Sản phẩm Project

Hanoi-Arena: Những sản phẩm tham gia kỳ bảo vệ Project độc đáo và sáng tạo

Với sản phẩm là những video phim hoạt hình ngắn vô cùng đáng yêu và ý nghĩa, các thành viên của 3 lớp D1103L, D1107M và D1007M đã hoàn thành xong học kỳ III, học kỳ IV của mình thông qua buổi bảo vệ Project diễn ra tại Hanoi-Arena ngày 6/8/2013 vừa qua.

Hội đồng chấm bảo vệ bao gồm: Giám đốc Đào tạo (kiêm giảng viên hướng dẫn) Trần Đức Anh, giảng viên Nguyễn Bá Minh Phương và giảng viên Lê Trường Sơn.

Với kỳ bảo vệ lần này, các nhóm đã dạn dĩ hơn vì trước đó các bạn đã có những trải nghiệm của các đợt bảo vệ trước. Nhận xét chung của hội đồng cũng như các bạn tới tham dự là hầu hết các phần trình bày của các nhóm đều rất tự tin và thoải mái.

IMG_1533

Hội đồng chấm thi chăm chú theo dõi từng chi tiết nhỏ trong sản phẩm bảo vệ của học viên

IMG_1572

Buổi bảo vệ còn có sự tham gia đông đảo học viên của các lớp mới tới dự

Mở đầu buổi bảo vệ là nhóm có tên “I am the best” với clip ngắn “24h phép thuật” (hay còn có tên gọi khác là “Mouse Story”). “24h phép thuật” là câu chuyện kể về chú chuột nhắt nhút nhát, luôn lo sợ với mọi thứ xung quanh, được sự ưu ái của Ông Bụt, chuột ta được biến thành mèo, thành chó rồi thành hổ… Nhưng khi được làm chúa sơn lâm, chuột lại cảm thấy vô cùng cô đơn vì chẳng còn ai muốn chơi với mình, nó lại xin Bụt cho trở lại làm chuột như xưa. Câu chuyện của chuột mang ý nghĩa khuyên răn con người phải biết tự hài lòng với những gì mình đang có, đừng đòi hỏi những điều quá phi lý và quá khả năng của mình.

Bộ phim của “I am the best” được đành giá tốt về nội dung nhưng chưa tốt về mặt âm thanh, nhân vật không được lồng tiếng (lời thoại), tiết tấu đều đều dễ gây nhàm chán cho người xem nếu bộ phim còn kéo dài. Ngoài ra một vài nhân vật trong phim vẽ còn chưa đẹp, diễn hoạt và hiệu ứng chưa tốt… Tuy nhiên với khoảng thời gian chỉ có 1 tháng để hoàn thành bài bảo vệ thì sản phẩm này cũng đã thể hiện được công sức bỏ ra của các bạn trong nhóm.

IMG_1545

Thành viên nhóm I am the best trình bày ý tưởng của bộ phim 24h phép thuật

IMG_1555

Một cảnh trong phim 24h phép thuật

Nhóm thứ 2 lên bảo vệ là Nhóm “Rango Studio”, đây là nhóm đặc biệt vì toàn bộ thành viên trong nhóm đã đi làm. Bộ phim mà nhóm Rango Studio đưa ra làm sản phẩm bảo vệ có tên “Hunter and Rhyno” – tạm dịch là: thợ săn và con tê giác.

“Hunter and Rhyno” được lấy ý tưởng từ một tin buồn cuối năm 2011 khi chú tê giác Java cuối cùng đã chết, câu chuyện muốn kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, bảo vệ sự tồn vong của những loài động vật to lớn, xù xì nhưng hết sức thân thiện… đó là Tê Giác!

Truyện kể về một tay thợ săn luôn tìm cách để săn bắt được mẹ con tê giác nhưng lần nào cũng thất bại thảm hại. Chính lòng tham tiền bạc, đã đẩy hẳn đến sự nguy hiểm. Trong lúc cận kề cái chết hắn được cứu bởi một yếu tố không ngờ “sự kỳ diệu của thiên nhiên”. Từ đó, hẳn từ bỏ con đường tội ác, quay sang hướng thiện và trở thành người bảo vệ cho khu rừng.

P1090210

Đại diện nhóm Rango Studio trên trình bày ý tưởng của bộ phim

P1090214

Môt cảnh trong phim Hunter and Rhyno

Bộ phim Hunter and Rhyno được đánh giá cao về mặt nội dung, tình tiết câu chuyện thu hút được người xem, âm thanh rất tốt. Bộ phim có một phong cách rất riêng và gây ấn tượng cao. Tuy nhiên sự sắp xếp các cỡ cảnh chưa được hợp lý gây một chút khó hiểu cho người xem, cũng như chưa sử dụng các công cụ tốt để tạo chuyển động cho nhân vật. Bộ phim được đánh giá chung là khá tốt.

