Tin đồ họa

Cuộc thi sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu Du lịch Vĩnh Phúc

Nhằm tuyển chọn biểu tượng của Ngành Du lịch để sử dụng chính thức trong các hoạt động giao dịch, giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá du lịch Vĩnh Phúc. Deadline: 30/8.

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI

Cuộc thi sáng tác mẫu biểu tượng và khẩu hiệu Du lịch Vĩnh Phúc nhằm chọn ra một biểu tượng và khẩu hiệu có ý nghĩa, thể hiện rõ nét nhất chiến lược phát triển, sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh của ngành du lịch Vĩnh Phúc, thống nhất với Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, góp phần thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Vĩnh Phúc.

Biểu tượng và khẩu hiệu được chọn sẽ được sử dụng in trên ấn phẩm, tài liệu, huy hiệu; để sản xuất một số dạng tặng phẩm và được sử dụng vào các mục đích khác trong quảng bá, xúc tiến, marketing…của Du lịch Vĩnh Phúc.

II. NỘI DUNG, CHỦ ĐỀ VÀ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Nội dung, chủ đề.

Có thể lựa chọn một trong các chủ đề sau:

a. Về tâm linh-tín ngưỡng: Phải thể hiện được nét đặc trưng về tín ngưỡng tâm linh Đến với phật về với mẫu.

b. Về nghỉ dưỡng – sinh thái: Thể hiện được vai trò, lợi thế của du lịch Vĩnh Phúc thông qua các khu du lịch đặc trưng của tỉnh.

c. Về lịch sử-văn hóa: Biểu tượng và khẩu hiệu phải thể hiện được khái quát những giá trị tiêu biểu, truyền thống của đất và người Vĩnh Phúc thông qua các di tích lịch sử-văn hóa.

d. Chủ đề tự do: Phải thể hiện nét đặc thù riêng của du lịch Vĩnh Phúc.

2. Đối tượng dự thi

– Các công ty/tổ chức/cá nhân trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc. Mỗi đối tượng có thể gửi một hoặc nhiều sản phẩm dự thi;

– Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được dự thi.

III. TÁC PHẨM DỰ THI

1.     Yêu cầu chung về thiết kế:

 • Biểu tượng (logo): là một thiết kế đặc biệt của đồ họa, được cách điệu từ chữ viết và hình vẽ mang tính đặc trưng của chủ thể và thể hiện rõ mục đích sử dụng của chủ thể.
 • Khẩu hiệu (slogan): là một nhóm từ ngữ xuất hiện bên cạnh và hoà hợp với biểu tượng (logo), có vai trò nhấn mạnh ấn tượng, lưu tâm trong tâm trí người đọc.
 • Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chủ đề: Phải thể hiện thế mạnh nổi bật của Du lịch Vĩnh Phúc, đẩy mạnh du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh, sinh thái, kết hợp với văn hóa đặc sắc của vùng đất và con người Vĩnh Phúc trong hội nhập kinh tế quốc tế.
 • Tác phẩm dự thi phải bảo đảm các tiêu chí: có ý tưởng hay, thể hiện được sức hút của du lịch Vĩnh Phúc; tính hấp dẫn; tính độc đáo; tính khái quát; khả năng dễ nhớ, dễ nhận biết.
 • Biểu tượng và khẩu hiệu phải được thiết kế thành một tổng thể đồng nhất, hài hòa, làm nổi bật được chủ đề nêu trên.
 • Không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 • Biểu tượng và khẩu hiệu được thiết kế với phiên bản tiếng Việt và phiên bản tiếng Anh riêng rẽ.
 • Khẩu hiệu  phải ngắn gọn, dễ nhớ, gây được ấn tượng và không sao chép

2. Quy cách tác phẩm dự thi:

– Hình thức:

Tác phẩm dự thi có thể được vẽ bằng tay hoặc được thiết kế bằng máy vi tính, trên giấy trắng khổ A4, hình vẽ chiều lớn nhất không quá 15cm; Được thể hiện không quá 4 màu.

Tác phẩm dự thi phải có chỉ dẫn thiết kế chi tiết, kích thước, hình ảnh, đường nét, hình dáng màu sắc, chữ viết, độ dày của hạt mực, các chỉ số màu đối với từng điểm mang đường… phải được quy định chi tiết theo thông số kỹ thuật.

