Tin đồ họa

Những nghệ sĩ tài ba (P9)

 

Kiệt tác Origami siêu bé

 

Người Nhật Bản đã sáng tạo ra nghệ thuật xếp giấy origami cực kỳ độc đáo, những tờ giấy dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sỹ đã biến hóa thành đủ loại đồ vật, muông thú… Nhưng để có thể tạo nên những kiệt tác origami siêu nhỏ thì lại là điều mà không phải nghệ sỹ nào cũng làm được.

 

Anja Markiewicz là chủ nhân của những tác phẩm origami tí hon này. Tuy mất rất nhiều công sức để tạo ra các tác phẩm origami tí hon, nhưng cô Anja rất yêu thích công việc của mình. Mỗi ngày cô dành 2 giờ đồng hồ cho việc dùng những mảnh giấy cùng một que tăm để tạo ra các tác phẩm bé bé xinh xinh.

 

 

 

 

 

 

Đến nay, cô Anja đã có một bộ sưu tập “đồ sộ” với 500 tác phẩm. Mỗi tác phẩm cô bán được 10 Bảng Anh (tương đương 320.000 VNĐ). Với sự tỉ mỉ và khéo léo, Anja Markiewicz đã xếp được những “kiệt tác” thú vị như: rồng, bông tuyết, bọ cánh cứng… tất cả đều bé xíu, phải “zoom” kĩ mới có thể nhận ra.

 

 

 

 

 

 

Cô gái 24 tuổi đến từ Potsdam, Đức, đã nảy ra ý tưởng này cách đây 5 năm. Cô chia sẻ: “Sau khi ăn sô-cô-la, tôi cầm mảnh giấy bọc và đã xếp được một con tàu nhỏ. Trên đường về nhà, tôi mua một số giấy mỏng từ cửa hàng thủ công và dành thời gian rỗi để làm những tác phẩm khác. Tác phẩm yêu thích của tôi là quả bóng giấy, thời gian để xếp nó là 10 tiếng đồng hồ, thậm chí tôi đã phải nghỉ giải lao vì quá mệt mỏi.”

 

 

 

 

Một số tác phẩm Anja Markiewicz chỉ mất… 5 phút để hoàn thành thôi các bạn ạ. Nhưng những kiệt tác tí hon này đang rất “đắt khách” đó nha. Cô nói: “Nhiều người đã thích thú với tác phẩm của tôi và tôi cũng thích công việc thú vị này.”

 

 

Phân biệt thật – giả

 

Nghệ sỹ Jamie Salmon và vợ anh là cô Jackie K.Seo, đến từ Vancouver, Canada, đã tạo ra những bức tượng điêu khắc cực sống động. Các tác phẩm này có sắc thái khuôn mặt, cử chỉ… rất giống thật, khiến người xem có cảm giác như đang trực tiếp gặp người thật chứ không phải là… người giả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cặp vợ chồng Jamie Salmon và Jackie K.Seo đã sử dụng các chất liệu như cao su silicone, tóc, nhựa, vải… để “nhào nặn” nên những tác phẩm cực ấn tượng này. Anh Jamie cho biết: “Tôi thích sử dụng hình ảnh con người để khám phá bản chất bên trong chúng ta. Những tác phẩm của tôi phản ánh sự cô đơn, bởi con người đang dần bị cô lập mặc dù chúng ta đã có nhiều cách để giao tiếp với nhau hơn trước đây.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Internet.


0919550182