Tin đồ họa

Những tác phẩm siêu nhỏ

 

Với tài năng của mình, các nghệ sĩ dưới đây đã biến những vật tưởng chừng như vô chi vô giác trở nên sống động, độc đáo…

 

Điêu khắc trên tăm – Nghệ sĩ Steven J.Backman:

 

 

 

Nhà Trắng, cầu Golden Gate, Kim tự tháp hay tháp Eiffel…đã được tái hiện qua những tác phẩm điêu khắc siêu nhỏ bởi nghệ sĩ người Mỹ.

 

 

 

 

 

Ông Steven J. Backman, sống tại San Francisco, đã thực hiện những tác phẩm độc đáo này chỉ bằng một chiếc tăm.

 

 

 

 

 

Ý tưởng này bắt nguồn từ hồi trung học khi Steven thực hiện dự án khoa học nghiên cứu phân tử ADN từ những chiếc tăm thông thường và hạt đậu. Tốt nghiệp đại học San Francisco, ông Backman đã thành lập công ty tư nhân kinh doanh tăm nghệ thuật.

 

 

 

 

 

Chia sẻ bí quyết thành công, Steven cho biết phương châm sống của ông là sự kiên trì, lòng quyết tâm.

 

 

 

 

Vladimir Aniskis với những tác phẩm siêu nhỏ:

 

Vladimir Aniskin là 1 trong số rất ít những người trên thế giới có thể tạo ra những tác phẩm siêu nhỏ, nhỏ đến mức có thể đặt vừa trên một nửa hạt giống cây anh túc (1 hạt anh túc chỉ bằng ¼ hạt vừng thôi).

 

Nhà khoa học vật lý người Nga 33 tuổi này, hiện đang làm việc tại chi nhánh Syberian của Viện Hàn Lâm Khoa học Nga ở Tyumen, đã bắt đầu theo đuổi bộ môn “nghệ thuật siêu nhỏ” (microminiature) này. Những kiệt tác này được tạo ra bằng cách sử dụng những chiếc kính hiển vi mạnh nhất, kết hợp với một bộ dụng cụ do chính anh tự thiết kế. Và để có thể quan sát đầy đủ các chi tiết tuyệt đẹp của tác phẩm, tất nhiên người xem cũng cần sự trợ giúp của một chiếc kính hiển vi. Bởi vì một số tác phẩm của anh có kích thước đo bằng micromet (1 micromet = 1/1000 milimet). Vì thế, việc phải dành nhiều tháng để hoàn thành 1 mảnh trong tác phẩm đối với anh là chuyện bình thường.

 

Nếu bạn có dịp đến St. Petersburg, bạn đừng quên ghé thăm bảo tàng “Người Nga thuận tay trái” – là bảo tàng nghệ thuật siêu nhỏ đầu tiên của nước Nga.

 

 

Truyện cười trên mặt cắt của một hạt gao.

Cảnh Giáng sinh trên một sợi lông ngựa.

Các con vật trên hạt cây anh túc.

Chiếc cúp UEFA có kích thước bằng 1 nửa hạt giống cây anh túc.

Đàn lạc đà bên trong một lỗ kim.

22 dòng chứa 2027 kí tự trên mặt cắt của 1 hạt gạo.

Chiếc tàu ngầm trên mặt cắt hạt anh túc.


Pinocchio trên 1 nửa hạt nho.

1 bàn cờ vua làm từ vỏ quả óc chó.

Ly rươu trên 1 nửa hạt nho.

 

Nguồn: Interet.


0919550182