Tin đồ họa

“Tắt đèn bật ý tưởng” – Cuộc thi hữu ích

 

Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, WWF Chương trình Việt Nam phối hợp cùng BOO phát động cuộc thi thiết kế hình in trên áo phông với tên gọi Tắt đèn Bật ý tưởng. Cuộc thi nhằm mục đích là nâng cao sự hiểu biết và quan tâm của các em học sinh, sinh viên đối với vấn đề biến đổi khí hậu, đồng thời tạo cơ hội cho các em thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như tình yêu đối với hành tinh này.

 

 

Poster của cuộc thi ” Tắt đèn bật ý tưởng”. 

 

Giờ Trái Đất là sáng kiến của WWF về biến đổi khí hậu trong đó kêu gọi các tổ chức, cơ quan và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia tắt đèn trong một giờ để thể hiện sự ủng hộ hành động toàn cầu vì biến đổi khí hậu. Giờ Trái Đất 2011 sẽ diễn ra vào lúc 20h30 tới 21h30, thứ Bảy ngày 26 tháng 3 năm 2011.

 

 

 

 Tác giả Trung Kiên (Ngoài cùng bên trái) – Giảng viên trường Hanoi-Arena với tác phẩm ” Tôi muốn về nhà” đã dành giải nhất trong cuộc thi ” Tắt đèn Bật ý tưởng” năm 2010.

 

1.    Đối tượng tham dự:

 

–    Học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 16 – 25 tuổi.

–    Thí sinh tự do trên toàn quốc.

Cuộc thi hoan nghênh mọi ý tưởng sáng tạo và sự quan tâm đến môi trường của các bạn trẻ trên toàn quốc.

 

2.    Cơ cấu giải thưởng:

 

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được sản xuất thành 1,200 chiếc áo phông để bán gây quỹ thực hiện chương trình Giờ Trái Đất và giúp truyền tải thông điệp về biến đổi khí hậu tới nhiều người hơn nữa. Các giải thưởng hiện vật bao gồm:

 

–    01 Giải Nhất: tặng 01 chiếc xe đạp địa hình, 03 áo phông in thiết kế của chính người đoạt giải kèm phiếu mua hàng BÒ SỮA trị giá 3,000,000VND; bằng khen từ Ban tổ chức; và quà tặng của WWF.

 

–    03 Giải Nhì: mỗi giải tặng 03 áo phông in thiết kế của chính người đoạt giải kèm phiếu mua hàng BÒ SỮA trị giá 2,000,000VND; bằng khen từ Ban tổ chức, và quà tặng của WWF.

 

–     06 Giải Ba: mỗi giải tặng 03 áo phông in thiết kế của chính người đoạt giải kèm phiếu mua hàng của BOO trị giá 1,000,000VND; bằng khen từ Ban tổ chức, và quà tặng của WWF.

 

–    02 Giải Tài năng trẻ: mỗi giải tặng 03 áo phông in thiết kế của chính người đoạt giải kèm phiếu mua hàng của BOO trị giá 1,000,000VND; bằng khen từ Ban tổ chức, và quà tặng của WWF bằng khen từ Ban tổ chức, và quà tặng của WWF.

 

Đặc biệt, Ban tổ chức dành tặng 12 thí sinh đoạt giải 1 chuyến tham quan thực địa 01 ngày nhằm mục đích tìm hiểu về tác động của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống người dân và môi trường địa phương.

 

3.    Cách thức dự thi:

 

Bài dự thi có thể được vẽ trên giấy hoặc máy tính và gửi tới Ban tổ chức bằng một trong hai  hình thức sau:

 

–    Tác phẩm dự thi trên giấy vẽ sẽ gửi về đoàn trường hoặc scan/chụp ảnh tác phẩm gửi tới ban tổ chức theo địa chỉ email: tatden2011@bosua.vn

 

–    Tác phẩm dự thi trên máy tính sẽ gửi tới ban tổ chức theo địa chỉ email: tatden2011@bosua.vn

 

Ban tổ chức không giới hạn số lượng bài dự thi của mỗi thí sinh. Thí sinh cần đọc kỹ phần hướng dẫn để biết thêm các yêu cầu chi tiết.

 

 Thời gian nhận bài từ ngày 15/1/2011 đến hết ngày 25/2/2011.

 

4.    Các tiêu chí chấm thi và quy định về bản quyền, quyền sử dụng tác phẩm dự thi:

 

– Tiêu chí chấm thi: Ban giám khảo sẽ chấm dựa trên thang điểm 100: 40 điểm ý tưởng và 60 điểm thể hiện ( 20 điểm bố cục, 20 điểm sử dụng màu, 20 điểm kỹ thuật).

 

– Quy định về bản quyền và quyền sử dụng tác phẩm dự thi:

 

•    Không chấp nhận tác phẩm dự thi sao chép lại từ bất kì một nguồn nào mà không có sự đồng ý của tác giả, không ghi rõ nguồn hoặc tên tác giả. Chấp nhận những tác phẩm dự thi chưa từng tham gia cuộc thi nào và chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông.

 

•    Sẽ không hoàn trả lại tất cả các tác phẩm dự thi. Ban tổ chức được quyền sử dụng những tác phẩm này trong các hoạt động truyền thông cho giờ Trái đất mà không cần xin phép hoặc trả chi phí.

 

•    Các tác phẩm đoạt giải sẽ được sử dụng như đã nêu trên, tại phần Cơ cấu giải thưởng.

 

•    BTC không chịu bất kì trách nhiệm nào trong mọi trường hợp liên quan đến hành vi vi phạm bản quyền của người dự thi. Người dự thi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật đối với tác phẩm dự thi của mình.

 

Lưu ý:

 

•    Việc gửi đi bài dự thi sẽ được hiểu đồng nghĩa với việc người dự thi đã đồng ý với tất cả những quy định và yêu cầu mà BTC cuộc thi đề ra.

 

•    Nếu có bất kỳ vi phạm nào đối với những thể lệ hay quy định nói trên, Ban tổ chức có quyền loại bỏ tác phẩm và/hoặc tước quyền dự thi mà không cần thông báo.

Truy cập website: www.earthhour.org và www.bosua.vn/tatden để biết thêm thông tin chi tiết.

 


0919550182