Tin đồ họa

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Việt Nam” 2014

Nhằm mục tiêu xây dựng và quảng bá hình ảnh một đất nước tươi đẹp, năng động đầy tiềm năng đến thế hệ trẻ Việt Nam trong và ngoài nước cũng như bạn bè Quốc tế, khơi dậy tinh thần tự hào về quê hương, đất nước, gia tăng tình đoàn kết, gắn bó để phát huy khối Đại đoàn kết Dân tộc. Hội Truyền thông số và Hiệp Hội Internet Việt Nam phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Việt Nam” với thông điệp “Mỗi công dân một bức ảnh thể hiện tình yêu gia đình, quê hương và đất nước”, đồng thời vận động xây dựng kho dữ liệu số lưu giữ 10 triệu khoảnh khắc đẹp nhất về Việt Nam – Đất Nước – Con người.

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Việt Nam” 2014-1

Tổng giá trị giải thưởng: Lên tới 412 triệu đồng 

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Mọi công dân từ đủ 15 tuổi trở lên không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch là tác giả hoặc chủ sở hữu các tác phẩm ảnh về Việt Nam – Đất nước – Con người.

Cá nhân tham dự có thể gửi số lượng ảnh dự thi không hạn chế, tuy nhiên mỗi ảnh chỉ được tham gia một chủ đề của cuộc thi.

ĐỀ TÀI

Ảnh tham gia dự thi là hình ảnh số về Việt Nam – Đất nước – Con người. Được chia theo 3 chủ đề:

1. Đất nước, con người: Tác phẩm tham gia nội dung ảnh đất nước, con người của cuộc thi này sẽ mô tả vẻ đẹp của các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa ở Việt Nam, tái hiện chân dung con người trong học tập, lao động sản xuất, chân dung con người trong cuộc sống hàng ngày giữa xã hội hiện đại và thiên nhiên hùng vĩ.

2. Việt Nam đổi mới: Tác phẩm tham gia nội dung ảnh Việt Nam đổi mới của cuộc thi này sẽ mô tả những tiềm năng thế mạnh, lợi thế phát triển cùng những thành tựu của sự hội nhập, phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

3. Biển đảo, biên giới: Tác phẩm tham gia nội dung ảnh Biển đảo, biên giới của cuộc thi này sẽ mô tả vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam, giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người của các vùng biên giới – biển đảo của Việt Nam; thể hiện cuộc sống lao động thường ngày trong quá trình xây dựng quê hương, đất nước vùng biên giới của đồng bào các dân tộc, các lực lượng vũ trang đang ngày đêm gìn giữ trọn vẹn lãnh thổ đất nước; ca ngợi gương người tốt, việc tốt, truyền thống hữu nghị hợp tác, ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường quốc phòng và an ninh đất nước.

QUY CÁCH ẢNH DỰ THI

1. Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh với định dạng JPEG, độ phân giải tối thiểu 200dpi, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb. Ban tổ chức không chấp nhận ảnh dùng kỹ xảo, trừ việc điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, độ nét, cân chỉnh màu sắc;

2. Ảnh dự thi phải là ảnh được chụp bởi người đăng ký dự thi, ảnh sưu tầm hoặc dùng ảnh của tác giả khác sẽ không được chấp nhận;

3. Người đăng ký dự thi phải chịu trách nhiệm về tác quyền của ảnh dự thi. Mọi trường hợp vi phạm về tác quyền BTC cuộc thi có quyền loại bỏ;

4. Người dự thi phải cập nhật đầy đủ và chính xác họ tên thật, địa chỉ, điện thoại, email và số CMND.

5. Ảnh dự thi là các tác phẩm ảnh đơn. Mỗi cá nhân có thể gửi ảnh dự thi nhiều lần, ở nhiều chủ đề và nhiều ảnh đơn về cùng 1 chủ đề. Các ảnh có thể dự thi nhiều tháng, tuy nhiên, những ảnh đã đạt giải tháng của cuộc thi này sẽ không được tham dự các tháng thi tiếp theo.

6. Ảnh dự thi tháng nào sẽ được bình chọn và chấm giải trong tháng đó. Hết tháng thi, kết quả bình chọn, chia sẻ của tác phẩm đạt giải được bảo lưu để tranh giải ở các vòng thi quý và thi năm.

7. Ảnh dự thi bắt buộc phải có tên tác phẩm dự thi, khuyến khích có chú thích kèm theo ảnh (mô tả cảm xúc, lời bình cho nội dung tác phẩm và các thông tin liên quan đến bức hình: thời gian, địa điểm chụp…)

8. Một số qui định khác, mời các bạn xem chi tiết tại đây.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Mời các bạn xem chi tiết tại đây.

PHƯƠNG THỨC GỬI TÁC PHẨM DỰ THI

– Bước 1: Truy cập website khoanhkhacvietnam.vn.

– Bước 2: Điền thông tin theo hướng dẫn

– Bước 3: Upload ảnh dự thi trực tiếp lên website của chương trình.


0919550182