Tin đồ họa

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN

Trần Văn Lập, Tân cử nhân ngành thiết kế đồ họa của ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng đã khiến cộng đồng mạng xúc động trước bộ mô hình Quân đội Nhân dân Việt Nam bằng giấy (paper toy) của mình. 

Hòa chung với tinh thần hướng về biển Đông, một bạn sinh viên trẻ đã tự mình nghiên cứu, thiết kế một mô hình giấy (paper toy) với những hình ảnh về những người lính đã không tiếc thân mình bảo vệ đất nước. Được biết, chủ nhân của bộ mô hình giấy này chính là Trần Văn Lập, sinh viên ngành thiết kế đồ họa của ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng, vừa mới tốt nghiệp.

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-1

Khi được hỏi về ý tưởng chọn mô hình quân đội Việt Nam để thực hiện, Lập đã chia sẻ: “Mình thấy nước ngoài họ làm mô hình giấy rất đẹp, đặc biệt là quân đội. Khi mình tìm mẫu để làm mô hình quân đội Việt Nam thì lại không có. Vậy là mình quyết định tự tìm tư liệu về quân đội Việt Nam, đặc biệt là bộ đội Điện Biên Phủ để thực hiện. 
Mình thấy hình ảnh chiếc xe thồ, hay người lính kéo pháo rất hào hùng, đầy khí thế dân tộc nên phải cố gắng làm tới cùng. Thật may là  cuối cùng cũng xong. Thêm vào đó, gần đây tình hình biển Đông đang căng thẳng, nên mình cũng cố gắng hoàn thành xong bộ mô hình về chủ quyền hải đảo“.
Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-2
Chia sẻ về những khó khăn, Lập cho biết: “Khó khăn lớn nhất là sợ mình nản lòng và bỏ cuộc khi làm bộ mô hình này. Mình bắt đầu làm bộ này lâu rồi nhưng cứ làm lại bỏ. Tuy nhiên, khi thấy Trung quốc mang giàn khoan hạ đặt trái phép thì mình quyết tâm phải làm làm cho xong.Có một cái khó nữa là phải thiết kế khối, hình dạng nhân vật sao cho dễ thương, ngộ nghĩnh mà vẫn giữ được đậm chất Việt Nam”
Nói về ý tưởng về mô hình chủ quyền biển đảo, Lập cho biết hình ảnh anh lính bồng súng đứng canh ngay cột mốc hải đảo là hay và đẹp nhất, nên đã quyết định thực hiện một mô hình để thể hiện lại ngay. Nếu có thời gian và thêm ý tưởng, Lập cũng sẽ thực hiện tiếp tục các mô hình khác liên quan về chủ đề này.

Với những hình ảnh vẽ cực kì chi tiết này, chủ nhân của bộ ảnh đồ chơi đã phải vẽ phác trên giấy nhiều lần, sau đó thiết kế tạo hình trên máy, rồi lại in ra giấy để gấp thử và chỉnh sửa. Sau một thời gian mày mò, cuối cùng anh chàng của nhân khoa thiết kế đồ họa cũng đã thành công.

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-3

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-4 Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-5

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-6

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-7

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-8

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-11

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-10

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-9

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-12

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-13

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-14

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-15

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-16

 

Chàng cử nhân đồ họa và mô hình giấy về Quân đội Nhân dân VN-17

 

W.R
Theo Yan


0919550182