Công nghệ 3D được dùng trong World Cup 2010Arena - Học nghề thiết kế đồ họa uy tín tại Hanoi-Arena

Tin đồ họa

Công nghệ 3D được dùng trong World Cup 2010

Lần  đầu tiên, hệ thống Camera 3D sẽ được sử  dụng cho ngày hội Bóng đá lớn nhất hành tinh…
 
Theo dự  báo thì mùa hè 2010 tới đây sẽ cực nóng… Thế giới sẽ dồn mọi con mắt về đất nước Nam Phi xinh đẹp… nơi sẽ diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2010.

Mọi khâu chuẩn bị dường như đã hoàn tất…  duy chỉ có 1 điều đáng chú ý nhất của kỳ World Cup năm nay đó chính là việc  SONY đưa vào hệ thống Camera 3D để thu hình 25 trận đấu bằng công nghệ ba chiều.

Thông thường khi làm các bộ phim 3D, nhà sản xuất dùng hai camera để ghi hình ảnh chuyên biệt cho mắt phải và mắt trái và người xem phải đeo kính phân cực để quan sát ảnh ba chiều.

Tuy chưa tiết lộ về phương pháp quay phim, nhưng vào đầu năm nay, hãng điện tử Nhật giới thiệu một camera 3D với ống kính đơn phù hợp cho các sự kiện thể thao. Camera này chụp ảnh đơn, sau đó tách đôi và ghi lại trên hai bộ cảm biến.

 

 

 

Quy trình tạo hình ảnh 3D  

 

Do đó, rất có thể một số rạp chiếu lớn có máy chiếu 3 chiều trên thế giới đều sẽ tổ chức phát sóng trực tiếp các trận cầu rực lửa của World Cup 2010…

Vẫn biết việc đưa vào công nghệ 3D là khá mới mẻ và chưa có tính ứng dụng rộng rãi. Nhưng đây sẽ là bước tiến mở đầu cho việc ứng dụng công nghệ cao vào đời sống khi mà cả thế giới đang chuyển mình để bước vào thập kỷ mới – thập kỷ của công nghệ kỹ thuật số ba chiều.

Việc đưa Công nghệ 3D vào ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới chính là bước thử nghiệm của nhà sản xuất trước khi tung ra thị trường hệ thống TV 3D– cái mà trước đây chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

 

 

 

Tivi ba chiều… Tương lai không xa…  
 
Hãy thử  hình dung xem… Sẽ thú vị biết bao nếu chúng ta được sống thật trong bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt nhất hành tinh bằng chính chiếc Tivi cho hình ảnh ba chiều.

Tom Morrod, chuyên gia phân tích tại công ty Screen Digest cho rằng: “Một sự kiện thể thao được yêu thích trên toàn thế giới có thể sẽ là chất xúc tác cho sự thành công của thị trường TV mới”.

2010 sẽ là một năm đầy hứa hẹn về Khoa học kỹ thuật… Việt Nam cũng đang dần hòa mình vào thế giới…

Thập kỷ  mới… Tương lai chúng ta đang đứng trước những đổi mới mà cách đây 10 năm vẫn chỉ nằm trong tưởng tượng.

Theo HHT online