Tin đồ họa

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội

Lần đầu tiên tại Việt Nam, bạn sẽ được thấy một trung tâm thương mại với một bức tường Graffiti gần 200m2 đầy ngoạn mục và mới lạ, chỉ có tại Robins!

Phá tan buồn chán, mang vào Graffiti 

Với mục tiêu hòa nhập vào cuộc sống của con người trẻ Việt Nam là đam mê nghệ thuật đường phố & phá cách cũng như mang đến một khái niệm mới về trung tâm thương mại – Trẻ trung, bắt kịp thời đại và đầy sức sống, Trung Tâm Thương Mại Robins (khai trương tháng 03/2014 tại Royal City, Hà Nội) đã mở ra một cuộc thi mang tên GRAFFITI BATTLE nhằm tìm ra một “tay vẽ” Graffiti chuyên nghiệp để vẽ một bức tranh tường Graffiti gần 200m2 tại Robins.

Đây là một điểm khác biệt của Robins mà bạn không thể tìm thấy tại bất cứ trung tâm thương mại nào khác tại Việt Nam.

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-1

Graffiti Battle – Đam mê quên buốt giá 

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-2

Sau nhiều ngày tìm kiếm và lựa chọn, Trung Tâm Thương Mại Robins đã chọn ra 5 nghệ sĩ underground trẻ và đầy tài năng để cùng nhau “đọ tài” Graffiti tại Hanoi Rock City vào ngày 24/12/2013 với sự ủng hộ của gần 100 khán giả.

Họ đó là: Nguyễn Bá Dũng (25 tuổi) – Kiến Trúc Sư, Lê Long (25 tuổi) – Graffiti Artist & Graphic Designer, Phạm Minh Hoàng (27 tuổi) – Đạo Diễn Điện Ảnh, Trần Hoàng Hiệp (23 tuổi) – Graphic Designer, Lê Danh Quân (23 tuổi) – Graffiti Artist.
Mặc dù trời rét dưới 10 độ nhưng các “tay vẽ” không hề “nản chí” và vẫn để ý tưởng tuôn trào trên từng nét vẽ. Với chủ đề là “Cuộc sống Hà Nội”, mỗi người đã có một cảm nhận, cách nhìn và ý tưởng khác nhau.

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-3

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-4

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-5

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-6

Với nhiệm vụ “giữ nhiệt” cho sự kiện, các tay DJ đã mang lại âm nhạc của Hiphop và Pop Hiphop đầy sôi động và “đậm chất” underground.

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-7

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-8

Và người chiến thắng là…

Sau 5 tiếng đồng hồ “ròng rã”, các tác phẩm đã được hoàn thành mỹ mãn với 5 phong cách khác nhau, mỗi ý tưởng là một hình ảnh độc đáo riêng biệt. Tuy nhiên, thông qua những phiếu bình chọn từ khán giả và Ban Giám Khảo, người chiến thắng là Lê Danh Quân với ý tưởng “Smile Hanoi” (Nụ cười Hà Nội).

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-9

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-10

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-11

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-12

Và tác phẩm chiến thắng là “Smile Hanoi” của Lê Danh Quân

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-13

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-14

Trung tâm thương mại kết hợp Graffiti đầu tiên tại Hà Nội-15

Lê Danh Quân (sinh năm 1991) hiện đang là sinh viên năm thứ 5 của khoa Kiến Trúc, trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội. Quân đã có hứng thú về môn vẽ Graffiti từ rất lâu và đến năm 2008, Quân đã quyết định theo đuổi bộ môn này với tất cả đam mê của mình.
Theo Quân, “từ nhỏ Quân rất thích nhìn những ngôi nhà của Hà Nội, nhỏ nhỏ với 1 hoặc 2 tầng, vừa cổ kính vừa rất đặc trưng Việt Nam. Sau nhiều năm, tuy Hà Nội có nhiều sự thay đổi nhưng đa số những ngôi nhà ấy vẫn như vậy và Quân hy vọng nét Hà Nội ấy, điều mà giữ cho Quân luôn mỉm cười, sẽ giữ mãi theo thời gian.”
Tiếp tục đam mê cùng Robins
Và không chỉ dừng lại ở đó, một bức tranh tường về Việt Nam độc đáo và mới lạ gần 200m2 sẽ được đặt trong Thương Mại Robins và chính tay Lê Danh Quân cùng “đồng đội” sẽ vẽ! Hãy sẵn sàng để chiêm ngưỡng tác phẩm của bạn ấy vào tháng 03/2014 khi Robins khai trương nhé.
Để biết thêm chi tiết về Robins và các sự kiện Robins đã và đang tổ chức, hãy truy cập Fanpage Robins.

Dương Linh
Theo Afamily


0919550182