Tin đồ họa

Bộ ảnh kinh dị ấn tượng về mặt trái của thói quen làm đẹp

Nhiếp ảnh gia người Úc – Jessica Ledwich có thiên hướng theo đuổi trường phái nghệ thuật thị giác. Trong bộ ảnh “The Fanciful, Monstrous Feminine”, cô đã tập trung khai thác góc khuất đằng sau sự làm đẹp của phụ nữ.

Nội dung chính của các bức hình là những tác hại và sự đánh đổi mà công cuộc làm đẹp đang ẩn chứa. Cách thể hiện phóng đại tạo nên sự cân bằng giữa yếu tố châm biếm và tính chân thực của bức ảnh.
Qua đó, chúng ta có thể thấy xuất hiện các tiêu chuẩn làm đẹp của xã hội đương thời: làn da rám nắng, giày cao gót, sơn móng, ăn kiêng… tất cả đều được phác họa một cách độc đáo và đáng suy ngẫm.
Theo Ledwich, sự duyên dáng và quyến rũ của phụ nữ ngày nay đang được định nghĩa sai lầm. Thực chất, phái đẹp đang đặt mình vào nguy hiểm khi tự “hành xác” bởi những quá trình làm đẹp vô nghĩa?
Các ngón tay được thay thế bởi dụng cụ chăm sóc như nhíp, dũa móng… Điều này cho thấy, phụ nữ đang ngày quan tâm tới việc làm đẹp nhiều hơn chính giá trị và sự an toàn của cơ thể mình.
Bộ ảnh kinh dị ấn tượng về mặt trái của thói quen làm đẹp-1
Bức ảnh sử dụng yếu tố phóng đại: Người phụ nữ sử dụng máy mài để làm làn da thêm mịn màng.
Bộ ảnh kinh dị ấn tượng về mặt trái của thói quen làm đẹp-2
Trên thực tế, các biện pháp làm đẹp như waxing, lột mụn… rất không an toàn. Chúng mài mòn và giảm khả năng tái tạo của da, cũng như ẩn chứa nguy hiểm cho lỗ chân lông.

Một hình ảnh so sánh tương phản: Cơ thể “phì nhiêu” bị cố nhét vừa lớp quần áo tạo dáng, không khác gì thân cây bị buộc chặt ở giữa. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tuần hoàn lưu thông của máu.
Bộ ảnh kinh dị ấn tượng về mặt trái của thói quen làm đẹp-3
Lớp da trẻ trung của cô gái này đang chịu sự “hành hạ” của việc phơi nắng nhân tạo, để có làn da rám nắng hợp mốt.
Bộ ảnh kinh dị ấn tượng về mặt trái của thói quen làm đẹp-4
Giày cao gót, công cụ không thể thiếu giúp cải thiện vóc dáng phụ nữ là thủ phạm chính gây ra các bệnh về cột sống và sự biến dạng của bàn chân.
Bộ ảnh kinh dị ấn tượng về mặt trái của thói quen làm đẹp-5
Người phụ nữ này đang bơm mỡ từ vùng đùi lên đôi môi của mình. Hình ảnh này tố cáo quy chuẩn về vẻ đẹp hiện tại: đôi chân thon dài và đôi môi đầy đặn gợi cảm mới là vẻ đẹp đích thực.
Bộ ảnh kinh dị ấn tượng về mặt trái của thói quen làm đẹp-6
Phụ nữ sẵn sàng làm đau thân xác mình bằng cách cấy ghép bộ ngực nhân tạo, để sở hữu thân hình “trong mơ”. Đây được coi là sự phản bội đối với tạo hóa tự nhiên.
Bộ ảnh kinh dị ấn tượng về mặt trái của thói quen làm đẹp-7
Cách đối xử của phụ nữ với cơ thể mình, độc ác và vô tâm chẳng khác nào việc treo bán từng bộ phận trên cơ thể với cái giá rẻ mặt của sự làm đẹp.
Bộ ảnh kinh dị ấn tượng về mặt trái của thói quen làm đẹp-8
Dương Linh
Theo Kênh14


0919550182