Gương mặt học viên

Vài phút với Hải “ xoăn”

Ít ai biết được rằng ẩn bên trong vẻ bề ngoài hiền lành, có vẻ “ cục bột” của Hải là một tính cách mạnh mẽ, cuồng nhiệt và hết mình. Hải khiến mọi người ngạc nhiên không ngớt khi biết rằng cậu có thể hát Rock, chơi nhạc và sáng tác. Hãy cùng trò chuyện một chút với cậu bạn “ xoăn đặc biệt” đến từ lớp D1007M này nhé ^_^!

 

 

 

Nguyễn Hoàng Hải – Học viên D1007M.

 

 

P/V: Chào Hải! Thời gian gần đây bạn thế nào rồi?

 

Chào mọi người (^^). Gần đây sức khỏe, học tập cũng như công việc của mình tương đối ổn, tuy có hơi bận rộn một chút ( có lẽ là do mình hơi tham công tiếc việc quá ^_^).

 

P/V: Vậy còn thời gian để Hải dành cho niềm đam mê Rock thì sao?

 

Mình có một niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc, mình nghe khá nhiều nhạc nhưng thể loại mình yêu thích nhất là Rock. Do đó, đây sẽ phải luôn là ưu tiên hàng đầu trong quỹ thời gian của mình rồi (^^).

 

P/V: Trong Noel của Hanoi-Arena năm ngoái, Hải có gây ấn tượng cho bạn bè của mình bằng khả năng hát Rock và chơi nhạc. Hải hãy chia sẻ với mọi người về đam mê này của bạn nào.

 

Mình thích Rock từ rất lâu rồi, từ thích mình đã tự tìm hiểu về nó, càng tìm hiểu lại càng thích và rồi dẫn đến đam mê (^^). Mình đến với Rock vì phần nào nó làm nổi bật bản thể con người mình. Rock mang lại thứ âm nhạc dữ dội, cuồng nhiệt, sôi động.

 

Có thể đối với một số người thì Rock thuộc thể loại “ khó nhằn” ( cười) nhưng với mình thì nó lại rất hấp dẫn, có thể nói Rock chính là “ lửa” và “ nhiệt” để mình có thể làm việc một cách hiệu quả. Mình rất yêu thích âm thanh của guitar, trống, keyboard,… Nói chung mình cũng không biết dùng từ nào để diễn tả hết được sự đam mê mà mình dành cho Rock nữa ( cười tươi).

 

 

 

 

P/V: Hiện tại Hải cùng với những người bạn cùng chung sở thích đã thành lập một band nhạc. Bạn có thể giới thiệu một chút về band nhạc được không?

 

Rất vui ấy chứ ( cười). Band nhạc của tụi mình có tên là Ambition ( có nghĩa là Hoài Bão). Mình là leader – chuyên chơi guitar, DJ, sáng tác, làm beat, vocal ( ít người nghĩ rằng mình có thể là vocal lắm vì khi nói chuyện bình thường, giọng mình trầm và hơi nhẹ, nhưng khi hát lại gào thét ghê lắm ^_^).

 

Rocker mà chỉ có một mình thì lẻ loi lắm ( cười), do đó mình đã tìm những “ chiến hữu” có chung niềm đam mê, hoài bão và ước mơ để tạo thành một band nhạc. Tụi mình cũng hỗ trợ cho nhau, phối hợp với nhau. Tụi mình đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Mình muốn cảm ơn band nhạc, họ là những người bạn tốt, luôn sát cánh với mình để cùng xây dựng nhóm lớn mạnh.

 

Có thể nói thế này: Mình rất ít bạn bè nhưng những người bạn của mình đều là những người rất ổn ( cười). Trong từng lĩnh vực riêng thì mình đều có “ quý nhân phù trợ”, trong công việc và học tập mình luôn có những người thầy, người bạn tận tình, còn trong âm nhạc thì mình có Ambition ( cười lớn).

 

 

 

 

P/V: Qủa là những người “ cộng sự” đáng quý. Các bạn đã cùng nhau nỗ lực để song hành với nhau như ngày hôm nay, bạn hãy chia sẻ một số kỉ niệm mà bạn và band đã cùng nhau trải qua đi.

 

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của band có lẽ là những lần đi diễn ở các quán cafe, ở Festival dành cho band nhạc hay là lần biểu diễn tại Hanoi-Arena trong Noel vừa qua ( cười).

 

Điều mà tụi mình nhớ mãi là lần biểu diễn tại Hanoi-Arena trong Noel vừa rồi. Tuy buổi biểu diễn không thành công như mong đợi về mặt hình thức ( do gặp lỗi về âm thanh) nhưng lại thành công về mặt tinh thần. Mình và band đã nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình và hết mình của các anh, chị và các bạn trong trường, trong lớp. Điều này làm mình cảm thấy rất vui và tự hào ( cười). Nhân đây, mình cũng muốn nói lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lớp D1007M và những người bạn khác đã luôn bên cạnh cổ vũ mình ( hí…hí…).

