Tin đồ họa

Người đẹp ghép từ Vector

 

Đồ họa vector là một trong những phong cách thiết kế hàng đầu cho các tạp chí in hiện nay. Trong hướng dẫn sau, chúng ta sẽ tạo hình toàn bộ cơ thể của một phụ nữ với nghệ thuật ghép các mảnh vector bằng cách sử dụng một số công cụ cơ bản và các tùy chọn hoà trộn trong Adobe Photoshop. Hy vọng qua những thủ thuật này các bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết cho nghệ thuật ghép hình trong Photoshop.

 

Bước 1: Tách mô hình của đồ bơi vào một lớp mới. Để bắt đầu, hãy mở bức ảnh này trong Photoshop.

 

 

 

 

Dùng công cụ Bút (P) và vẽ một vùng chọn xung quanh quần áo của đối tượng (quần áo bơi của cô gái). Khi bạn đã hoàn tất việc lựa chọn, nhấn chuột phải bên trong nó và chọn Make Selection để chuyển đổi đường dẫn mà bạn vừa vẽ thành vùng chọn.

 

 

 

 

Bây giờ bấm Ctrl  + J để sao chép đồ bơi của đối tượng (vùng chọn) sang một layer mới.

 

 

 

 

Bước 2: Tách vùng da của mô hình thành một lớp mới.

 

Tương tự như Bước 1, chọn xung quanh da của mô hình với các Công cụ Bút (P) và làm cho nó một lớp mới. Đặt tên layer này là “skin”.

 

 

 

 

Bước 3: Desaturate lớp chứa vùng Da (skin layer). Chọn lớp chứa vùng da (skin layer), vào bộ lọc Image> Adjustments> Desaturate (Shift + Ctrl  + U) để desaturate.

 

Sau đó điều chỉnh các mức phơi nhiễm (Image> Adjustments> Exposure) của lớp Da. Bạn có thể sử dụng các giá trị tùy chọn sau:

 

•    Exposure: +0.19.

 

•    Offset: +0.0020.

 

•    Gamma Correction: 1.16.

 

 

 

 

Bước 4: Tạo các lớp phủ và lớp tóc. Vẫn trên lớp Da, dùng Magic Wand Tool (W) từ Bảng Tools, và chọn riêng phần da (như hình dưới đây).

 

 

 

 

Sau khi hoàn tất, kích chuột phải vào vùng chọn và chọn Save Selection để lưu vùng chọn này. Bây giờ chọn layer chính rồi vào Select> Load Selection, chọn vào vùng chọn đã lưu trong danh sách thả xuống của Channel. Sau khi vùng chọn được nạp, nhấn Ctrl  + J để tách tóc, lông và quần áo bơi vào một lớp mới (hair layer).

 

Xoá bỏ các đồ bơi trong lớp mới này bằng cách load lại vùng chọn xung quanh các lớp quần áo bơi (Ctrl + click vào hình thu nhỏ của nó trong Bảng Layers), trở lại lớp mới, và nhấn phím Delete. Bạn có thể phải xoá thêm một số chi tiết còn lại bằng tay với các Công cụ Eraser (E).

 

 

 

 

Bước 5: Tạo các lớp với hai bàn tay của mô hình.

 

Quay lại lớp Da (skin layer) và tạo vùng chọn xung quanh các ngón tay với các Công cụ Bút (P), kích chuột phải vào bên trong vùng và chọn Make Selection, sau đó tạo một layer mới với các chỉ của đối tượng bàn tay trên nó bằng cách nhấn (Ctrl  + J).

 

 

Đặt layer “skin” và “main layer” bên dưới tất cả các lớp.

 

 

Bước 6: Nhập vectơ từ minh hoạ vào Photoshop. DOWNLOAD  hình vector này rồi mở nó trong Adobe Illustrator và chọn một hình dạng vector với Move Tool (V).

 

Mẹo: giữ phím Shift để chọn nhiều hình dạng vector trong vẽ.

 

 

 

 

Chọn vào vector rồi kéo và thả vào khu vực làm việc của bạn trong Photoshop. Sau khi nhập các vector vào Photoshop, bấm chuột phải vào layer vector và chọn Rasterize Layer. Sau đó, sử dụng Move Tool (V) để định vị vector trên đùi phải của đối tượng.(đặt tên lớp là “vector 1i”).

 

 

 

 

 

 

Bước 7: Cắt ra các khu vực dư thừa của các hình dạng vector.

 

Chọn hình dạng của vector với Magic Wand Tool (W). Sau đó sử dụng cùng một lựa chọn trên lớp “Da”và nhấn (Ctrl + J) để cắt vùng này trên lớp Da vào hình dạng của vector. Đặt tên lớp là “vector 1 “.

 

 

 

 

 

Bước 8: Áp dụng bộ lọc Smart Blur trên lớp “vector 1”.

 

Với lớp “vector 1” được chọn, vào Filter> Blur> Smart Blur và điều chỉnh Radius đến 3,0 và ngưỡng để 25,0.

 

 

 

 

Bước 9: Thay đổi chế độ hoà trộn.

 

Bây giờ chọn lớp”vector 1i” và thay đổi chế độ hoà trộn vào phủ để cho một ít cho thấy nền của nó thông qua.

 

 

 

 

Sau đó, chọn cả hai “vector 1” và “vector 1i” layer trong Layers Panel bằng cách giữ phím Ctrl trong khi nhấn vào chúng. Khi đã chọn, nhấn chuột phải vào một trong số đó và chọn Merge Layers.

 

 

 

 

Xoá bỏ các phần thừa bên ngoài với các Công cụ Eraser (E).

 

Đến bước này thì bạn đã hình dung được cách làm. bạn hãy làm với các phần khác trên hình này bằng các bước tương tự như trên theo cách sáng tạo của bạn.

 

Dưới đây là tác phẩm sau khi hoàn thành.

 

 

 

Nguồn: netdohoa.com


0919550182