Tin đồ họa

Những công trình kiến trúc 3D ấn tượng

Một ngôi nhà đầy bong bóng, hay một con rắn khổng lồ quấn lấy ngôi nhà… tất cả sẽ khiến bạn bất ngờ với hiệu ứng 3D đầy tuyệt vời.
 Một ngôi nhà đầy ấp bong bóng sẽ là thiên đường cho những đứa trẻ trong nhà bạn. Nghệ sĩ Ciaran Brennan đã sơn bên góc phải của nhà với hiệu ứng 3D tạo cảm giác bóng nhiều đến mức tràn cả ra ngoài vườn.
[IMG]
Một hiện tượng ảo ảnh quang học được dựa trên các khối hộp được nghệ sĩ người Mỹ, Nihalani, sử dụng các dải băng trong màu huỳnh quang sáng tạo nên.
[IMG]
Một tòa nhà ở Toronto với hiệu ứng 3D thật đẹp mắt.
[IMG]
Toà nhà Tehran ở Iran này được coi là một tác phẩm nghệ thuật 3D đầy sáng tạo. Đôi lúc, chúng ta sẽ cảm giác như tòa nhà này bị gấp nếp lại như 1 tờ giấy. Đôi lúc cũng thật khó để phân biệt đâu là tòa nhà, và đâu là bầu trời.
[IMG]
Một tòa nhà đang được xây dựng ngay góc phố Portland và Charlotte ở Manchester cũng có thể làm người ta nhầm tưởng đó là một nơi đã được thi công hoàn chỉnh. Thật ra, các giàn dáo của công trình xây dựng thay vì được che chắn bởi các tấm nhựa thông thường, thì sự sáng tạo và tiến bộ công nghệ đã mang đến một chiếc “áo khoác” khổng lồ với hình ảnh của tòa nhà trong tương lai.
[IMG]
Tác phẩm nghệ thuật này được mang tên “Original Sin”, được thiết kế bởi SOKRAM nhằm phục vụ Lễ hội Sáng tạo DesOrdes ở Tây Ban Nha. Ông đã sử dụng cấu trúc của tòa nhà như các cửa ra vào, cửa sổ để tạo ra một ảo giác về chiều sâu đầy hiệu quả.
[IMG]
Thoạt nhìn, ngôi nhà này trông có như vừa bị trận động đất tàn phá. Nhưng hãy nhìn thật kĩ kẻo bị đánh lừa đấy nhé. Thật ra đây là hiệu ứng ảo ảnh quang học và những người phụ nữ đang tìm kiếm bên trong cũng chỉ là hình vẽ. Đây là tác phẩm của nghệ sĩ John Pugh, người chuyên tạo ra các nghệ thuật đánh lừa ảo giác đầy ấn tượng. Mỗi tác phẩm đều mang trong mình một câu chuyện kể, một thông điệp mà người dân địa phương muốn gửi gắm. Và những tác phẩm của ông thường được thực hiện ở các khu vực công cộng, khu dân cư và được lan rộng từ New Zealand đến Hawaii.
[IMG]
Một tác phẩm nghệ thuật 3D được vẽ bởi một nghệ sĩ tên Richard Haas, trên mặt tiền của tòa nhàBrotherhood ở Cincinnati, Ohio vào năm 1983.
[IMG]
Tòa nhà được thiết kế bởi Richard John Hass vào năm 1985. Hầu hết các bức tranh của ông đều được đưa vào trang trí cho rất nhiều công trình công cộng tại Hoa Kỳ.
[IMG]
Ở Lyon, trên các bức tường đều là một câu chuyện kể. Thành phố này đã đưa những bức tranh nghệ thuật đô thị hiện đại lên một tầm cao mới với gần 60 tác phẩm 3D tuyệt đẹp ngoài trời. Và một nét chung cho các câu chuyện này đều là những thứ gắn liền với thực tế và đầy thân thuộc.
[IMG]

Nguồn: yan.vn


0919550182