Tin đồ họa

Những nghệ sĩ tài ba ( P5)

 

Chen Liming với điêu khắc trên lá

 

Những chiếc lá khô vô hồn bỗng trở nên tuyệt đẹp dưới bàn tay của nghệ sĩ Chen Liming ở thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khi ông tạo ra những bức tranh có hồn trên nó. Hình ảnh trên Xinhua.

 

 

 

 

Các tác phẩm của ông Chen sẽ tham gia triển lãm tại một cuộc thi quốc tế ở thành phố Tiêu Tác hôm 20/8.

 

 

 

 

 

 

Okitsugu Kado với Đầu bếp điêu khắc nhân vật Star Wars

 

Sáng tạo các nhân vật trong bộ phim ‘Chiến tranh giữa các vì sao’ (Star Wars) từ cà rốt và khoai tây là sở thích của đầu bếp hàng đầu người Nhật Bản, Okitsugu Kado.

 

 

Một tác phẩm của đầu bếp Koda làm từ cà rốt và khoai tây.

 

Từ những nguyên liệu củ, quả, đầu bếp Kado dành nhiều giờ để làm các bộ phận của nhân vật rồi gắn chúng lại với nhau bằng tăm hoặc đũa. Theo Metro, với Yoda, R2D2 và Han Solo, các “diễn viên” trong “Star Wars”, anh mất 10 giờ để “đẽo” thành hình.

 

Koda cho biết, thông thường, anh hay đặt các nhân vật điêu khắc lên đĩa cùng đồ ăn của khách hàng song thỉnh thoảng anh chỉ để chúng trưng bày. “Tôi là một fan cuồng của Star Wars và là thành viên của nhóm người hâm mộ tại Nhật có tên gọi Jedi Order. Vì biết điêu khắc, tôi có thể dùng bất cứ thứ gì, từ cà rốt, khoai tây, bí ngô, củ cải trắng… Tôi đã sáng tạo nghệ thuật từ rau, củ, quả suốt 15 năm qua và đã có hơn 40 tác phẩm. Trước đó, tôi từng học điêu khắc băng”, đầu bếp sushi hàng đầu chia sẻ.

 

Kado thừa nhận công việc đẽo gọt củ, quả chiếm của anh rất nhiều thời gian. “Đôi lúc tôi cần hơn 10 giờ để hoàn thành một tác phẩm nhưng điều này chẳng vấn đề gì với tôi cả bởi lúc làm việc, tôi quên hết thời gian. Tôi chỉ muốn nhìn thấy mọi người cười. Đó là lý do tôi sáng tạo”, người đàn ông 39 tuổi hiện làm việc tại quán sushi Minayoshi tâm sự.

 

 

 

Nguồn: ngoisao.net


0919550182