Tin đồ họa

Rob Draper và cảm hứng Typography cực sáng tạo trên Coffee Cup

Rob Draper- một Designer trẻ đã có những tác phẩm Typography tràn ngập năng lượng và sự sáng tạo trên nền những chiếc Coffee Cup hiện đại.

Typography là tên ghép của hai từ “typo” và “graphic”, thuật ngữ dùng để mô tả nghệ thuật sắp đặt các ký tự trong in ấn. Từ một kỹ thuật đơn thuần, qua hàng trăm năm phát triển, sức sáng tạo của các nghệ sĩ đã đưa Typography trở thành một trong những lĩnh vực nghệ thuật hàng đầu của đồ họa thế giới.

Cách thức thể hiện các tác phẩm theo phong cách Typography cũng ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Mọi chất liệu đều có thể trở thành chất liệu thể hiện của Typography.

Trích bài viết Khám phá sự độc đáo khởi nguồn từ thiết kế Typography” trên Arena.vn.

“Trong quảng cáo, mấu chốt tạo nên thành công nằm ở sự ấn tượng của hình ảnh và thông điệp hình ảnh truyền đi. Hình ảnh cần đơn giản nhưng vẫn thu hút, các thiết kế hình ảnh phải gây được ấn tượng mạnh với người xem chỉ trong khoảnh khắc. Tuy nhiên, một vấn đề khác là các nhà quảng cáo cũng luôn cần cung cấp đầy đủ thông tin mà không được phép liệt kê tràn lan vì dễ gây nhàm chán cho người xem.

Và Typography xuất hiện như một giải pháp “nghệ thuật” cho bài toán khó nhằn này. Đơn giản với những ký tự, nghệ thuật với những phong cách sắp đặt khác nhau đã tạo cho Typography ưu thế vượt trội. Đầu tiên, các nhà thiết kế sẽ sử dụng Typography để thiết lập chủ đề, sau đó sẽ sử dụng tiếp những kỹ thuật riêng để nhấn mạnh và tạo những điểm sáng cho bố cục hình ảnh toàn quảng cáo. Kết quả mỹ màn là rất nhiều mẫu quảng cáo ấn tượng đã ra đời, đánh trúng cả 2 mục tiêu hình ảnh và thông điệp truyền đi”.

Rob Draper- một Designer trẻ đã có những tác phẩm Typography tràn ngập năng lượng và sự sáng tạo trên nền những chiếc Coffee Cup hiện đại. Hãy cùng Hanoi- Arena cảm nhận sức sáng tạo đặc biệt của Rob Draper qua các thiết kế dưới đây.

Rob Draper và cảm hứng Typography cực sáng tạo trên Coffee Cup-8

Rob Draper và cảm hứng Typography cực sáng tạo trên Coffee Cup-7

Rob Draper và cảm hứng Typography cực sáng tạo trên Coffee Cup-6

Rob Draper và cảm hứng Typography cực sáng tạo trên Coffee Cup-5

Rob Draper và cảm hứng Typography cực sáng tạo trên Coffee Cup-4

Rob Draper và cảm hứng Typography cực sáng tạo trên Coffee Cup-3

Rob Draper và cảm hứng Typography cực sáng tạo trên Coffee Cup-2

Rob Draper và cảm hứng Typography cực sáng tạo trên Coffee Cup-1

W.R
Theo Rob Draper


0919550182