Tin đồ họa

5 tiện ích Firefox tuyệt vời cho designer

ColorZilla, MeasureIt, Firesizer, Font Finder và Tab Mix Plus là những tiện ích trên Firefox mà bất kì designer nào cũng cần tới.

 Firefox là một trong những trình duyệt phổ biến và sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại, thế mạnh của Firefox chính là các ứng dụng phụ mang tên add-ons. Mỗi người dùng máy tính đều bỏ ra phần lớn thời gian để lướt web, tìm kiếm cũng như sử dụng các ứng dụng Internet nên các add-ons này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình làm việc của mình. Dưới đây là 5 trong số những tiện ích add-ons phù hợp nhất với những người thiết kế đồ họa, mong rằng bài viết sẽ giúp bạn chọn được vài ứng dụng ưa thích để giúp cho công việc thiết kế thêm đơn giản hơn.

1. ColorZilla

 

5 tiện ích Firefox tuyệt vời cho designer 1
ColorZilla với các biện pháp chọn màu đa dạng

Màu sắc là điểm quan trọng nhất trong việc thiết kế của bất kì nhà thiết kế nào, công cụ màu ColorZilla sẽ giúp người dùng có được bảng chọn màu ngay trên trình duyệt của mình, giờ đây quá trình chọn màu sắc cho bản thiết kế sẽ tiện lợi hơn.

ColorZilla cho phép người dùng chọn màu dưới 3 cách thức khác nhau là Color Picker, Eyedropper và Palette Browser, sau đó có thể căn chỉnh màu sắc chính xác hơn với các thông số Hex, kênh màu RGB cũng như các chỉ số HSL/HSV. Màu sắc được chọn có thể được lưu lại và sử dụng trên các ứng dụng khác.

2. MeasureIt

 

5 tiện ích Firefox tuyệt vời cho designer 2
MeasureIt cho phép đo đạc hình ảnh, khung trên Firefox dưới thông số pixel

 Tạo nên những hình ảnh chính xác tới từng… pixel là mong muốn của bất kì người làm thiết kế nào. Tuy nhiên, việc căn chỉnh hình ảnh đôi khi không đơn giản như suy nghĩ. Với MeasureIt, người dùng có thể tính toán chính xác tỉ lệ hình ảnh trên trang dưới thông số pixel từ đó căn chỉnh được các chiều đồng thời có được bố trí hình ảnh phù hợp nhất.

3. Firesizer

 

5 tiện ích Firefox tuyệt vời cho designer 3
Firesizer được sử dụng để tùy chỉnh kích thước trình duyệt

Đây đơn giản là một tiện ích mở rộng tuyệt vời, Firesizer sẽ chỉnh lại kích thước của cả trình duyệt giúp cho việc sắp xếp, tính toán và ước chừng hình ảnh được thuận tiện hơn. Ứng dụng này chỉ thu nhỏ cửa sổ lại chứ không thu nhỏ hình ảnh, giao diện website, bạn có thể căn chỉnh lại Firefox phù hợp giúp việc sử dụng các ứng dụng khác hoặc so sánh hình ảnh dễ dàng hơn.

Firesizer có 3 kích thước mặc định để người dùng tùy chọn, người dùng có thể tự tạo nên kích thước trình duyệt của riêng mình để thử nghiệm giao diện dưới nhiều độ phân giải khác nhau. Đây sẽ là công cụ tuyệt vời cho những người làm thiết kế giao diện web.

4. Font Finder

 

5 tiện ích Firefox tuyệt vời cho designer 4
Tiện ích Font Finder giúp người dùng kiểm tra được đúng font chữ trên một website bất kì kèm theo đó là
các thông số phụ

Công cụ này sẽ tìm và lọc ra các font chữ trong phạm vi cửa sổ trình duyệt. Đây là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời khi muốn tìm các font chữ ở nhiều website khác nhau. Ngoài ra, một công cụ thử nghiệm font còn được tích hợp ở Font Finder giúp người dùng thử nghiệm các font, kích thước cũng như màu sắc khác nhau để tìm được cách thiết kế chữ phù hợp nhất cho website của mình.

5. Tab Mix Plus

 

5 tiện ích Firefox tuyệt vời cho designer 5
Tab Mix Plus đem lại nhiều tùy chỉnh về các cửa sổ của trình duyệt giúp việc điều khiển và quan sát tiện lợi hơn

Tiện ích này phù hợp với bất kì người sử dụng Firefox nào, với khả năng tùy chỉnh các cửa sổ đang mở một cách chuyên nghiệp, kèm theo đó là khả năng quản lý các cửa sổ của trình duyệt giúp cho những cửa sổ gặp lỗi crash có thể phục hồi. Ngoài ra, các phím tắt còn có thể được thiết lập với tiện ích này giúp việc điều khiển cửa sổ và duyệt web được dễ dàng, nhanh chóng.

Theo kenh14.vn


0919550182