Tin đồ họa

“Lựa chọn đúng, quyết định đúng”

Chiều ngày thứ 7, 18/4, tại hội trường B6 Ký túc xá đại học học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm hướng nghiệp 2009 dành cho phụ huynh học sinh “Lựa chọn đúng, quyết định đúng” do Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena phối hợp cùng Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức. Thời tiết đầu hè khá nắng và nóng nhưng không ngăn được sự nhiệt tình tham gia của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh. 

Sự có mặt của Ông Rajat  Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Aptech Ấn Độ tại Việt Nam cũng như của bà Tạ Song Hà – PGĐ Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, cùng những đại diện của Trung tâm đào tạo Mĩ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena đã mang đến những thông tin rất bổ ích và thiết thực cho các bậc phụ huynh còn đang băn khoăn về việc định hướng nghề nghiệp và học tập của con em mình.

Bên cạnh những thước phim giới thiệu về các trung tâm Hanoi-Arena và Hanoi-Aptech. Như ông Rajat đã nói, 3 ngành nghề đã và vẫn sẽ cực kỳ phát triển ở hiện tại và tương lai là ngành Chăm sóc sức khỏe, truyền thông giải trí và công nghệ thông tin, vì vậy công nghệ thông tin đã giúp Ấn Độ từ một nước nghèo và kém phát triển vươn lên trở thành một cường quốc trong lĩnh vực công nghệ đồng thời phát triển kinh tế vượt bậc. Và điều này hoàn toàn có thể xảy ra với Việt Nam, nơi mà nguồn nhân lực dồi dào và có trình độ cao nếu được đào tạo bài bản và đúng hướng.

Những câu hỏi quan tâm của các phụ huynh và học sinh liên tục được đưa ra cho các khách mời. Từ những câu hỏi quen thuộc như việc học phí của khóa học chuyên gia Mĩ thuật đa phương tiện là khá cao, làm thế nào để các bạn học sinh yêu thích ngành học này có thể theo đuổi được, hay nếu là một người không có năng khiếu về mĩ thuật thì có thể theo học Arena được không, rồi bí quyết để lựa chọn đúng ngành học phù hợp với khả năng của mình, đến những câu hỏi của các bạn học viên Hanoi-Arena : “Những học viên Arena có cơ hội để học tập và làm việc ở nước ngoài không”, hay “Hành trang của ông Rajat là gì trước khi sang Việt Nam”

Ông Rajat – Giám đốc tập đoàn Aptech Ân Độ tại Việt Nam, bà Tạ Song Hà, chuyên viên tư vấn sở giáo dục cùng đại diện Hanoi-Arena đã lần lượt giải đáp những thắc mắc này của các phụ huynh và học sinh tham dự. Tựu chung lại, nếu có lòng đam mê và ý chí phấn đấu để theo đuổi đến cùng con đường mình lựa chọn, các bạn trẻ sẽ nhất định thành công. Vì vậy, một lựa chọn đúng để có một quyết định đúng cho một hướng đi, một tương lai, một  thành công rộng mở là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đó chính là thông điệp mà buổi tọa đàm mà Hanoi-Arena muốn gửi đến các bậc phụ huynh, các bạn học sinh thân mến.


0919550182