Tin đồ họa

Những bức ảnh nghệ thuật đương đại không thể bỏ qua

Chỉ với chiếc smartphone Lumia 1020 trong tay, hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Bruce Weber và David Bailey đã sáng tác những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời về những khoảnh khắc đời thường trên đường phố New York.

Những bức ảnh nghệ thuật đương đại không thể bỏ qua

 

Mặc dù đều là những nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới, có cùng xu hướng sáng tác trong mảng thời trang và đời sống, nhưng Weber và Bailey chưa bao giờ cùng cộng tác trong cùng một bộ sưu tập.

Trong chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm Lumia 1020 của Nokia, 2 nhiếp ảnh gia này cùng nhau hợp tác và cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đương đại tuyệt đẹp.

Những bức ảnh nghệ thuật đương đại không thể bỏ qua 2

Đối với Bruce Weber, thì đây là lần đầu tiên nghệ sĩ này sử dụng máy ảnh kỹ thuật số để sáng tác các tác phẩm của mình. Ông từng chia sẻ với phóng viên: “Không biết gọi Lumia 1020 là gì nữa? Nó quá nhiều chức năng nếu gọi là một chiếc máy ảnh và quá ấn tượng khi coi nó là một chiếc điện thoại”.

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (16)

Lumia 2010 hỗ trợ xử lý các khoảng sáng tối cực kỳ thông minh nên luôn đem lại sự phong phú cho các tác phẩm nghệ thuật.

Những bức ảnh nghệ thuật đương đại không thể bỏ qua

Một nhiếp ảnh gia chân chính luôn mong muốn có thể “chộp” lại được bất kỳ khoảng khắc ấn tượng trong cuộc sống. Đối với Weber, quả thật chiếc Lumia 1020 là một công cụ vươt qua những rào cản về công ngh, nhanh chóng giúp ông thực hiện được những mong muốn của mình.

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (18)

 

Với David Bailey – nhiếp ảnh gia người Anh lại chia sẻ khi được hỏi về những tác phẩm của mình: “Tôi luôn tin chiếc máy ảnh của mình là tốt nhất cho đến khi sử dụng Lumia 1020. Trước đây 5 năm, tôi từng đã bỏ lỡ một khoảng khắc đáng nhớ trong cuộc đời mình, nếu như lúc đó tôi có chiếc điện thoại này thì tôi sẽ không phải hối tiếc về khoảng khắc đó.”

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (13)

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (10)

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (11)

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (12)

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (8)

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (7)

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (6)

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (5)

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (4)

nhung-buc-anh-nghe-thuat-duong-dai-khong-the-bo-qua (3)

 

 

Dương Linh
Theo Nokia

 


0919550182