Nhóm tiếp theo tham gia trình bày sản phẩm bảo vệ của mình là nhóm “God of Arena” với bộ phim ngắn mang tên “Demons”. Đây là bộ phim ca nhạc với nhạc nền được lựa chọn là ca khúc “Demons” của Imagine Dragons. Ý nghĩa của bộ phim cũng chính là ý nghĩa của bài hát đó là hiện hữu trong mỗi chúng ra là một cái ác, cho dù con người có tốt đến đâu thì cái ác vẫn tồn tại.

Bộ phim Demons được đánh giá tốt về mặt tạo hình nhân vật nữ, phối màu đẹp, nhiều góc độ tốt. Tuy nhiên việc ngay từ đầu phim vào luôn là hình ảnh kèm theo ca nhạc gây hẫng cho người xem. Bên cạnh đó, các cảnh chuyển tiếp chưa được “mượt” và chất animation trong phim chưa thật sự nhiều.

P1090235

Nhóm God of Arena trình bày về sản phẩm bảo vệ của mình

P1090243

Nhân vật nữ chính trong phim Demons

Nhóm tiếp theo bảo vệ sản phẩm kỳ III là D.O.G Team với bộ phim Woodman. Truyện kể về một cậu bé người gỗ, sau khi ngôi làng bị cháy chẳng còn ai sống sót trong đống hoang tàn đó. Hoang mang, thẫn thờ cậu bé tìm đến bờ vực để tự tử. Ngay khi cậu bé định nhảy xuống thì một tiếng chim từ xa đưa cậu đến với một cô bé người gỗ vẫn còn sống sót nhưng bị kẹt dưới một cái hố và 2 người tiếp tục với con đường phía trước với những niềm hy vọng mới.

IMG_1625

Đại diện D.O.G Team lên trình bày về bộ phim Woodman 

IMG_1636

Mô hình thật của nhân vật người gỗ trong phim

poster-woodman

Poster phim ngắn Woodman

IMG_1645

Một cảnh cắt ra từ trong phim Woodman

Woodman được đánh giá tốt khi chuẩn bị tốt về mặt kịch bản, đạo diễn, poster, thuyết trình và tạo hình nhân vật. Tuy nhiên có một lỗi nhỏ đó là nội dung chính của bộ phim khi chiếu lên thời gian quá ngắn gây hụt hẫng cho người xem, do đó nhiều cảnh chưa diễn đạt hết nội dung đã chuyển sang cảnh khác. Bên cạnh đó âm thanh chưa diễn đạt hết được tâm trạng của nhân vật chính làm cho bộ phim bị trôi đi. Đánh giá chung của toàn bộ phim vẫn rất tốt, bộ phim sẽ hoàn thiện hơn nếu các bạn để ý hơn tới những chi tiết vụn vặt.

Nhóm cuối cùng cũng là nhóm duy nhất bảo vệ sản phẩm của kỳ IV về làm phim hoạt đình 3D mang tên Lazy Team. Tuy là nhóm cuối nhưng các bạn thuyết trình rất tự tin với sản phẩm là bộ phim 3D “The Clookwork boy”.

banner

Bộ phim kể về cậu bé rô-bốt đồ chơi sau khi tỉnh dậy đi khám phá thế giới xung quanh và chợt phát hiện ra “đồng loại” của mình. Trên đường đến chỗ “đồng loại” nó đã gặp phải rất nhiều trắc trở nhưng nó đều vượt qua và kết thúc bộ phim để “mở” để người xem phải vận động trí tưởng tượng của mình.

P1090247

Lazy team với bài thuyết trình vô cùng vui nhộn trước khi chiếu phim của mình

nhan-vat

Concept các nhân vật trong phim hoạt hình 3D The clookwork boy

The Clookwork boy được đánh giá rất cao về sự đầu tư về cả nội dung, kịch bản, nhân vật và âm thanh của cả hội đồng chấm thi. Đây được coi là một bộ phim hoàn chỉnh nhất từ phần mở đầu cho đến phần kết thúc. Sản phẩm của Lazy Team đã lôi cuốn được tất cả các khán giả theo dõi trong buổi bảo vệ. Bên cạnh đó, Anh Trần Đức Anh cũng gợi ý thêm về đoạn kết để bộ phim thêm hoàn thiện và hay hơn.

Buổi bảo vệ kết thúc với tràng pháo tay của khán giả dành cho tất cả các nhóm. Chúng ta cùng chờ đón những buổi bảo vệ tiếp theo của học viên Hanoi-Arena nhé!

L.N


0919550182