Tin đồ họa

Giả độ Nghiêng của Cây Cầu trong bức ảnh

 

Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ học cách làm giả độ nghiêng của vật trong ảnh chụp hay còn gọi là Fake a Tilt Shift. Photoshop có thể giúp chúng ta có được hiệu ứng này, chỉ qua một vài bước điều chỉnh và quan trọng nhất là Lens Bur. Bạn có thể thực hiện cho bất kỳ bức ảnh nào mà bạn thích. Hãy bắt đầu!

 

Bước 1

 

Trước tiên, chúng ta mở hình ảnh mà chúng tôi cung cấp. Hình ảnh dễ thương này là London Bridge của telegram. Sau đó, chúng ta cần phải xác định khu vực mà chúng ta muốn Tilf-Shift.

 

Bước 2

 

Khi chúng ta đã mở hình ảnh, nhấn (Q) để chỉnh sửa ở chế độ Quick Mask. Chọn công cụ Gradient Tool (G), chắc chắn bạn đã chọn Foreground và Background là màu đen và trắng. Chọn gradient với Reflected Gradient, sau đó chọn khu vực cần cần kéo gradient. Ở đây tôi chọn khu vực như hình bên dưới, tất cả mộ thứ xung quanh gradient màu đỏ sẽ làm điểm chú trọng. Và tất cả mọi thứ bên ngoài nó sẽ bị làm mờ.

 

Bước 3

 

Một khi chúng ta đã chọn được khu vực trong tâm của hình ảnh. Nhẫn (Q) một lần nữa để thoát khoei chế độ Quick Mask và trở lại với chế độ Standard. Gradient màu đỏ sẽ là khu vực bạn chọn, và sau đó chia hình ảnh thành 2 phần như bên dưới.

 

 

Bước 4

 

Giờ thì chúng ta đã có vùng chọn, vào Filter > Blur > Lens Blur. Bạn có thể thực hiện với các thiết lập mặc định này. Sau đó nhấn “OK” sau khi đã hoàn thành, Nhẫn CMD/CTRL + D để bỏ chọn các vùng chọn hoặc Select > Deselection.

 

Bước 5

 

Bây giờ, khu vực trong tâm đã được thiết lập, tiếp theo chúng ta sẽ điều chỉnh layer. Vào Image > Adjustments. Sau đó chọn Hue/Saturation, Brightness/Contrast, Curves và Exposure. Sử dụng các thiết lập như bên dưới:

 

 

Kết Luận

 

Chúng ta đã hoàn thành! Hãy thử áp dụng các thiết lập riêng của bạn để có một hình ảnh hoàn toàn mới. Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và hiệu ứng này có thể áp dụng cho tất cả các hình ảnh mà bạn muốn, chỉ cần bạn xác định được khu vực trọng tâm và sử dụng Lens Bur. Giờ thì hãy thực hành lại trên một hình ảnh mới nhé! Chúc bạn thành công!

 

Theo vnwordpress.


0919550182