Tin đồ họa

Những nghệ sĩ tài ba ( P2)

 

Bức tranh độc đáo từ giấy cuộn

 

Những con thú hay tấm thiệp được làm từ giấy cuộn có lẽ không còn là xa lạ đối với chúng ta, thế nhưng tác phẩm dưới đây có thể khiến chúng ta trầm trồ về độ “hoành tráng” của nó. Susan Myer, một nghệ nhân làm đồ thủ công đến từ Georgia, là tác giả của “bức họa” này và tác phẩm cô làm ra chính là phiên bản của kiệt tác “Starry Night” (Đêm đầy sao) của Van Gogh.

 

 

 


Bức tranh nổi tiếng của Van Gogh.

 

 

Những tác phẩm làm từ giấy cuộn về cơ bản là cắt những dải giấy màu với những chiều dài khác nhau và sau đó cuộn chúng lại bằng một dụng cụ đặc biệt. Tuy nghe có vẻ dễ là thế nhưng thật ra khi thực hiện lại khó khăn hơn rất nhiều. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo nhưng sự chính xác cũng vô cùng quan trọng.

 

Nghệ sỹ Susan Myers đang có một “nhiệm vụ” là hoàn thành mỗi tác phẩm trong dự án UFOs (Unfinished Objects) trong mỗi tháng. Trong tháng 6 cô bắt đầu công việc với phiên bản bức tranh “Đêm đầy sao” của danh họa Van Gogh, một trong những bức họa nổi tiếng nhất thế giới và cô phải hoàn thành nó vào cuối tháng 7. Đầu tiên, cô phải vẽ những phác thảo cơ bản bằng bút chì trắng trên một tấm bìa xanh rộng và khá dày. Sau đó, công việc mới đi vào phần chính với dụng cụ giấy cuộn và máy cắt giấy. Số lượng cuộn giấy trong “Đêm đầy sao” lên tới hàng nghìn.

 

Susan nói rằng cô vô cùng thích thú khi hoàn thành tác phẩm đầu tiên của mình và có kế hoạch làm hàng loạt những phiên bản của những kiệt tác khác.

 

 

Bảng chữ cái “ lừa tình”

 

Bảng chữ cái này được tạo ra bởi Marc Bottler, ông đã sử dụng nghệ thuật sắp đặt để đánh lừa thị giác của người xem. Nếu nhìn qua người xem sẽ nhầm tưởng rằng những mảnh gỗ xếp các chữ cái này đang nằm trên cùng một mặt phẳng, nhưng thực chất thì không phải là như vậy. Có những mảnh gỗ nằm trên mặt sàn, lại có mảnh gỗ dựng vuông góc mặt sàn, góc chụp ảnh đã đánh lừa chúng ta.

 

 

Nhìn thoáng qua.


Nhìn kĩ lại.

 

 

Nguồn: Kenh14.


0919550182