Tin đồ họa

Những bức tranh sơn mài không thể bỏ qua của Saeko Ando

Saeko Ando là một nghệ sỹ người Nhật hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Yêu thích và bị cuốn hút bởi nghệ thuật tranh sơn mài, cô đã bỏ việc và chuyển tới Việt Nam để theo học môn nghệ thuật yêu thích của mình.

Hiện đang là hội viên Hội Mỹ thuật Hà Nội, Saeko Ando từng là một tiếp viên hàng không đã quyết định bỏ việc để theo đuổi nghệ thuật của mình. Sau khi sang Việt Nam sinh sống, cô đã theo học vẽ tranh sơn mài với nghệ sĩ Trịnh Tuấn và sau đó để đột phá hơn trong sáng tác nghệ thuật của mình cô tiếp tục theo học với họa sĩ Đoàn Chí Trung.

Các tác phẩm của Saeko Ando sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp và được kết hợp với thủ công mỹ nghệ truyền thống như đánh sơn, mài tranh và đánh bóng bằng tay… Cô chủ yếu tập trung sáng tác các tác phẩm nghệ thuật đương đại. Các tác phẩm của Saeko thường tả về khía cạnh đời sống trong thế giới tự nhiên với nhiều màu sắc và chất liệu màu phức tạp, tạo nên nhiều ảo giác về kết cấu cho người xem.

Sau gần khoảng 20 năm theo học và sáng tác tranh sơn mài,  Saeko Ando muốn tổ chức một triển lãm mang tên “Nhật Bản trong tôi” với mong muốn giao lưu và chia sẻ cùng những người yêu nghệ thuật. Lần này mang đến triển lãm, Saeko tập trung mang đến các tác phẩm sử dụng màu sắc phong phú với bố cục táo bạo cùng kết cầu tỉ mỉ. Mỗi bức tranh trong triển lãm đều là một câu truyện kể về những nhân vật trong một cốt truyện riêng. Để người xem dễ theo dõi, cô còn gắn kèm với các tác phẩm của mình với mỗi một câu truyện giải thích đi kèm.

Dưới đây là những tác phẩm ấn tượng nhất trong triển lãm của cô, Hanoi Arena xin chọn lọc và giới thiệu cùng bạn.

nhung-tac-pham-tranh-son-mai-tuong-khong-bo-qua-cua-saeko-ando (1)

nhung-tac-pham-tranh-son-mai-tuong-khong-bo-qua-cua-saeko-ando (2)

nhung-tac-pham-tranh-son-mai-tuong-khong-bo-qua-cua-saeko-ando (3)

nhung-tac-pham-tranh-son-mai-tuong-khong-bo-qua-cua-saeko-ando (4)

nhung-tac-pham-tranh-son-mai-tuong-khong-bo-qua-cua-saeko-ando (5)

nhung-tac-pham-tranh-son-mai-tuong-khong-bo-qua-cua-saeko-ando (7)

nhung-tac-pham-tranh-son-mai-tuong-khong-bo-qua-cua-saeko-ando (8)

nhung-tac-pham-tranh-son-mai-tuong-khong-bo-qua-cua-saeko-ando (9)

nhung-tac-pham-tranh-son-mai-tuong-khong-bo-qua-cua-saeko-ando (10)

 

Dương Linh
Theo Google


0919550182