Tin đồ họa

Kiểm tra việc dùng giấy chứng nhận giả xét NV2, NV3

* Phát hiện gần 200 cặp thí sinh bị nghi vấn thi hộ, thi kèm

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng (NV) 2 vừa qua, tại một số  trường ĐH, CĐ đã có trường hợp thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả (scan, đóng dấu giả, điểm giả và photocopy) để đăng ký xét tuyển vào các trường và đã bị phát hiện.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã phát hiện bốn trường hợp sử dụng phiếu điểm scan y bản chính để nộp xét tuyển NV2 vào trường. Có nhiều trường hợp thí sinh photocopy cố tình làm đổ mực vào phần đóng dấu đỏ của trường dự thi để đánh lừa cán bộ làm công tác tuyển sinh. ThS Lương Đình Thành, phó trưởng phòng đào tạo trường này, cho biết thí sinh gian lận bằng hình thức scan mới xuất hiện trong năm nay!

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng phát hiện hơn 10 trường hợp gian lận. Trường ĐH dân lập Văn Lang cũng loại gần 40 hồ sơ vì gian lận bằng hình thức scan, photocopy rồi đóng dấu mộc giả trên các phiếu điểm để nộp cho trường. ..

Trước tình hình này, Bộ GD-ĐT yêu cầu các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ có xét tuyển NV2, NV3 cần kiểm tra kỹ hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, kết hợp với việc sử dụng chương trình máy tính tuyển sinh của Bộ và dữ liệu kết quả thi toàn quốc đã được đưa lên mạng tại địa chỉ http://www.hed.edu.vn để phát hiện tất cả các trường hợp thí sinh gian lận sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả để đăng ký xét tuyển.

Các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ loại khỏi danh sách thí sinh trúng tuyển, nếu thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả và lập danh sách những thí sinh này gửi về Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) để xử lý theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

* Bộ  GD-ĐT cho biết sau khi hoàn tất công tác nhập liệu hồ sơ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) đã phát hiện gần 200 cặp thí sinh bị nghi vấn thi hộ, thi kèm vì trùng họ, tên, ngày tháng năm sinh, ngày thi, khối thi...

Hiện danh sách của các cặp thí sinh có nghi vấn thi hộ, thi kèm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 đã được cục chuyển cho Thanh tra Bộ xác minh. Nếu đúng,


0919550182