Gương mặt học viên

Làm quen với “ bé Heo” của Hanoi-Arena

Chắc hẳn khi nói tới “ bé Heo” bạn sẽ nghĩ ngay tới cô nàng ca sĩ teen Minh Hằng đúng không? Nhưng đừng nhầm lẫn lâu, bởi đây là một cô bé siêu dễ thương, tài năng và là học viên của Hanoi-Arena. Cùng làm quen với cô nàng này nhé.

P.V: Alo! Thùy Anh đúng không? Hãy giới thiệu một chút về mình đi nào.

T.A: Xin chào mọi người! Em tên là Nguyễn Thùy Anh – Học viên nhỏ tuổi nhứt của “ tiểu gia đình” D1107M của Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena, em cũng đang là học sinh của THPT Trần Phú. Biệt danh thì em có nhiều lắm nhưng em thích được gọi là Thùy Anh hơn, vừa tiện lại vừa thân mật. Em thích mọi thứ màu mè, sặc sỡ ^^ ( vì thấy nó diệu kì), thích zai xinh gái đẹp ( cười to), thích mèo, thích ăn – ngủ – chơi ^^ và yêu đồ họa.

Nguyễn Thùy Anh –  Học viên D1107M.

P.V: Vẫn còn đang là học sinh THPT nhưng Thùy Anh đã lựa chọn theo học Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật Đa phương tiện, vì sao vậy?

T.A: Khởi điểm cho lựa chọn này cũng vì tính tò mò thôi ạ ^^. Ban đầu khi xem bạn bè ngồi làm photoshop em thích lắm. Em thấy nó màu mè mà em lại thấy thứ gì màu mè thường diệu kì. Từ thích mà ban đầu em cũng ngồi mày mò. Thế rồi trở nên “ nghiện” ngồi máy tính làm photoshop, làm AI, thử những thứ kì cục chẳng ai thử ^^. Chưa kể em được rỉ tai là nghề này “ cá kiếm”, năng động và phát huy tối đa tính sáng tạo. Do đó em đã đăng kí học để được đào tạo một cách bài bản nhất.

P.V: Vậy cơ duyên nào đã giúp Thùy Anh đăng kí theo học tại Hanoi-Arena?

T.A: Em làm quen với đồ họa từ photoshop vào năm 2008. Lúc đó em còn non trẻ ( ^^), em thường hay vào các forum, thấy các anh chị làm được nhiều banner lấp lánh, long lanh, em thích lắm nên tập làm theo. Cũng từ forum mà em được bạn của mình theo học tại Hanoi-Arena giới thiệu về trường. Qua tìm hiểu, em đã lựa chọn trường mình để là nơi theo đuổi ước mơ.

P.V: Qua quá trình theo học tại đây, bạn nhận thấy môi trường đào tạo của Hanoi-Arena có như bạn tưởng tượng?

T.A: Dạ, không giống chút nào ạ. Lúc đầu em cứ nghĩ trong trường sẽ chỉ có những dãy phòng máy, có rất nhiều người tham gia học, họ chỉ giao lưu trên máy tính, không nói với nhau câu nào. Nhưng khi theo học thì em thấy môi trường đào tạo của mình rất gần gũi với học viên, các giảng viên thì rất vui tính, dễ mến và tận tụy, mọi người rất thân thiện ^^.

Thùy Anh và giảng viên của Trường Hanoi-Arena.

P.V: Vừa là học sinh THPT lại vừa là học viên của Hanoi-Arena, Thùy Anh đã gặp phải khó khăn gì?

T.A: Cũng không có gì lớn lắm đâu ạ. Cái quan trọng nhất là em phải đảm bảo được thành tích học tập của mình tại THPT Trần Phú, theo đuổi đam mê của mình mà bẵng đi chương trình học THPT là bố mẹ em không hài lòng chút nào. Đồng thời, việc chạy đi chạy lại hai nơi để theo đủ các buổi học cũng gây cho em không ít khó khăn ạ. Nhưng mà em thấy vui và yêu thích những gì mà mình đang có ^^.

P.V: Lựa chọn theo học cả hai nơi cùng lúc như vậy, Thùy Anh có gặp khó khăn nào từ phía gia đình không?

