Gương mặt học viên

Tin Vào Lựa Chọn Của Mình

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Việt Anh là rất thân thiện, khiêm tốn, và  có vẻ hơi… nhút nhát. Việt Anh hiện đang là học viên năm thứ nhất của Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena, tuy nhiên những thành tích học tập mà cậu có được thật đáng nể: Giải Ba cuộc thi Ecard, Giải Nhì cuộc thi Vietnamskill cấp thành phố, là thành viên đội tuyển Vietnamskill đi thi cấp Quốc gia, CTV của Hanoi-Arena và CTV mĩ thuật của tạp chí hàng đầu dành cho giới trẻ 2! Magazin… Việt Anh vừa tham dự  Cuộc thi Tay nghề cấp Quốc gia, hãy cùng làm quen với cậu bạn này nhé…

 

 

Bạn Nguyễn Việt Anh – Học viên trường Hanoi-Arena

–    Chào Việt Anh! Bạn hãy chia sẻ một chút về cuộc thi mà bạn vừa tham gia?

Mình vừa tham dự Cuộc thi tay nghề cấp Quốc gia, diễn ra tại TP.HCM do Sở Lao đông Thương binh và Xã hội tổ chức, nhằm phát hiện ra những tài năng trẻ trong các ngành nghề đang “hot” hiện nay, bồi dưỡng và lựa chọn thành viên tham gia Hội thi Tay nghề khu vực tổ chức tại Thái Lan và đích đến cuối cùng là London ( Anh) với tên gọi là London Skilll. Cuộc thi này diễn ra ở nhiều nghề nghiệp khác nhau và mình tham gia thi ở lĩnh vực Đồ họa.

–    Đề tài mà bạn được giao là gì?

Trong cuộc thi lần này, đề thi của gồm có 3 phần (module). Phần thứ nhất mình phải thiết kế 1 chiếc hộp bọc bên ngoài cho 1 nhãn hàng cơm gà dành cho trẻ em của Malaysia. Phần thi thứ 2 là thiết kế poster kêu gọi sự tham gia của các thanh thiếu niên đến với tổ chức tình nguyện WAR CHILD CANADA, và 3 tấm poscard cảm ơn của tổ chức đó. Phần thi thứ 3 là phần thi xử lí hình ảnh, mình phải ghép một du thuyền trên nền biển sao cho chân thực và giống ảnh mẫu cho trước nhất. Tiếp theo là thiết kế 2 tấm poster để quảng bá cho một cuốn sách truyền thuyết mang tên “THE SHADOWS OF DAWN”…

–    Bạn hoàn thành bài thi của mình như thế nào?

Trước kì thi tuy mình có chuẩn bị rất kĩ cho bài thi nhưng đứng trước một cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như vậy mình không khỏi cảm thấy hồi hộp và có phần hơi lo lắng. Nhưng khi bước vào phòng thi đã cố gắng hết sức để hoàn thành thật tốt bài thi của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

 

Nguyễn Việt Anh ( ngoài cùng từ trái sang) trong Cuộc thi tay nghề cấp thành phố.

–    Những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình thực hiện bài thi?

 

Đến với cuộc thi này mình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vì cuộc thi này các bạn thí sinh được chọn lọc gắt gao từ khắp mọi miền của đất nước cho nên bạn thí sinh nào đều cũng rất xuất sắc, các bạn thực hiện bài thi rất nhanh và thú thực mình cảm thấy hơi lo lắng. Nhưng về sau mình đã lấy lại tinh thần và hoàn thành bài thi của mình đúng thời gian.

Vấn đề thứ 2 là cuộc thi này coi trọng phần lớn là các yêu cầu kĩ thuật (Điểm kĩ thuật chiếm tới hơn gần 80% bài thi) với gần mấy trăm đề mục kĩ thuật cần thực hiện ở cả 3 module cho nên rất khó khăn để hoàn thành một cách nhanh chóng và chính xác và lại đảm bảo cả tính mĩ thuật của bài thi nữa…

–    Việt Anh đã vượt qua những khó khăn như thế nào?

 

Khi gặp những khó khăn đó mình nghĩ về sự kì vọng của gia đình, bạn bè và các anh chị ở trường Hanoi-Arena nên đã cố gắng hết sức làm bài thật cẩn thận và bình tĩnh. Mình chỉ nghĩ làm sao hoàn thành bài thi đúng với tư chất của một người thiết kế Đồ hoạ, với mong muốn các thiết kế của mình thật đẹp, kĩ thuật tốt và có tính ứng dụng cao. Bài thi mình thực hiện đã chứa đựng hết những mong muốn và niềm yêu thích Đồ hoạ của bản thân.

