Tin đồ họa

Tài năng vẽ tranh bằng miệng

Steve Chambers, họa sĩ tật nguyền người Anh, đã khiến mọi người thán phục khi sử dụng miệng để vẽ nên những bức tranh vô cùng đẹp mắt.

Steve Chambers, họa sĩ 50 tuổi, sống tại vùng Norfolk (Anh) bị mắc chứng bệnh co cứng khớp từ khi được sinh ra, khiến cho tay và chân anh bị thiếu các cơ bắp và không thể hoạt động được. Trong khi nhiều người rơi vào hoàn cảnh của Chambers phải chiến đấu rất khó khăn để thực hiện các công việc hàng ngày thì Chambers lại bắt đầu học cách cầm cọ để vẽ từ khi còn nhỏ.

Không thể sử dụng đôi tay, Chambers đã phải sử dụng miệng và hàm răng của mình để giữ cây cọ vẽ. Ông tiết lộ mình đã không phải mất quá nhiều thời gian để có thể tập cách cầm cọ vẽ đặc biệt này.

“Ban đầu, tôi tập sử dụng miệng để ngậm viết chì, và nhận thấy rằng nó không quá khó khăn, bởi vì tôi chưa từng biết làm điều gì khác. Với tôi, việc nắm giữ cây cọ vẽ bằng miệng cũng giống như khi bạn sử dụng tay để cầm chiếc muỗng”, Chambers chia sẻ.

 

Chambers tiết lộ rằng chính gia đình của mình là khích lệ lớn nhất để ông theo đuổi tình yêu với nghệ thuật, đặc biệt là người ông đã khuất. Khi còn nhỏ, Chambers đã thường xuyên quan sát người ông của mình vẽ tranh, và từ đó, tình yêu với hội họa cũng bắt đầu nảy nở. Chambers gia nhập trường cao đẳng nghệ thuật ở tuổi 18 và bỏ học ít năm sau đó, nhưng tình yêu của ông với hội họa vẫn không hề phai nhạt.

 

Hiện Chambers chủ yếu sử dụng màu nước để vẽ, bằng một kỹ thuật độc đáo để kết hợp cả sơn và bút chì màu. Nội dung trong những bức tranh của ông chủ yếu là những phong cảnh ở địa phương hay những địa điểm tham quan nổi tiếng ở London, với màu sắc phong phú và sống động.

 

Chambers hiện là thành viên của Hiệp hội các nghệ sĩ khuyết tật, với hơn 800 thành viên trên khắp thế giới. Những tác phẩm của các họa sĩ trong hiệp hội này thường xuyên được sử dụng để trưng bày trong các triển lãm và được bán đấu giá cho mục đích từ thiện.

 

Một vài bức tranh đẹp mắt do Chambers vẽ:

 

 

 

Chambers đang dùng miệng để hoàn thành tác phẩm

 

 

Bức tranh về những con thuyền đang ra khơi, khung cảnh thường thấy ở vùng mà Chambers đang sinh sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Dân Trí.


0919550182