T.A: Ừm,… Thật ra thì bố mẹ em cũng không hề phản đối quyết định này của em. Bố mẹ chỉ lo em mệt, không theo được chương trình học thôi, nhưng em đã chứng minh được cho bố mẹ thấy rằng mình làm rất tốt ^^. Bố mẹ em sau khi tìm hiểu, được biết nghề này năng động, kiếm được tiền nên cũng ủng hộ em ^^.

P.V: Được biết lớp bạn vừa hoàn thành project, bạn có thể chia sẻ đôi chút về điều này?

T.A: Hiện tại lớp em vừa hoàn thành đồ án học kỳ I, đề tài là Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu cho nhãn hàng nào đó, cả nhóm lăn lộn, vật vã mãi ^^. Khi làm thì thích lắm, nhìn những sản phẩm do chính tay mình thiết kế thấy rất “ khoái” ^^, nhưng cũng mệt vì thời gian chỉ có 1 tháng thôi mà.

P.V: Cá nhân bạn gặp phải khó khăn gì lớn nhất?

T.A: Khó khăn nhất của em bây giờ là đi học cả ngày. Vừa đảm bảo chương trình tại THPT vừa phải chạy về học tại Hanoi-Arena ca tối. Em ít thời gian chơi bời hơn ^^, học cả ngày nên cũng hơi đuối sức.

P.V: Là “ em út” của lớp và gần như là của trường, Thùy Anh nhận được sự ưu ái gì từ các anh các chị cùng lớp với mình?

T.A: Chắc là… mấy lần uống nước không phải trả tiền ạ ^^, còn lại em cũng bị mọi người trêu suốt ^^.

Thùy Anh và nhóm project của mình

P.V: Lớp của bạn chuẩn bị hoàn thành xong chương trình kỳ I rồi, bạn có “ thông điệp” gì muốn gửi tới mọi người không?

T.A: Em muốn chúc cho tất cả mọi người sẽ đạt kết quả cao nhất. Đa số lớp em sau khi học xong kỳ I sẽ tiếp tục cùng nhau học kỳ II và các học kỳ khác nên em cũng không có gì muốn nhắn nhủ lắm ^^, chỉ muốn nói với những người sắp không học cùng em ở các kỳ tiếp theo nữa: “ Em sẽ rất nhớ mọi người ^^”.

P.V: Thùy Anh có muốn chia sẻ gì với các bạn cũng là học sinh và muốn theo đuổi ngành học này không?

T.A: Em chỉ muốn khuyên các bạn nếu có lựa chọn theo học song song như em thì nên suy nghĩ thật kĩ bởi nó không hề đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những gì mình yêu thích một cách bài bản. Chỉ cần có nỗ lực, kiên nhẫn và sự đam mê thì mọi thứ sẽ ổn thôi ^^.

P.V: Ước mơ trong tương lai của Thùy Anh là gì?

T.A: Em mong được đi du học, cũng học ngành này và kiếm được công việc ổn định. Để có thể thực hiện ước mơ này, em sẽ phải hoàn thành tốt chương trình THPT, lấy bằng tốt nghiệp của Arena và tiếp tục không ngừng nỗ lực trong việc thiết kế ( có tham quá không ạ ^^?).

PV: Cảm ơn Thùy Anh và xin chúc cho những ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực!

Thông tin cá nhân:

–         Họ và tên: Nguyễn Thùy Anh

–         Birthday: 17/6/1995.

–         Nickname: Cái này cho em được bí mật đi ạ ^^.

–         Quan điểm sống: Chỉ cần bạn nghĩ là bạn làm được mọi thứ, bạn sẽ làm được mọi thứ.

–         Sở trường, sở đoản: Sở trường của em là ăn, ngủ, chơi, nói, màu mè hóa mọi thứ. Sở đoản của em là đơn điệu hóa mọi thứ, và học.

–         Các thành tích cá nhân tự nhận: Chém gió và nói lắm ^^, các thành tích học tập xuất sắc tại THPT thôi ạ. Ơ nhưng mà đã từng làm CTV thiết kế cho tạp chí Thế giới Học đường và nhờ đồ họa mà tự kiếm tiền thỏa mãn bản thân có được tính là thành tích không ạ ^^?


0919550182