Tin đồ họa

Hội thảo tại HV Quản lý giáo dục

 Với sự tham gia của các thầy cô đại diện ban giám hiệu nhà trường, giám đốc Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena, giám đốc công ty LIVA và đại diện công ty Crisware cùng với sự có mặt của hơn 200 bạn sinh viên khoa công nghệ thông tin của nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

Không gian rộng và ấm cúng, sân khấu đơn giản và trang trọng đầy ắp những khuôn mặt các bạn sinh viên trẻ hào hứng chờ đợi một chương trình bổ ích, hấp dẫn sắp diễn ra. Không phải chờ lâu, màn ca nhạc góp vui rất sôi động và hấp dẫn của các trung tâm Hanoi-Arena mở đầu chương trình được các bạn sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Tiếp tục những phần văn nghệ sôi nổi khác của cá bạn sinh viên học viện khiến hội trường thật sự nóng lên.

 

 

 

 

Và quan trọng nhất, cũng là nội dung chính của buổi hội thảo là phần giới thiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp đối cho các bạn sinh viên của các diễn giả chính trong chương trình bắt đầu. Tiến sỹ Lê Linh Lương – Giám đốc trung tâm Hanoi-Arena tại tầng 3, số 10 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hà Nội  đã giới thiệu với các bạn sinh về một ngành học mới – ngành Mỹ thuật đa phương tiện. Các bạn sẽ được đào tạo những công cụ hiện đại gì trong chương trình học, đạt đựoc bằng cấp, chứng chỉ quốc tế ra sao và sẽ tìm kiếm được những công việc hấp dẫn như thế nào, những cơ hội, thuận lợi, khó khăn được Tiến sỹ Lê Linh Lương trình bày rất rõ ràng và chi tiết. Không chỉ vậy, khái niệm về ngành Mỹ thuật đa phương tiện, những hoạt động xã hội ngoại khóa, những chương trình giao lưu cực vui của học viên Hanoi-Arena cũng được giới thiệu trong slide của Trung tâm,  phác họa rõ nét môi trường học tập thú vị tại Hanoi-Arena.

 

 

 

 

Tiếp đó, những hình ảnh 3D sinh động minh họa cho phần giới thiệu của công ty phần mềm Crisware đã khiến các bạn sinh viên ồ lên thích thú. Cũng như sự thân thiện của ông Lã Việt Dũng – giám đốc công ty thiết kế web LIVA khiến các bạn sinh viên càng thêm dạn dĩ.

 Sau những phần chia sẻ về nghề nghiệp của các diễn giả, những câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên được gửi lên tới tấp cho ban tổ chức. Thật khó khăn để trao giải cho những câu hỏi hay nhất, vì thực sự câu hỏi nào của các bạn cũng rất thú vị.

“Em không biết vẽ, nhưng rất yêu thích ngành Mỹ thuật đa phương tiện, vậy em có thể theo học được không ạ?” Câu hỏi dành cho giám đốc Trung tâm Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena – ông Lê Linh Lương, ông khẳng định: “Mỹ thuật đa phương tiện là ngành học mà các bạn được hỗ trợ bởi các công cụ về đồ họa và mỹ thuật, chính về vậy, các bạn không cần phải biết vẽ đẹp, tuy nhiên, điều quan trọng là khiếu thẩm mỹ, sự sáng tạo là không thể thiết, cũng như trong phần thi đầu vào của Hanoi-Arena phải bắt buộc có môn thi sáng tạo”

 

 

 

 

Cũng với yêu cầu “sáng tạo”, thầy giáo hiệu trưởng của Học viện quản lý giáo dục cũng nhấn mạnh quan điểm: “Sáng tạo là mục tiêu hàng đầu mà nhà trường định hướng trong việc đào tạo sinh viên, cùng cá yếu tố tự tin và nhiệt tình trong công việc cũng quan trọng không kém đối với một sinh viên khi tốt nghiệp và đi làm”

Phía đại diện các doanh nghiệp Crisware và LIVA cũng rất nhiệt tình khuyến khích các bạn sinh viên tự tin đầu quân vào công ty của mình. “không có gì là khó khăn cả, chỉ cần bạn tự tin, cố gắng, chhúng tôi sẵn sàng đón nhận bạn”

 

 

 

Rất nhiều các bạn sinh viên nhận được những học bổng có giá trị của Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena, các bạn thật sự vui mừng và hãnh diện vì may mắn bất ngờ này.

 

 

 

 

 

 

“Những chương trình như buổi hội thảo hôm nay thật sự rất bổ ích và thú vị, chúng em mong có thêm nhiều chương trình như vậy nữa ở các trường đại học, để sinh viên có cơ hội tiếp cận với những xu hướng phát triển mới trong xã hội” Suy nghĩ thông tuệ của bạn sinh viên – đại diện cho thế hệ tri thức trẻ Việt Nam đã thay lời kết cho bài viết, hy vọng, Hanoi-Arena sẽ luôn song hành cùng các bạn trên con đường học tập, hướng nghiệp.

 

 

 


0919550182