Tin đồ họa

Kì diệu nhà tái chế

 

Một người bình thường sẽ sử dụng gạch, xi măng, sơn… để xây dựng ngôi nhà của mình, nhưng luôn luôn có những ngoại lệ, chẳng hạn như trên một chương trình truyền hình kể về một thì trấn nhỏ ở Arizona, Mỹ, nơi  đây có những người dân xây nhà bằng cách sử dụng những chất liệu như lốp xe, báo cũ… những thứ mà họ cho là đủ. Có rất nhiều cách độc đáo để xây dựng nhà mà dưới đây là những ví dụ:

 

1. Ngôi nhà container

 

 

 

 

Ngôi nhà này rất ấn tượng, nó trông giống như một tác phẩm nghệ thuật mà bạn có thể sống trong đó. Ngôi nhà này được xây dựng bằng những container hàng tái chế, ngôi nhà có tất cả các tiện nghi hiện đại của một ngôi nhà truyền thống, nhưng bên cạnh đó nó còn có những yếu tố độc đáo vào phong cách tuyệt vời. Ngôi nhà có 1 nhà bếp hiện đại, mặt sàn có thể được mở rộng, cửa sổ khổng lồ mang lại ánh sáng tự nhiên… đây chỉ là 1 phần trong số các tính năng tuyệt vời của ngôi nhà này. Chi phí xây dựng tương đối rẻ so với xây dựng truyền thống.

 

2. Nhà máy bay

 

 

 

 

Điều gì có thể tốt hơn so với một ngôi nhà tuyệt vời được dựng nên trong một chiếc máy bay ??? Giá của chiếc máy bay là 2.000USD (tương đương 42 triệu VNĐ), việc di chuyển nó mất 4.000 USD (tương đương 84 triệu VNĐ) và sửa chữa nó để ở mất 24.000 – 30.000 USD (tương đương 500 đến 630 triệu VNĐ). Thang gấp vẫn được giữ lại và được điều khiển để mở nhà xe. Nhà vệ sinh trên máy bay vẫn làm công việc mà nó phải làm… Mọi thứ rất ổn phải không?

 

3. Khách sạn của những thẻ chìa khóa

 

 

 

 

Có một khách sạn ở New York, Mỹ được xây dựng bởi 200.000 thẻ chìa khóa. Tất cả mọi thứ trong khách sạn này, từ giường ngủ, sàn nhà cho đến ghế ngồi toilet cũng được làm bằng thẻ chìa khóa. Khách sạn được tạo nên bởi người giữ kỷ lục thế giới trong việc xây dựng nhà bằng thẻ khóa là Bryan Berg.

 

4. Ngôi nhà nhỏ trong 1 chiếc tàu

 

 

 

 

Benson Ford là một con tàu tuyệt đẹp, sau 50 năm phục vụ, con tàu được tìm thấy trên một vách đá cao chót vót trên đảo South Bass ở Bắc Mỹ. Sau đó vào năm 1986, sau khi bị tước bỏ động cơ, Frank J Sullivan đã mua con tàu sang trọng từ một công ty cứu hộ, đưa nó lên đảo và biến nó thành nơi ở cho gia đình mình.

 

5. Ngôi nhà của những chai nhựa

 

 

 

 

Người Mỹ tiêu thụ khoảng 70 triệu chai nhựa một ngày và việc tiêu thụ như này cũng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Một gia đình ở Puerto Iguazu, Argentina đã tìm ra cách giải quyết vấn đề chai nhựa, họ quyết định xây dựng một ngôi nhà bằng những chai nhựa. Gia đình Santa Cruz xây dựng toàn bộ cấu trúc căn nhà cũng như đồ đạc bằng chai nhựa, lon nhôm và những vật liệu tái chế khác. Không dừng lại ở đó, chủ nhà Alfredo Santa Cruz còn thiết kế một phiên bản nhỏ hơn cho con gái của mình.

 

6. Nhà rác

 

 

 

 

Một căn nhà được tạo nên bởi rác ư? Nghe thật lạ phải không? Với ngôi nhà này bạn thậm chí không cần lau dọn nó, vì sẽ chả có ai nhận thấy ngôi nhà của bạn bẩn.

 

7. Nhà của những lon bia

 

 

 

 

Ngôi nhà này được tạo thành từ 39.000 lon bia và được xây dựng bởi John Milkovisch năm 1968 tại Houston, Texas, Mỹ. Điều tuyệt vời nhất ở ngôi nhà này là nó có mùi của bia và nó được mở cửa cho mọi người chiêm ngưỡng vào cuối tuần.
Nguồn: Internet.


0919550182