Tin đồ họa

“Âm vang tháng 10” cùng ĐH Bách Khoa HN

Hôm qua 23/10 là một ngày Hà Nội trằn trọc chuyển mùa, những cơn gió Đông Bắc đã mang tiết thu se lạnh về trên phố. Quả là trời chiều lòng người, “Âm vang tháng mười” –  bữa tiệc âm nhạc đặc sắc kỉ niệm 52 năm thành lập đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tài trợ của Trung tâm đào tạo Mĩ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena như càng thêm rộn rã trong đêm thu se lạnh, nồng nàn…

 

 

“Hà Nội niềm tin và hy vọng” – ca khúc mở đầu chương trình với 3 giọng ca nam khoẻ khoắn và cực kỳ truyền cảm đã khiến hội trường hàng trăm người im lặng xúc động. Không khí âm nhạc tiếp tục được làm nóng với tốp ca sinh viên tình nguyện Bách Khoa cùng ca khúc “Đồng Đội”. Những khuôn mặt trẻ rạng ngời nhiệt huyết, sục sôi  lý tưởng  cất cao tiếng  hát của bài ca tình nguyện. Màn trình diễn bài hát ca ngợi trường Bách Khoa đầy hào sảng  khiến người viết bài mải mê lắng nghe, đến suýt quên cả nhiệm vụ chụp ảnh và viết bài.

 

 

 

 

Sau 3 bài hát mở đầu rộn rã,  2 Mc thông minh, dí dỏm và cũng chính là 2 nhân vật dẫn truyện xuyên suốt đêm nhạc xuất hiện giới thiệu về ý nghĩa của chương trình hôm nay, cũng như giới thiệu các đại biểu, khách mời danh dự của “Âm vang tháng 10”. Ngoài sự có mặt của các thầy giáo ưu tú và ban cán sự đoàn trường, tiến sỹ Lê Linh Lương – giám đốc Trung tâm đào tạo Mĩ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena , đơn vị tài trợ chính của chương trình cũng có mặt trong đêm âm nhạc đặc sắc này.

 

 

Những ca khúc lúc sôi nỏi, lúc dặt dìu thiết tha dẫn khán giả đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Các sinh viên của chúng ta không chỉ học giỏi, làm tình nguyện nhiệt tình mà còn có đời sống tinh thần thật phong phú và  những chương trình của sinh viên, cho sinh viên bao giờ cũng vậy, rất thân thiện, sôi động và tràn ngập cảm xúc. Những tràng vỗ tay thật dài, những tiếng hhuýt sáo đầy phấn khích của khán giả không ngớt sau mỗi tiết mục có lẽ là chính sự khích lệ to lớn đối với  những người tổ chức chương trình.

 

Không chỉ say đắm với những tình khúc lãng mạn, rạo rực với những ca khúc tiền chiến, sinh viên Bách Khoa còn cực kì sáng tạo với màn trình diễn thời trang độc đáo. Điều đặc biệt là bộ sưu tập “kì thú” của các bạn rất “đồ hoạ”, rất gần gũi với ngành học về Multimedia đang rất hot trong giới trẻ của Hanoi-Arena.

 

Bên cạnh đó, những tiết mục “mở rộng” của các bạn sinh viên Ngoại thương cũng như những vị khách từ Tp Hồ Chí Minh khiến không khí chương trình càng về cuối càng sôi nổi. Dư âm đẹp đẽ về Âm vang tháng 10 như gia điệu ngọt ngào mãi đọng lại trong tâm trí của mỗi người đã đến xem, đã cảm thụ trọn vẹn sức trẻ, sức sáng tạo của những người sinh viên Bách Khoa nói riêng, của một thế hệ thanh niên tràn đầy nhiệt huyết của Việt Nam nói chung.

 

 


0919550182