Gương mặt học viên

Trần Quang Tùng và bộ CV “ Không thể không tuyển dụng”

 

Trở về từ cuộc thi Khởi Nghiệp Cùng Kawai 2011 với giải Ba và cùng với nhóm dự án StormieBrand, Trần Quang Tùng ( D0906H) đã bước vào quá trình hiện thực hóa đam mê của mình. Tham gia cuộc thi lớn như trên, Tùng và nhóm thực hiện Stormie Brand đã cố gắng rất nhiều và nỗ lực không ngừng nghỉ.

 

Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi về ý tưởng kinh doanh do CLB Nhà doanh nghiệp tương lai – ĐH Ngoại thương tổ chức, dành cho sinh viên được tổ chức thường niên từ năm 2006, dưới sự tài trợ của Quĩ học bổng Kawai. Tổng giá trị giải thưởng gần 200 triệu VNĐ, trong đó có 01 giải nhất tương đương 100 triệu VNĐ.

 

Qua 5 năm tổ chức, “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã thu hút  hơn 400 đề án, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 4,5 triệu yen. Trong cuộc thi lần thứ 5 này, 5 đề án xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết, gồm: Stormie Brand (dự án phát triển thương hiệu), FrenzyS (fastfood nước xốt kết hợp phong cách ẩm thực VN và phương Tây), Viet Astro (kinh doanh kính thiên văn), Viet Worm (kinh doanh sản phẩm từ giun quế) và OQ (kinh doanh sản phẩm và dịch vụ đồ chơi giấy).

 

Dưới đây là phần trò chuyện của Tùng với genx.vn về cuộc thi này:

 

Chào Tùng, được biết để có một dự án sáng tạo và có tính khả thi đòi hỏi một thời gian khá dài, không biết các bạn đã hoàn thành dự án của mình trong vòng bao lâu?

 

Dự án StormieBrand được viết và hoàn thành trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, ý tưởng cho dự án đã được ấp ủ suốt 2 năm.  Chúng mình đã bắt đầu cung cấp các gói dịch vụ thử nghiệm nhằm tìm kiếm khách hàng và  nhận ý kiến phản hồi, cũng như nghiên cứu thị trường từ tháng 11/2010 . Việc viết dự án tham gia Khởi nghiệp cùng Kawaii giúp chúng mình làm rõ ràng hơn ý tưởng, nhận được  những ý kiến đóng góp quý báu từ phía BGK và chuẩn bị cho việc triển khai dự án trong thực tế.

 

Trong cuộc thi, nhiều người và ngay cả BGK cũng rất ấn tượng với dự án của các bạn nhưng đội bạn đã không giành được giải nhất, bạn có nghĩ dự án của mình vẫn còn một chút gì đó thiếu khả thi?

 

Trong cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai, không chỉ có StormieBrand mà hai dự án cùng được giải đều nhận được sự đánh giá cao từ phía BGK và phải thừa nhận rằng đội bạn đã có sự thể hiện rất thuyết phục trong vòng chung kết của cuộc thi.

 

Không có dự án nào là hoàn hảo 100%, đó chính là lí do mà chúng mình đưa dự án tham dự cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai. Sau cuộc thi cùng với những lời góp ý và nhận xét từ BGK, dự án đã từng bước được hoàn thiện hơn và trong thời gian tới chúng mình hoàn toàn tự tin đưa dự án vào triển khai trong thực tế.

 

 

Trần Quang Tùng ( vest đen đầu tiên từ trái qua) và những người bạn trong cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai.

 

 

Nhiều năm trước, những dự án sau khi tham dự cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai đã được nhiều nhà đầu tư ngỏ lời mời, còn Stormie Brand thì sao?
Một may mắn là trong khi tham gia cuộc thi, StormieBrand đã được nhận được nhiều lời mời hợp tác cùng các công ty rồi. Hiện tại song song với việc chuẩn bị thành lập công ty chúng mình cũng đang đàm phán với các đối tác, hứa hẹn sẽ mang lại những hợp đồng lớn và thường xuyên cho StormieBrand khi đi vào hoạt động., hay việc liên kết để mở rộng và phát triển các gói dịch vụ về thương hiệu tốt nhất cho khách hàng trong tương lai.

