Tin đồ họa

Nghệ thuật độc đáo từ giấy vệ sinh, đồng hồ và móc quần áo

Từ những vật dụng đơn giản và hết sức thân thuộc như giấy vệ sinh, đồng hồ treo tường hay mắc treo quần áo, kết hợp với nghệ thuật tạo hình tinh tế và kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật, một nghệ sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo nên các tác phẩm lạ mắt.
[IMG]
Hàng trăm cuộn giấy vệ sinh được tạo hình thành bức tranh tường lạ mắt
Sakir Gökçebag, một họa sỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ, đã sử dụng các cuộn giấy vệ sinh, đồng hồ treo tường, và các mắc áo cùng kích thước để tạo nên những bức tranh tường lạ mắt và không hề thua kém các “anh chị em” khác làm từ mầu hay sơn. Tông màu chủ đạo của loạt tác phẩm này là màu…tự nhiên của vật liệu cho thấy sự đơn sơ, bản chất bình thường của vật dụng nhưng lại tạo nên tính nghệ thuật.
[IMG]
[IMG]
[IMG]
[IMG]
Các tác phẩm khác từ giấy vệ sinh
Tiến sĩ Marcus Graf, một người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nghệ thuật ở Ba Lan, đánh giá chính việc biến mặt phẳng thành một tác phẩm nghệ thuật 3D là điểm cuốn hút và có vai trò quyết định tới thành công của Sakir.
[IMG]
[IMG]
[IMG]
Những chiếc đồng hồ được sắp xếp khéo léo
Được biết, nghệ thuật sắp đặt vật thể trong không gian ba chiều vốn dĩ đã là “át chủ bài” của người nghệ sỹ Thổ Nhĩ Kỳ này. Hiện nghệ sỹ Sakir Gökçebag vẫn trung thành với thủ pháp nghệ thuật độc đáo đó, nhưng đối tượng của ông chính là những vật dụng giản đơn với những công năng tưởng chừng như không liên quan gì tới nghệ thuật.
[IMG]
[IMG]
Ngay cả móc áo cũng được tạo hình bắt mắt
Qua các tác phẩm này, một lần nữa người xem thấy được nghệ thuật không hề xa vời và cao siêu như nhiều người vẫn nghĩ. Nghệ thuật nằm ở xung quanh ta, ở chính những thứ thân thuộc, bình dị nhất nếu như chúng ta dành sự quan tâm nhiều hơn nữa tới những đồ vật nhỏ bé nhưng đa năng này.

 (St)


0919550182