 

 

 

 

P/V: Thật là những kỉ niệm đáng nhớ đấy. Vậy đam mê Rock nhưng sao Hải lại lựa chọn ngành học liên quan tới Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật Đa phương tiện?

 

Có lẽ bạn chưa thấy mối liên hệ giữa hai ngành này ( cười), nhưng cá nhân mình thấy rằng hai ngành này đều liên quan tới nghệ thuật, liên quan tới mỹ thuật và có sự hỗ tợ lẫn nhau. Khi sáng tác, mình luôn cần có nhiều ý tưởng, cảm xúc, đồ họa giúp mình nâng cao rất nhiều để có những thứ này đấy nhé ( cười) và trong công việc liên quan tới ngành học này thì âm nhạc giúp mình giảm stress, làm việc hiệu quả và gợi mở thêm nhiều ý tưởng.

 

Ngoài đam mê Rock và Thiết kế Đồ họa, mình cũng theo học văn hóa ở môi trường Đại học để bổ sung thêm các kiến thức về tiếng Anh và các kỹ năng mềm khác nữa.

 

P/V: Gia đình bạn đã có phản ứng như thế nào trước những đam mê của bạn?

 

Gia đình mình không hề phản đối trước những sở thích của mình, trái lại nữa kìa. Mọi người luôn ủng hộ, động viên và tạo điều kiện để mình hoàn thành những sở thích của mình, miễn làm sao mình có thể hoàn thành tốt công việc học tập ( ^^).

 

P/V: Hải đã có những dự định gì để “ chinh phục” năm Nhâm Thìn 2012 này chưa?

 

Dĩ nhiên là mình đã “ ủ mưu” từ lâu rồi (^^) và quyết tâm phải làm được trong năm nay. Mình và band nhạc sẽ hoàn thành đĩa EP và Album đầu tay để giới thiệu tới các bạn ( mọi người ủng hộ nhé ^^). Tụi mình cũng sẽ cố gắng phát triển nhóm, đầu tư thêm cho nhạc cụ. Bản thân mình cũng sẽ tìm một công việc liên quan tới ngành mình đã học để có thêm kinh nghiệm ( và có tiền nuôi dưỡng ước mơ chứ ^^).

 

 

Bìa đĩa của Ambition do Hải ” xoăn” tự thiết kế.

 

P/V: Vậy ước mơ trong tương lai của bạn là gì?

 

Mình luôn mơ ước mở được một công ty kết hợp giữa các lĩnh vực nghệ thuật với nhau, giữa chuyên ngành mình đang học ( bao gồm đồ họa, thiết kế website, làm phim,…) với niềm đam mê Rock của mình (^^). Ước mơ đơn giản vậy thôi nhưng mình nhất định sẽ cố gắng hết sức để đạt được điều đó.

 

Cảm ơn Hải!

 

Chia tay với chàng trai có bề ngoài hết sức dễ thương, dịu dàng và nhỏ nhẹ nhưng bên trong lại ẩn chứa một sự “ bùng nổ”, mạnh mẽ này, chúng ta hãy cùng chúc cho những dự định và mơ ước của Hải sẽ thành hiện thực nhé.

 

Và vào đây để xem sản phẩm E-Project Sem II của Hải và cả nhóm ^^.

 

Thông tin cá nhân:


+ Họ và tên: Nguyễn Hoàng Hải.

+Ngày sinh: 16/05/1992 ( bạn í thuộc cung Kim Ngưu đấy ^^).

+Nick name: có kha khá nick name, gần đây nhất là Hải Xoăn (vì tóc xoăn) ^^,  trước là Hải dớ, Mr.Bù dù,… tên DJ là DJ HNU,…

+Sở thích: thích những thứ liên quan đến nghệ thuật: âm nhạc, đồ họa, phim ảnh, webiste,.. Thích công nghệ thông tin và các môn thể thao.

+Sở trường: chơi nhạc, chỉnh ảnh, làm web và một số thứ liên quan đến giải trí khác,…

+Sở đoản: giao tiếp, kiến thức xã hội,..

+ Bản thân không có thế mạnh về thiết kế nhưng lại có thế mạnh về edit ảnh, thiết kế website.

+ “ Ngộ” nhận về bản thân ( ^^) : Ngoan, hiền, nhưng “hơi hơi” nguy hiểm, làm việc âm thầm những ko trầm lắng. Luôn thân thiện với mọi người, vẻ ngoài hiền nhưng ẩn chứa một con người khá… hiểm ( ^^). Tự nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót, cần phải cố gắng trau dồi và rèn rũa nhiều ( ^^).
Hanoi-Arena.

 


0919550182