Tin đồ họa

Adobe giới thiệu bút và thước thông minh cho dân “nghiền” thiết kế

Mới đây, hãng phần mềm nổi tiếng Adobe đã liên tiếp giới thiệu những kế hoạch của mình trong thời gian tới.

Adobe đang thực hiện một bước tiến quan trọng trong việc tận dụng công nghệ điện toán đám mây. Cụ thể, hãng phần mềm này mới đây đã thông báo rằng phiên bản mới nhất của bộ công cụ chỉnh sửa Creative Suite sẽ chỉ khả dụng thông qua hệ thống dịch vụ đăng kí trực tuyến của hãng này. Trước đây, Adobe cung cấp các phiên bản độc lập của mỗi sản phẩm, theo đó người dùng có thể tùy chọn việc mua các gói phần mềm cập nhật, tuy nhiên, sắp tới, cách duy nhất để nhận được các cập nhật cho bộ phần mềm này đó là đăng kí tới dịch vụ của hãng với mức giá hàng tháng là 49,99 USD (khoảng 1 triệu đồng).

hanoiarena1

Bộ phần mềm Creative Suite 6 sẽ được đổi tên thành Adobe Creative Cloud ở phiên bản mới

Cùng với sự thay đổi này, tên bộ sản phẩm Creative Suite 6 cũng sẽ được đổi thành Adobe Creative Cloud. Không những thế, kí tự CS quen thuộc sau tên phần mềm cũng sẽ được thay thế bằng CC. Thực tế, dòng phần mềm chỉnh sửa của Adobe đã bắt đầu đi vào chu trình cập nhật hàng năm từ năm 2011 và năm nay, các cập nhật mới sẽ đến với hầu hết tất cả các phần mềm, trong đó bao gồm Photoshop, Illustrator, và Premiere Pro.

Bên cạnh cuộc “đại tu” bộ công cụ Creative Suite, Adobe cũng mang đến hội thảo thường niên MAX hai sản phẩm mới: Project Mighty – bút chuyên dụng cho máy tính bảng va smartphone cùng với đó là Project Napoleon, một thiết bị thước điện tử.

hanoiarena2

Chiếc bút Project Mighty hoạt động thông qua kết nối Bluetooth

Trong đó, sản phẩm Project Mighty sẽ được tích hợp sâu vào bộ phần mềm Creative Cloud. Chiếc bút thông minh này sẽ hoạt động thông qua việc đồng bộ hóa với dữ liệu đám mây, cho phép người dùng sử dụng các phần mềm của Adobe ở nhiều thiết bị khác nhau mà không mất công tùy chỉnh lại các thiết lập quen thuộc với hành vi sử dụng của mình.

hanoiarena3

Project Napoleon sẽ khiến việc vẽ hình với các phần mềm chỉnh sửa của Adobe trở nên dễ dàng hơn

Bên cạnh đó, Project Napoleon là một phụ kiện đi kèm cho phép người dùng dễ dàng kẻ các đường thẳng và đường cong. Trên thực tế, chiếc thước điện tử này không có nhiều điểm khác biệt so với một chiếc thước thông thường, tuy nhiên, điểm đặc biệt của nó nằm ở điểm bạn có thể thoải mái kẻ các đường thẳng dài hơn độ dài của thước của mà không sợ đứt đoạn.

Cả hai sản phẩm kể trên đều đang nằm trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện, tuy nhiên, Adobe khẳng định họ sẽ sớm tung chúng ra thị trường.

(st)


0919550182