–    Bạn có thể chia sẻ với mọi người những kỉ niệm đáng nhớ mà bạn có được qua cuộc thi không?

 

Cuộc thi rất bổ ích đối với những bạn trẻ năng động và đam mê sáng tạo, mình không những có thêm những bài học bổ ích, được thử sức với các bạn thí sinh xuất sắc đến từ mọi miền tổ quốc, có thêm nhiều bạn mới mà mình còn được tham quan TP.HCM một nơi rất đẹp và sôi động. Mình rất thích nơi này và mong có dịp trở lại trong 1 ngày gần nhất.

 

 

“ Hãy thực hiện ước mơ của mình và cố gắng hết sức để theo đuổi nó. Khi đó bạn sẽ thấy thành công đang đợi mình phía trước.”( Ảnh: Nhân vật cung cấp)

–    Sau cuộc thi này bạn đã học hỏi được điều gì?

 

Điều mà mình học được sau cuộc thi đó là cho dù ở bất kì hoàn cảnh nào cũng phải luôn thật bình tĩnh và hãy là chính mình. Dù bạn chưa phải là người chiến thắng ở cuộc thi nhưng bạn cũng đã chiến thắng chính nhược điểm của bản thân mình. Mỗi người hãy tự lưạ chọn con đường đúng đắn nhất phù hợp với năng lực của mình.

–    Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ không vượt qua được kì thi đại học, Việt Anh chia sẻ với các bạn điều gì không?

 

Học đại học là ước muốn của rất nhiều gia đình và các bạn học sinh và đó cũng là ước mơ của mình trước đây. Mình đã thi đỗ đại học nhưng mình nhận đó vẫn chưa phải là con đường đi thật sự của mình và quyết định rẽ sang đi trên một con đường khác đó là thực hiện ước mơ trở thành người thiết kế Đồ hoạ thực sự. Mình có thể tự tin rằng mình đã đi đúng con đường mà mình đã chọn. Mình không dám nói học đại học là tốt hay không tốt vì nó còn phụ thuộc vào suy nghĩ và năng lực của mỗi người. Mình chỉ muốn nói rằng: hãy làm những điều bạn cảm thấy tốt nhất cho mình, đừng ngại ngần bất cứ điều gì vì cuộc sống là của bạn. Hãy thực hiện ước mơ của mình và cố gắng hết sức để theo đuổi nó. Khi đó bạn sẽ thấy thành công đang đợi mình phía trước.

 

 

“Mình có thể tự tin rằng mình đã đi đúng con đường mà mình đã chọn.” (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

–    Bạn hãy chia sẻ những dự định  trong công việc học tập sắp tới?

 

Sắp tới, mình sẽ tiếp tục học tập tại trường Hanoi-Arena và tiếp tục làm việc tại tạp chí 2! (một công việc mà mình đã mơ ước và yêu thích từ lâu). Bên cạnh đó mình sẽ đi học vẽ để bổ sung kiến thức mĩ thuật và rèn luyện kĩ năng cho bản thân. Mình cũng sẽ đi học thêm những ngoại ngữ mà mình yêu thích. Đó là dự định trong năm tới của mình.

Cảm ơn Việt Anh! Chúc bạn thực hiện được những dự định đó và luôn thành công.

Dưới đây là một số tác phầm do Việt Anh thiết kế và hãy cùng ngó qua lí lịch trích ngang của cậu bạn này nhé!

 

 

Một trong những Layout cho Tạp chí 2!

 

 

Banner cho 360K – POP.

 

 

Poster cho The Shadows Of Dawn

Họ tên : Nguyễn Việt Anh
Ngày sinh : 14/09/1991
Quê quán: Hải Phòng
Học viên lớp: D0906M
Mã số học viên: D0906M01
Sở thích: như tất cả các bạn trẻ khác: xem phim, nghe nhạc, lướt web, sách báo và đặc biệt yêu thích nhiếp ảnh và design…
Điểm bảo vệ Project: 96/100 là thành viên thiết kế chính trong nhóm Lumos
Công việc: CTV của Hanoi-Arena, CTV mỹ thuật của tạp chí 2!
Các cuộc thi đã từng tham gia và đạt giải:
–    Ecard:  Giải ba ( Cuộc thi Thiết kế Thiệp điện tử do Trường Hanoi-Arena tổ chức).
–    Vietnamskill cấp trường: Giải nhì
–    Vietnamskill cấp thành phố : Giải nhì
–    Thành viên đội tuyển Vietnamskill  đi thi cấp quốc gia


0919550182