Tin đồ họa

Trang trí tầng hầm với bút dạ

Charlie Kratzer, 53 tuổi, sống tại tại Lexington, bang Kentucky, Mỹ, đã sử dụng các loại bút dạ Sharpie chỉ có giá 10 USD để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật trong tầng hầm căn nhà của mình.

 

 

 

 

Kratzer là một luật sư, nhưng ngoài giờ làm việc thì ông là một người có năng khiếu nghệ thuật và trí tưởng tượng phong phú. Những tác phẩm nghệ thuật trong tầng hầm của Kratzer còn cho thấy ông là một người có kiến thức văn hóa sâu rộng. Đó là những bức vẽ về Winston Churchill với tài hùng biện thiên bẩm, đứng cạnh George Bernard Shaw (một nhà soạn kịch người Anh gốc Ireland). Ngoài ra còn có các nhân vật trong truyện trinh thám của Agatha Christie, Conan Doyce, Poirot và Sherlock Holmes.

 

 

 

 

Kratzer thích trường phái ấn tượng, nhưng ông đã lấy cảm hứng từ phong cách của Picasso – đặc biệt khả năng của Picasso trong việc chuyển tải rất nhiều thông tin chỉ với một vài nét phác họa đơn giản. Một tập hợp các tác phẩm của Picasso được trưng bày tại triển lãm Paris 1919 chiếm phần lớn không gian tầng hầm của Kratzer, bên cạnh đó là sự hiện diện của những nghệ sỹ nổi tiếng như Jean Cocteau, Erik Satie, Clive Bell và Olga Picasso.

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra còn có tác phẩm A Sunday Afternoon on the Island of La Grande Jatte (1884-1886), bức tranh nổi tiếng nhất của Georges-Pierre Seurat, đã thay đổi từ Tân ấn tượng sang Nghệ thuật hiện đại. Nó được coi là một trong những biểu tượng của hội họa thế kỷ 19.

 

Kratzer cho biết: “Có thể mọi người sẽ rất ngạc nhiên rằng chỉ với cái gì đó đơn giản và không tốn kém như Sharpie, bạn có thể trang trí toàn bộ tầng hầm của mình.”

 

 

 

 

 

 

 

Được biết, Charlie Kratzer bắt đầu có ý tưởng trang trí tầng hầm của mình từ khi ông 30 tuổi, và được vợ ông Deb Kratzer ủng hộ.

 

H.C ( Theo: kenh14)

 


0919550182