Tin đồ họa

Kiệt tác tranh ghép hình

 

Nhà thiết kế người Mỹ Doug Powell đã sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp chỉ bằng… những mảnh ghép hình. Ông gọi đây là “Nghệ thuật Duzzle” (Từ Duzzle là một cách chơi chữ sáng tạo, ông đã thay chữ “P” trong từ “Puzzle” (ghép hình) bằng chữ “D” để tạo nét đặc trưng, cá nhân hóa tác phẩm của mình).

 

 

 

 

Doug Powell bắt đầu thử nghiệm với các mảnh ghép hình ngẫu nhiên vào năm 2001. Nhưng đến năm 2007, ông mới bắt đầu “lắp ráp” chúng thành các bức chân dung. Trong một thời gian dài, Doug Powell đã nghiên cứu phát triển kỹ thuật ghép hình chân dung để nghệ thuật này đạt đến độ chính xác và tinh tế nhất. Những chi tiết như đôi môi hay lông mi đã được nghệ sỹ tài năng khéo léo điều chỉnh sao cho chân thật nhất có thể.

 

 

 

 

 

 

Đặc biệt, trong những bức chân dung ấn tượng này, Doug Powell không bao giờ vẽ thêm các mảnh ghép như nhiều người lầm tưởng. Ông đã phải cắt gọt những mảnh ghép hình để làm tác phẩm sống động hơn.

 

 

 

 

 

 

Mỗi kiệt tác của “Nghệ thuật Duzzle” đã “ngốn” hàng ngàn mảnh ghép hình riêng lẻ đấy các bạn ạ. Để có thể thỏa sức sáng tạo nghệ thuật ghép hình, Doug Powell đã có hơn một triệu mảnh ghép các loại.

 

Nguồn: Internet.


0919550182