Tin đồ họa

Kiệt tác tranh làm từ … cát

 

Bạn đã từng ngạc nhiên và thích thú với nghệ thuật vẽ tranh trên đường phố? Để hoàn thành được các tác phẩm như vậy đòi hỏi người nghệ sĩ phải có cái nhìn nghệ thuật trong không gian cực kỳ tốt và cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian. Đối với người nghệ sĩ vẽ tranh đường phố, họ có thể nghỉ giải lao. Nhưng đối với Jamie Wardley, mỗi giây phút là rất quý giá, anh phải hoàn thành tác phẩm của mình chỉ trong thời gian đúng bằng một chu kỳ thủy triều và rồi sau đó tác phẩm của anh lại sẽ trở về với cát bụi.

 

 

 

 

Từ một đàn cá heo chơi đùa trong sóng biển cho tới phút giây yêu thương của mẹ và con, tất cả được khắc họa trên bãi biển bằng tâm huyết và tình yêu nghệ thuật. Anh đã biến bờ biển nước Anh và Scotland thành buổi triển lãm của riêng mình.

 

 

 

 

Anh Jamie Wardley chia sẻ: “Thời gian là một thách thức lớn nếu bạn làm việc trên bãi biển. Bạn có khoảng 6 tiếng từ lúc thủy triều rút cho đến khi nó trở lại. Bạn sẽ không có cơ hội được chờ đợi.”

 

 

 

 

Theo nghệ sĩ sinh ra ở Bradford, Anh, việc thủy triều tới và quét sạch tác phẩm đang còn dang dở là một phần tất yếu phải chấp nhận khi trở thành nghệ sĩ vẽ trên cát. Anh nói: “Tôi không tiếc khi chúng biến mất, tất cả điều đó là một phần của công việc. Tới cuối ngày, mọi người đều có thể nói tôi đã làm điều đó.”

 

 

 

 

Nhưng thật may mắn cho chúng ta là hình ảnh của những tác phẩm đó lại không mất đi. Nhờ một máy ảnh được đặt trên máy bay trực thăng mà Jamie có thể chắc chắn rằng mọi tác phẩm của anh đều được chụp lại một cách cẩn thận và chi tiết.

 

 

 

 

Tác phẩm lớn nhất của Jamie đó là một bức vẽ trên cát dài nửa dặm và cần tới 14 người để tạo ra nó. Anh giải thích thêm: “Chúng tôi phải sử dụng máy ủi để làm phẳng cát, nó thực sự rất lớn.”

 

 

 

 

Nguồn: Internet.


0919550182