Tin đồ họa

Độc đáo nghệ thuật điêu khắc

 

Cristina Penescu – một nghệ sỹ chưa qua trường lớp đào tạo nào đã tạo ra điều kinh ngạc khi có thể tạo nên những tác phẩm Scratchboard “chân thật” quá sức tưởng tượng. Nếu không nhìn kĩ, bạn sẽ bị nhầm lẫn với những bức ảnh chụp động vật.

 

 

 

 

 

 

 

 

Scratchboard là một kỹ thuật mới mà họa sỹ sử dụng dao hoặc các công cụ khác để khắc lên một tấm đất sét trắng Trung Quốc. Tấm đất sét này mỏng và được bao phủ bởi mực đen Ấn Độ. Scratchboard cũng có thể thực hiện với nhiều tấm đất sét màu khác nhau, nhưng việc này đòi hỏi họa sỹ phải dồn nhiều áp lực lên các công cụ hơn, đòi hỏi có kỹ thuật cao hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghệ sỹ Cristina Penescu sinh năm 1988, tại Bucharest, Romania, nhưng sau đó gia đình cô chuyển đến California, Mỹ, khi cô mới 1 tuổi. Tình yêu nghệ thuật của cô bắt đầu từ khi Cristina còn bé tí và theo cô suốt tuổi trẻ. Thế nhưng chỉ đến tháng 8 năm 2009, ở tuổi 20 cô mới thực sự tập trung vào việc giới thiệu những tác phẩm về động vật hoang dã và tạo một tên tuổi trong cộng đồng nghệ thuật.

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô Cristina chia sẻ: “Những tác phẩm tôi làm đều mang phong cách hết sức chân thật, bởi tôi tin rằng vẻ đẹp của tự nhiên nằm trong những chi tiết nhỏ bé nhất mà ta thường bỏ quên, như chiếc mũi ẩm ướt hay từng chiếc lông cong vút trên bộ da…” Scratchboard, một mảng nghệ thuật còn rất mới đối với thế giới, cho phép cô “tỉ mỉ” hết sức có thể để tái hiện được vẻ đẹp tinh khiết của thiên nhiên.

 

 

 

 

 

Nguồn: Internet.


0919550182