Tin đồ họa

25 poster phim xuất sắc sử dụng Typographic

Trong năm 2011, ngành công nghiệp phim trên toàn thế giới đã thu về được doanh thu khổng lồ đạt 87 tỷ đô la. Một phần tiền trong doanh thu được các hãng làm phim sử dụng để xây dựng thương hiệu và chi trả cho các chiến dịch quảng cáo phim để thu hút khán giả. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thay vì quảng cáo mạnh mẽ các hãng đầu tư  nhiều vào việc thiết kế những poster phim theo lối sử dụng Typographic, đây là một cách vô cùng độc đáo và góp phần cho bộ phim ấn tượng lâu dài trong tâm trí người xem.

Những poster phim sử dụng Typographic là những tác phẩm nghệ thuật thật sự. Sự xuất hiện của các kiểu chữ, các ký tự được sắp  đặt theo một ý nghĩa nào đó làm tăng sức hút và sự chú ý của khán giả. Những bộ phim đời đầu sử dụng poster typographic như West Side Story hay Tax Driver… và những bộ phim gần đây đều được đề cử giải Oscar, điều này đã cho thấy sử dụng Typographic cho poster phim đã có hiệu quả rất rõ ràng.

Dưới đây là 25 poster phim sử dụng typographic được tổng hợp từ nhiều nguồn, hãy cùng Hanoi-Arena theo dõi những tác phẩm các bạn nhé!

jpg”>BigFish jpg” width=”500″ height=”741″ /> Skyfall TaxiDriver TermsConditionsMayApply TheDeparted TheGodfather TheSocialNetwork TheWords WestSideStory ZeroDarkThirty

(Dịch bởi L.N)

Những bài liên quan:

h


0919550182