Tin đồ họa

Vẽ tranh dưới đáy Biển Đen

 

Không phải là những chiếc giá vẽ bình thường trong phòng tranh, mà những nghệ sĩ lại có một không gian đặc biệt để vẽ tranh: lặn xuống đáy Biển Đen và hoàn thành tác phẩm của mình ở đó.

Thông thường, để hoàn thành một tác phẩm đẹp, các nghệ sĩ cần phải có thời gian, sự kiên nhẫn, trạng thái thoải mái và đặc biệt phải có nhiều thời gian.

 

Tuy nhiên, những yếu tố cần thiết và quan trọng này hầu như lại không hề tồn tại với những nghệ sĩ có cách thức vẽ tranh đặc biệt: lặn sâu xuống đáy Biển Đen 20 mét và thực hiện tác phẩm của mình ở đó.

 

 

Một nghệ sĩ đang lặn sâu để hoàn thành tác phẩm của mình.

 

 

Một nhóm các nghệ sĩ người Ukraine đã thực hiện điều này và hoàn thành những tác phẩm dưới đáy Biển Đen trong điều kiện vừa lặn vừa vẽ.

 

Mặc dù, một số bức vẽ cần phải có nhiều thời gian để hoàn tất, tuy nhiên những nghệ sĩ này đã được đào tạo để có thể rút ngắn thời gian vẽ các bức tranh, bởi vì thiết bị lặn chỉ cho phép họ ở dưới đấy biển trong vòng 40 phút.

 

 

Mỗi nghệ sĩ chỉ có 40 phút để hoàn tất tác phẩm.

 

 

Và thời gian không phải là vấn đề duy nhất mà các nghệ sĩ phải đối mặt, mà môi trường xung quanh, những dòng nước chảy sẽ khiến những màu vẽ của họ rất khó định hình trên bức tranh.

 

 

Màu sắc trên bức tranh luôn bị dòng nước làm thay đổi.

 

 

“Các nghệ sĩ phải tập trung hết sức vào công việc bởi màu sắc bức tranh luôn bị dòng nước làm cho thay đổi. Đỏ sẽ biến thành nâu rồi thành đen” – Denis Lotarev, một nghệ sĩ vẽ tranh dưới đáy Biển Đen chia sẻ.

 

 

Những tác phẩm tuyệt đẹp được trưng bày sau khi hoàn thành.

 

 

Những khung tranh vẽ của các nghệ sĩ được bao phủ một lớp kết dính chống thấm nước trước khi được đưa vào đáy biển. Những bức tranh vẽ bằng cách thức độc đáo này sau khi hoàn thành được mang đến trưng bày ở lâu đài Swallow’s Nest ở miền nam Ukraine.

 

Video quá trình vẽ tranh dưới đáy biển.

 

Nguồn: dantri.com


0919550182