Tin đồ họa

5 cách đơn giản để thay đổi diện mạo cho trang web của bạn

Bạn đã biết 5 cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả giúp trang web của bạn thật đẹp và nổi bật chưa? Hãy lắng nghe những gợi ý của Designs.vn để hoàn thiện thiết kế trang web của mình hơn bạn nhé.

Ngày nay, con người đã dễ dàng thiết kế và thay đổi trang web để biến chúng độc đáo và phù hợp hơn với phong cách của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tất cả các kỹ thuật thiết kế trang web sẵn có. Dưới đây là 5 cách đơn giản để bạn có thể thay đổi diện mạo cho trang web của mình, khiến chúng đẹp và độc hơn.

 1. Sử dụng font chữ khác

Font chữ là một hiệu ứng nhấn mạnh cho tổng thể thiết kế trang web. Bạn có thể thấy rất nhiều người vẫn dùng các font chữ chuẩn mực quen thuộc như Arial, Georgia hay Times New Roman cho trang web của họ. Như vậy có vẻ hơi nhàm chán phải không? Bạn có thể tham khảo bộ sưu tập rất phong phú các font chữ cho trang web của Google. Sau đây là 5 ví dụ về font chữ đẹp thay thế cho Arial thiết kế trang web của bạn khác lạ hơn nhé.

1 2 3 4 5

2. Thêm ảnh nền, họa tiết vào nền của trang web

Thêm ảnh, họa tiết hay hoa văn vào nền (background) của thiết kế trang web có thể tạo ra một cảm giác hoàn toàn mới. Tôi xin giới thiệu tới các bạn Subtle Pattern – trang web cung cấp một bộ sưu tập đồ sộ các phần nền (background) cho trang web cho bạn download miễn phí. Đặc điểm của những mẫu nền trang web này là chúng rất đơn giản, có thể khiến trang web của bạn khác biệt hơn nhưng không hề làm người dùng mất tập trung.

 6 7 8

 3. Sử dụng khoảng trắng

Nếu trang web của bạn có chứa rất nhiều nội dung, hãy để những khoảng trắng giữa các phần một cách hợp lý. Khoảng trắng sẽ làm cho thiết kế trang web của bạn trông gọn gàng và có tổ chức hơn. Tôi đã từng thấy rất nhiều trang web tổ chức nội dung chồng chéo lên nhau, tạo cảm giác rất lộn xộn.

9 10 11

 Một số ví dụ trang web sử dụng khoảng trắng hiệu quả

 4. Sử dụng icon (biểu tượng) thay cho chữ

Sử dụng icon thay cho chữ như các nút mạng xã hội hoặc các chức năng tương tác sẽ là cách tốt để nói với người dùng họ phải làm gì thay vì thể hiện bằng những dòng chữ. Như vậy trang web của bạn sẽ sinh động và hiện đại hơn. Các icon cần được thiết kế đẹp và có kích thước hợp lý.

12 13 14 15 16 17 18

5. Thay đổi màu sắc

Thay đổi màu sẽ làm thay đổi toàn bộ thiết kế trang web. Màu sắc phản ảnh hình ảnh của thương hiệu trang web của bạn nói về điều gì. Chẳng hạn như màu đỏ thường thể hiện sự sôi động, nóng, đam mê khiến nhịp tim và hơi thở nhanh hơn, hay được dùng để biểu tượng cho các nhà hàng. Màu xanh dương là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều thương hiệu, mang đến cảm giác thư giãn, tin tưởng. Màu đen thể hiện sự sang trọng dành cho các sản phẩm cao cấp trong khi màu trắng thể hiện sự tinh khiết, trong lành phù hợp với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Hãy cẩn thận với số lượng màu sắc bạn sử dụng nhé. Quá nhiều màu sắc sẽ khiến cho thiết kế trang web của bạn trở nên trẻ con và thiếu chuyên nghiệp.

 19 20 21 22

 (st)


0919550182