Tin đồ họa

10 mẹo sử dụng iPad hiệu quả

Chiếc iPad đình đám của Apple ngày càng có chỗ đứng vững chắc hơn trong cộng đồng IT nhờ nhiều đặc tính kĩ thuật mạnh mẽ và vẻ ngoài đầy thời trang.

 

Nếu bạn cũng nằm trong nhóm những người may mắn mới tậu được một chiếc thì dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng làm quen và tận dụng tối đa khả năng của chiếc máy kì diệu này.

 

iPhone và iPad có thể dùng chung cáp dữ liệu:

 

 

 

 

Điều đầu tiên cần lưu tâm là iPad và iPhone / iPod Touch sử dụng chung một loại cáp dữ liệu. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng cáp cũ nếu muốn giữ cho cáp mới đi kèm iPad của mình nguyên trong nylon để sử dụng về sau khi có hỏng hóc đối với cáp hiện tại. Lưu ý rằng iPad cần phải sạc trên các dòng MTXT Macbook hoặc một số mẫu máy bàn với cổng USB đủ mạnh, nó cũng yêu cầu dòng điện cao hơn so với iPhone mà iPod Touch nên bạn không nên sử dụng sạc của các loại máy này cho iPad.

 

iPad có thể sử dụng dữ liệu từ iPhone/iPod Touch:

 

Nếu iTunes của bạn có dữ liệu như sổ địa chỉ, email, hình ảnh, lưu của trò chơi… từ iPhone hay iPod Touch, bạn có thể chuyển chúng sang iPad rất dễ dàng. Tất cả những gì cần làm là chọn Restore from Backup và chọn một bản lưu sẵn có trên máy. Lưu ý rằng bước này sẽ dọn sạch dữ liệu trong iPad nên thường chỉ tiến hành khi iPad mới bóc hộp hoặc khi bạn cần phục hồi dữ liệu mà thôi.

 

Mọi ứng dụng iPhone đều làm việc tốt trên iPad:

 

Apple thiết kế cho phép toàn bộ các ứng dụng hiện tại của iPhone và iPod Touch có thể hoạt động tốt với iPad. Tuy vậy, chúng chỉ có độ phân giải thấp nên sẽ hoạt động ở khung hình nhỏ so với mức 1024×768 mặc định của iPad. Ở góc dưới của mỗi ứng dụng loại này thường có một dấu tròn với kí hiệu phóng to 2x toàn màn hình mà bạn có thể sử dụng nhưng lưu ý rằng khi đó hình ảnh sẽ bị vỡ nhẹ.

 

Cách phân biệt ứng dụng riêng của iPad so với iPhone và iPod Touch:

 

Để nhận biết các ứng dụng có mặt trên App Store của Apple có phải dành cho iPad hay không, ngoài việc phân biệt chỉ mục rõ ràng trong iTunes, hầu hết các nhà sản xuất đều đặt tên phiên bản iPad là HD. Ví dụ như trò chơi Worms dành cho iPad sẽ có tên là Worms HD trong khi phiên bản cho iPhone hay iPod Touch sẽ chỉ là “Worms” mà thôi. Một số ứng dụng có dấu + ở biểu tượng sẽ tương thích tốt với cả hai nền tảng cùng lúc.

 

Dock có thể để được 6 biểu tượng cùng lúc:

 

 

 

 

Mặc định, phần dock ở dưới cùng màn hình iPad có 4 biểu tượng ứng dụng nhưng khác với iPhone, người dùng có thể kéo 6 biểu tượng đặt lên đó cùng lúc. Do phần dock này không thay đổi nội dung khi bạn chuyển trang nên hãy đặt lên đó những thứ bạn thường xuyên cần dùng tới nhất ví dụ như iPod hay Photos chẳng hạn.

 

Công tắc chống xoay màn hình:

 

Nếu việc đọc sách hoặc chơi game trên iPad trong tư thế nằm làm bạn khó chịu do màn hình xoay liên tục, hãy tận dụng công tắc vô hiệu hóa cảm ứng xoay của máy. Công tắc này nằm ngay tren nút bấm chỉnh âm lượng nên rất dễ nhận ra. iPhone và iPod Touch không có bộ phận này mà buộc phải chờ phiên bản firmware mới 4.0 ra mắt trong mùa hè này mới có thể tạm khóa cảm ứng xoay bằng phần mềm.

 

Bàn phím Bluetooth:

 

 

 

 

iPad có thể tương thích tốt với bàn phím Bluetooth dành cho các dòng máy Mac của Apple. Do đó nếu bạn cần nhập liệu, hãy xem xét kết nối chúng lại với nhau. Đây là giải pháp thú vị nếu bạn có sẵn bàn phím Bluetooth mà lại chưa muốn đầu tư cho bộ Dock chuyên dụng dành cho iPad.

 

iBooks có thể đọc được các định dạng ebook thông dụng:

 

 

 

 

iBooks là ứng dụng đọc sách mới (miễn phí) rất mạnh mẽ của Apple dành cho iPad. Điểm thú vị của nó là không hề giới hạn các đầu sách chỉ mua từ App Store mà cho phép người dùng tự đưa các loại ebook mình muốn vào cơ sở dữ liệu (dĩ nhiên là thông qua iTunes). Bạn có thể tìm kiếm trên mạng Internet các loại ebook và đưa vào iBooks trong iPad – miễn là nó theo đúng chuẩn ePub thông dụng.

 

iPad tương thích các loại tai nghe và loa sử dụng jack 3.5mm:

 

Mặc dù không được bán kèm tai nghe như iPhone/ iPod Touch nhưng iPad cũng có cổng tín hiệu xuất 3.5mm, do đó nó có thể sử dụng tốt tai nghe của các dòng máy “đàn em” cũng như bất cứ loại loa/tai nghe nào khác chung chuẩn. Bản thân iPad cũng có Microphone và loa tích hợp (khá tốt) nên có thể sử dụng để đàm thoại qua các ứng dụng VoIP hay Messenger mà không cần thiết bị hỗ trợ ngoại vi nào.

 

Sử dụng iPad như là khung ảnh số:

 

 

 

 

Nếu bạn không biết làm gì với iPad khi để không, hãy biến nó thành khung ảnh số. Khi ở trạng thái khóa, bạn sẽ thấy một logo hình bông hoa nhỏ ở cạnh thanh trượt mở khóa (Unlock). Nhấn vào logo này sẽ kích hoạt chức năng slideshow hình ảnh có trong thư viện Photos của iPad. Bạn có thể tinh chỉnh thêm chức năng trình chiếu ảnh này như chọn album hay chỉnh hiệu ứng chuyển hình trong Settings > Picture Frame.

 

H.C ( Nguồn: ictnews.vn).


0919550182