dự án của 
Nahel MoussiLouis AnsaRomain Avalle

Xu hướng phi trọng lực cũng xuất hiện trong thiết kế bao bì. Chúng tạo cho sản phẩm cảm giác bồng bềnh, đầy rung cảm, cảm giác sản phẩm đến từ thế giới khác. Kết quả là, một sản phẩm không quá đặc sắc lại dễ dàng trở thành một sản phẩm phi thường


4. Màu sắc sống động và kết hợp của màu sắc hư ảo

Sự kết hợp màu sắc luôn tạo ra những điều bất ngờ và thú vị cho thiết kế. Đặc biệt là sự kết hợp các màu sắc rực rỡ, cùng những nét chuyển màu hư ảo và gradient đã thực sự làm hài lòng thị giác của mọi người xem. Chúng vừa mang lại cảm giác hiện đại cho thiết kế của cả tổng, vừa kiến tạo một thế giới mới quanh bạn.


Nguồn Rafael Araújo


Người xem luôn đòi hỏi những điều mới lạ trong từng thiết kế. Và để đáp đứng nhu cầu này, các nhà thiết kế đã sử dụng màu sắc hiện đại để tạo ra những thiết kế xuyên không gian và thời gian. Nhiều nhà thiết kế đồ họa họ còn sáng tạo khi kết hợp kỹ thuật thị giác 3D với các chuyển đổi màu sắc rực rỡ tạo nên một làn sóng mới, đánh dấu xu hướng thiết kế đồ họa 2019 đầy ấn tượng.


5. Hiêu ứng kim loại: Tỏa sáng và óng ánh

Vàng ánh kim chưa bao giờ hết HOT trong thiết kế. Đến 2019, nó còn tỏa sáng hơn bao giờ hết khi trào lưu thiết kế gắn với hiệu ứng kim loại – metallic effec. Đặc biệt là khi kết hợp với phong cách thiết kế 3D, vàng và các thành tố kim loại khác đưa sản phẩm thiết kế lên một tầm cao mới, sang trọng và độc nhất.


6. Hiệu ứng chất lỏng và dung dịch

Hiệu ứng chất lỏng giúp tác phẩm trở nên sinh động, tự do, phóng khoáng trong thiết kế. Xu hướng này phù hợp khi kết hợp với typography, giúp người xem cảm giác mới mẻ, lạ mắt. Nhà thiết kế sẽ thỏa sức sáng tạo, truyền tải những gì họ muốn thông qua hiệu ứng chất lỏng.

Đây là một trong những trào lưu nổi bật nhất trong năm 2019.

Họa tiết nền chắc chắn sẽ không thoát khỏi trào lưu “chất lỏng” trong năm 2019. Khi chất lỏng di chuyển, chúng vẽ ra những đường tự nhiên, họa tiết và kết cấu độc đáo. Đây sẽ là nguồn cảm hứng vô cùng lớn cho các nhà thiết kế.


Nguồn  website7. Văn bản có nền

Trào lưu này khơi gợi một chút hoài niệm từ người xem. Làm tăng vẻ sắc sảo của bố cục kết hợp với các xu hướng tạo nên một làn sóng mới. 


Nguồn website


8. Nghệ thuật thay thế

Để tránh việc nhàm chán cho người xem, việc sáng tạo ra những xu hướng thiết kế là rất cần thiết đối với mỗi nhà thiết kế. Việc kết hợp những phong cách thiết kế với nhau là một sự lựa chọn khôn ngoan nhất. Kết quả là bạn có thể khiến tác phẩm của bạn nổi bật nhất, “có một không hai” trước một rừng các sản phẩm na ná nhau.


Nguồn  website

Trong năm 2019, có rất nhiều những ý tưởng sáng tạo độc-lạ nổi bật. Phong cách hoạt họa tự do, hay những nét “nguệch ngoạc có chủ đích” chắc chắn là ngôi sao mới nổi. Thêm một chút đường nét hỗn độn, chấm phá một vài màu sắc và thế là bạn đã có một tác phẩm nghệ thuật đủ làm bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp.

Nguồn  website


9. Chủ nghĩa hiện thực + Các yếu tố phẳng

Bạn đã từng nghe thấy sự hút nhau của những thái cực đối nghịch? Các designer thường kết hợp các trường phái khác nhau để thu hút sự chú ý từ người xem. Khi những sản phẩm sáng tạo lại đến từ sự kết hợp của các phong cách, trường phái khác nhau.

Kết hợp hình ảnh thực với yếu tố phẳng. Đây là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa được ưa chuộng.

Nguồn website


10. Màu sắc thịnh hành của năm 2019

Chắc chắn ai cũng biết được màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế đồ họa.

Vậy màu sắc nào nằm trong xu hướng thiết kế đồ họa 2019?

Mỗi năm, lại có những màu sắc được ưa chuộng hơn cả và trở thành “Màu sắc của năm”. Tập đoàn sản xuất sơn màu nổi tiếng Pantone, với những phân tích và nhận định riêng, thường công bố màu sắc chủ đạo của năm, xuất hiện trong tất cả các ấn phẩm thiết kế từ web, bao bì cho tới in ấn.

Năm 2019, Living Coral sẽ được lên ngôi:

Kết luận

Năm 2019, ta sẽ được chiêm ngưỡng nhiều thiết kế mới lạ khai thác trí tưởng tượng người xem. Thiết kế 3D luôn nổi bật, chủ nghĩa hiện thực sẽ khiến người xem đắm chìm vào tác phẩm. Màu sắc rực rỡ và các yếu tố kim loại sẽ giúp thiết kế trông đẹp và mơ mộng hơn. Typography sẽ rất đậm nét và thường xuyên sử dụng outline.

Sự kết hợp của tất cả xu hướng trên sẽ làm hài lòng thị giác của bất kì ai!

Nguồn tham khảo:

https://99designs.com/blog/trends/graphic-design-trends-2019/

http://www.uplevo.com/designbox/xu-huong-thiet-ke-do-hoa-2019Một số khóa học về thiết kế độ họa các bạn có thể quan tâm

Khóa học Thiết Kế Đồ Họa trong 4 tuần – khai giảng ngày 19/10/2019

Thiết kế xử lý hình ảnh với Photoshop – khai giảng ngày 19/10/2019

Khóa học chuyên gia Multimedia AMSP- tuyển sinh ngày 19/10/2019

[banner id="2"]
0919550182