Tin đồ họa

Tác phẩm điêu khắc tạo nên từ Lego

 

Từ những miếng ghép của trò chơi Lego nổi tiếng, một nghệ sĩ người Mỹ đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và ấn tượng.

 

 

 

 

Nathan Sawaya đã bỏ việc tại một công ty luật vào năm 2001 để trở về với sở thích thời thơ ấu của mình: lắp ráp mọi thứ bằng Lego. Hiện Nathan đang có một phòng trưng bày tại New York để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật do anh tạo ra từ các mảnh ghép Lego.

 

“Tôi đã từng trải qua cả ngày để ngồi trong phòng họp, đàm phán hợp đồng và vào cuối ngày, tôi tìm đến niềm vui của mình là lắp ráp Lego” – Sawaya cho biết – “Cuối cùng, tôi đã quyết định bỏ việc tại công ty luật để trở thành một nghệ sĩ lắp ráp Lego toàn thời gian”.

 

 

Nathan Sawata bên cạnh các tác phẩm của mình.

 

 

Nathan dành toàn bộ thời gian làm việc trong ngày với những mảnh ghép Lego trong phòng trưng bày của mình, nơi có chứa hàng triệu mảnh ghép khác nhau.

 

“Các tác phẩm của tôi bán được hơn 15.000 USD. Hiện tôi đang hoàn thành một dự án với hy vọng thu về số tiền lên đến 6 con số” – Nathan hồ hởi nói.

 

 

Nathan đang hoàn thành một tác phẩm, sau lưng là hộp đựng những mảnh ghép Lego.

 

 

Theo người nghệ sĩ 37 tuổi này thì mỗi tác phẩm của anh phải dùng đến từ 5 đến 6.000 mảnh ghép Lego, đôi khi lên đến hàng trăm ngàn mảnh ghép và phải mất trung bình từ 2 đến 3 ngày để hoàn thiện. Hiện phòng trưng bày triển lãm của Nathan có 30 tác phẩm nghệ thuật khác nhau tạo ra bởi Lego và  tổng số mảnh ghép sử dụng lên đến hơn 1.500.000 mảnh.

 

Được biết, để giữ cho tác phẩm của mình được chắc chắn, sau khi hoàn thành, Nathan sẽ dán các phần lại với nhau bằng keo dán để các tác phẩm không bị vỡ vụn ra khi có người mua và mang về nhà.

 

 

 

 

Nathan khá khiêm tốn khi nhận xét về những thành tựu mình tạo ra: “Hiện có 400 triệu nghệ sĩ lắp ráp Lego trên toàn thế giới. Bất kỳ một trẻ em nào chơi Lego và lắp ráp nên những tác phẩm của riêng mình đều là người nghệ sĩ”.

Xem thêm một vài tác phẩm khác của Nathan:

Tác phẩm có kích cỡ tương đương một người thật này phải sử dụng đến 150.000 mảnh ghép Lego.

Bức tượng sư tử mô phỏng tượng sư tử nổi tiếng tại Thư viện công cộng thành phố New York.

Nathan bên loạt tác phẩm về chủ đề động vật của mình.

 

Nguồn: dantri.com


0919550182