 

StormieBrand với bộ CV pro là một ý tưởng mới lạ, xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường. Vậy bạn có lo sợ rằng sẽ có nhiều công ty ăn theo khi dịch vụ này phát triển, vì tìm kiếm người thiết kế giỏi là không khó?

 

Khi lên ý tưởng dự án, chúng mình đã tiến hành điều tra thị trường và nhận thấy nhu cầu về dịch vụ này tương đối lớn. Chúng mình cũng thấy được nguy cơ tiềm tàng khi đưa bộ Cvpro ra thị trường sẽ có nhiều công ty mở ra và ăn theo. Tuy nhiên, trong chiến lược phát triển của StormieBrand, bộ Cvpro chỉ là một dịch vụ kích hoạt ban đầu trong gói dịch vụ phát triển thương hiệu cá nhân của chúng mình.

 

Tầm nhìn của StormieBrand là tiên phong trong việc phát triển thương hiệu cá nhân. Chúng mình sẽ không chỉ là những chuyên viên thiết kế mà là một công ty làm thương hiệu,  với việc nghiên cứu  nhắm đưa ra các dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng của mình, đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc, niềm đam mê và kiến thức vững vàng. Và chúng mình tin tưởng StormieBrand sẽ là một thương hiệu uy tín và chất lượng trong lĩnh vực phát triển thương hiệu tại Việt Nam.

 

Bạn có ý định mở rộng dự án của mình ra khỏi khu vực Hà Nội không?

 

Trong giai đoạn 3, chúng mình có ý định sẽ mở rộng StormieBrand ra Đà Nẵng và Tp.HCM sau 5 năm nữa. Hiện tại thì mình không thể nói trước được những bước đi cụ thể trong 5 năm tới. Song, vào thời điểm hiện nay, StormieBrand đang đặt những nền móng vững chắc cho một công ty ra đời và có thể phát triển lâu bền trong những giai đoạn tiếp theo.

 

 

Trần Quang Tùng (SN 1989, Stormie Brand) với bộ CV cá nhân “không thể không tuyển dụng”.

 

 

Trong lúc dự thi Khởi nghiệp cùng Kawai, có khi nào Tùng cảm thấy nản và muốn dừng lại chưa?

 

Trong suốt khoảng thời gian từ khi ấp ủ ý tưởng cho đến bây giờ, khi chuẩn bị đưa dự án vào hiện thực, mình cũng đã gặp không ít khó khăn đến từ nhiều phía, trong đó có cả từ chính bản thân mình. Tuy nhiên mình chưa bao giờ có ý định dừng lại vì bên cạnh mình luôn có những người bạn đồng hành cùng chung sức thực hiện dự án và vì StormieBrand là ước mơ mình đã ấp ủ và dồn hết tâm huyết.

 

 

 

 

Là một người trẻ, anh có nghĩ mình vội vàng khi bắt đầu kinh doanh riêng? Và đâu là động lực đẩy bạn đến công việc kinh doanh?

 

Mình nghĩ rằng những người già bây giờ sở hữu một doanh nghiệp riêng đều đã bắt đầu việc kinh doanh khi còn trẻ. Mình đã có suy nghĩ nghiêm túc về việc tự kinh doanh này  trong  quãng thời gian là 3 năm và trong thời gian đó cũng đã tự chuẩn bị cho chính mình để có thể đủ tự tin thành lập doanh nghiệp vào thời điểm này.

 

Động lực chính là mình muốn xây dựng và làm chủ ước mơ của chính mình và mình đã gặp được những người bạn đồng hành cùng chí hướng.

 

Với phương châm sống: ” Cuộc sống không phải là cuộc đua mà là một chuyến du lịch để tận hưởng hạnh phúc trên mỗi bước đường đời”, Trần Quang Tùng đang thực hiện ước mơ của mình. Hãy cũng chúc cho “ chàng kều đa di năng” này luôn thành công nhé!

Hanoi-Arena ( Theo: genx.vn).


0919550182