Tác phẩm dự thi là tác phẩm chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, truyền hình, diễn đàn), chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi nào.

– Tính năng sử dụng: Có thể phóng to, thu nhỏ không hạn chế. Thể hiện được rõ màu trên nhiều chất liệu, trên nhiều màu nền hoặc hình ảnh, trên các loại hình sản phẩm xúc tiến khác nhau.

– Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi:

Mỗi bài thi bao gồm 2 tài liệu sau:

+ Bao gồm thông tin người dự thi và phần diễn giải về nội dung, ý nghĩa của logo (không quá 1000 từ)

+ File ảnh đuôi .jpg, kích thước 1000*1000 pixels, độ phân giải >300 dpi

Lưu ý: Phần thuyết trình chỉ để giúp BGK hiểu rõ hơn về logo-slogan và sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

VI. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG:

1. Hồ sơ dự thi:

*Hồ sơ dự thi bao gồm:

–  Tác phẩm dự thi;

– Bản tóm tắt thuyết minh tác phẩm sáng tác (không quá 100 chữ đánh máy cho 01 tác phẩm);

– Một bản ghi thông tin liên hệ được để trong một phong bì nhỏ ghi rõ họ tên, ngày tháng, năm sinh, nơi sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú, điện thoại liên hệ (đối với cá nhân), tên tổ chức, giấy phép hoạt động, địa chỉ trụ sở chính, điện thoại/e-mail (đối với tổ chức), kèm theo mã số tự chọn và chữ ký/đóng dấu của tác giả. Bên ngoài, ở góc trái phong bì có ghi mã số tự chọn (theo đúng mã số ghi ở tem dán ở phía sau mẫu biểu tượng, khẩu hiệu). Phong bì nhỏ này chỉ được mở ra sau khi Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn được mẫu trúng giải để biết tên tác giả.

– Tác phẩm dự thi, bản tóm tắt, phong bì nhỏ được cho vào một phong bì lớn khổ 32cmx 42cm dán kín để gửi đến Ban Tổ chức.

* Mỗi đơn vị/ cá nhân có thể gửi tham gia dự thi một hoặc nhiều biểu tượng. Mỗi tác phẩm phải có mã số tự chọn riêng và cùng gửi vào cùng một phong bì lớn gửi về Ban tổ chức cuộc thi.

– Trên phong bì ghi rõ: Bài dự thi mẫu biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) Du lịch Vĩnh Phúc.

*Bài dự thi không đúng các quy định trên được xem là không hợp lệ. Tất cả các bài dự thi không trả lại cho tác giả.

2. Thời gian nhận tác phẩm:

Từ ngày ra thông báo thể lệ đến hết ngày 30/8/2012. Đối với các tác phẩm gửi qua đường bưu điện, thời hạn cuối cùng tính theo dấu bưu điện.

3. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi:

Tác phẩm có thể gửi trực tiếp hoặc theo đường bưu điện tới: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Vĩnh Phúc

Số 16 đường Hai Bà Trưng – Khai Quang – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

– Điện thoại: 0211.2211647- Fax: 0211.710647

– Hoặc qua hòm thư : Logodlvp@gmail.com

4. Giải thưởng :

4.1. Cơ cấu giải thưởng:

– Cuộc thi sẽ trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cho những tác phẩm đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí của cuộc thi.

4.2. Trị giá giải thưởng:

 • Một giải nhất trị giá: 10.000.000 đồng kèm theo Giấy chứng nhận;
 • Một giải nhì trị giá: 3.000.000 đồng kèm theo Giấy chứng nhận;
 • Một giải ba trị giá: 1.000.000 đồng kèm theo Giấy chứng nhận.

Thông tin về cuộc thi

Thông tin về cuộc thi, lễ công bố kết quả, danh sách đối tượng dự thi, các tác phẩm dự thi thường xuyên được cập nhật trên trang web www.vinhphuc.tourism.vn/ Bản tin Du lịch Vĩnh Phúc.

Theo vinhphuc.tourism.vn

 


0919550182