Tin đồ họa

7 nguyên tắc “sống còn” của nhà thiết kế tự do qua truyện tranh ngắn

Cuộc sống của một nhà thiết kế tự do là một cuộc hành trình thú vị nhưng cũng có nhiều khó khăn. Grant Snider đã sáng tạo một truyện tranh siêu ngắn về 7 nguyên tắc “sống còn” của một nhà thiết kế tự do. Cùng khám phá nhé.

 Cuộc sống của một nhà thiết kế tự do có thể khó khăn lúc ban đầu nhưng nó là một hành trình đầy trải nghiệm. Khi bạn là một nhà thiết kế tự do, bạn có con đường riêng, không gian làm việc riêng mình và bạn phải tổ chức, giám sát nó để mọi thứ trong cuộc sống của bạn được cân bằng và hiệu quả.

Grant Snider đã sáng tạo một truyện tranh siêu ngắn về 7 nguyên tắc “sống còn” của một nhà thiết kế tự do. Với sự thể hiện đơn giản nhưng hài hước, Grant Snider đã đem đến những lời khuyên hữu ích theo quan điểm của anh tới các nhà thiết kế tự do. Tôi không nói đây là tất cả những điều quan trọng nhất đối với một nhà thiết kế tự do, nhưng chúng sẽ là những nhắc nhở cần thiết cho những ai làm trong lĩnh vực sáng tạo.

nguyen_tac_nha_thiet_ke_tu_do

7 nguyên tắc quan trọng của nhà thiết kế tự do đó là:

 1. Sống trong cảm hứng (Surround Yourself With Inspiration)

 Cảm hứng đến từ rất nhiều nguồn trong cuộc sống. Nhưng chìa khoá là làm thế nào để tìm ra được những nguồn cảm hứng đó và tận dụng chúng thường xuyên? Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều các trang web hay blog về thết kế trên Internet để tìm ra những “chất liệu” mới cho sáng tạo của mình. Nhưng cẩn thận đừng lạc đường và chìm đắm quá nhiều trong vô vàn các tác phẩm của người khác nhé. Bạn cũng có thể đi du lịch để học hỏi, mở mang… Tóm lại, nguyên tắc quan trọng của một nhà thiết kế là hãy sống trong cảm hứng và luôn tìm tòi thế giới xung quanh mình.

 2. Ăn mặc có nguyên tắc (Maintain a Strict Dress Code)

 Bạn có thấy thoải mái khi làm việc trong một bộ đồ ngủ? Nếu như bạn cứ quấn mình trong chăn, liệu trí não bạn có toàn tâm toàn ý cho công việc? Vì vậy hãy chú ý đến cách ăn mặc của mình. Những bộ đồ lịch sự không chỉ tạo cho bạn vẻ ngoài đáng tin tưởng khi gặp mặt khách hàng mà đôi khi còn có thể khiến bạn làm việc nghiêm túc hơn nữa.

 3. Tạo ranh giới giữa nơi làm việc và nơi ở (Create Boundaries Between Work and Home)

 Điều này nói nghe rất dễ nhưng làm không hề như vậy. Làm thế nào bạn có thể tách công việc ra khỏi nơi ở riêng tư của mình khi bạn làm việc tại nhà? Hãy cố gắng tách xa nơi làm việc với nơi nghỉ ngơi của bạn. Đó là một trong những cách để cân bằng cuộc sống của một nhà thiết kế tự do.

 4. Cân bằng đầu vào và đầu ra (Balance Input and Output)

 Đừng nhận quá nhiều công việc khi sức bạn chỉ có hạn. Thiết kế không phải là công việc mà bạn có thể ép mình làm với khối lượng quá lớn. Nhự vậy mới đảm bảo được chất lượng của những sản phẩm, những sáng tạo của bạn.

 5. Ngủ (Sleep Occasionally)

 Nguyên tắc quan trọng của nhà thiết kế tự do đó là không dồn ứ công việc dẫn đến mất ngủ. Giấc ngủ sẽ làm cho bạn khoẻ mạnh và làm việc hiệu quả.

 6. Phản ánh thế giới xung quanh bạn (Reflect on the World Around You)

 Đôi khi bạn đắm chìm trong thế giới của riêng mình và quên mất những gì thực sự xảy ra xung quanh. Hãy dành thời gian để quan sát thế giới, thậm chí quan sát cả những nhà thiết kế đang cạnh tranh với bạn.

 7. Đừng ngại quảng bá tác phẩm của bạn (Don’t be Afraid to Promote Your Work)

 Bạn có để ý thấy rằng rất nhiều người có những sáng tạo hay nhưng lại ngại ngùng thể hiện với thế giới không? Nguyên tắc của một nhà thiết kế tự do đó là không ngại chia sẻ những tác phẩm của mình trên những mạng xã hội hay forum. Bạn sẽ có được học hỏi, hiểu biết nhiều hơn và mở ra nhiều cánh cửa cơ hội mới cho nghề nghiệp của mình.

(st)


0919550182