Gương mặt học viên

Chàng kều ” đa di năng” Trần Quang Tùng

 

 

Gương mặt học viên tháng này là một anh chàng dễ mến, vui tính, có chiều cao ấn tượng và có “ bề dày kinh nghiệm” tham gia các cuộc thi liên quan tới thiết kế đồ họa và mỹ thuật đa phương tiện. Cùng trò chuyện với bạn Trần Quang Tùng – Học viên lớp D0906H, Trường Hanoi-Arena nhé!

 

1.    Chàng trai của những cuộc thi:

 

 

Trần Quang Tùng – Học viên lớp D0906H.

 

Chào Tùng! Được biết Tùng vừa dành được giải thưởng trong cuộc thi Vietnam Young Lions, Tùng có thể chia sẻ với mọi người về cuộc thi này không?

 

Mình biết cuộc thi khi đang lang thang trên mạng “ dò tìm” các cuộc thi thú vị có liên quan tới ngành mà mình theo học để tham gia. Vietnam Young Lions là cuộc thi dành cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê sáng tạo, bao gồm 3 thể loại chính để các bạn thí sinh thể hiện tài năng: Quảng cáo Báo chí (Print), Phim quảng cáo (TV/Film) và Chiến lược Truyền thông (Media).

 

Theo như mình được biết thì có khoảng 500 tác phẩm gửi dự thi, mình gửi hai tác phẩm dự thi thuộc thể loại Phim quảng cáo: TVC Whiskas – Thức ăn cho mèo và TVC Snack Poca.

 

Hình ảnh được cắt ra từ Clip quảng cáo thức ăn cho mèo – Sản phẩm Tùng gửi thi Vietnam Young Lions.

 

 

 

Hình ảnh được cắt ra từ Clip quảng cáo cho Snack Poca Sản phẩm Tùng gửi thi Vietnam Young Lions.

 

Những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình tham dự cuộc thi là gì?

 

Ừm… khó khăn đầu tiên mà mình gặp phải xuất phát từ bản thân ( cười), do mình tham gia nhiều cuộc thi cùng một lúc, thời gian nghỉ giữa các cuộc thi cũng ngắn nên mình không đầu tư nhiều cho tác phẩm của mình được.

 

Khi tham dự chung kết, mình phải vào TP Hồ Chí Minh tham gia thi. Mình cũng như các bạn thí sinh khác bị cách li, chỉ có 48 tiếng để làm ra một tác phẩm quảng cáo và đề tài mình được giao là làm về bạo lực học đường. Vì từ Hà Nội vào nên mình chưa quen đường phố, không có mối quan hệ nào do đó rất khó để thuyết phục người lạ làm diễn viên cho đề tài cũng khá nhạy cảm này.

 

Thời gian ngắn mà gặp nhiều khó khăn nên mình rất lúng túng, cũng may là cuối cùng mình cũng hoàn thiện được tác phẩm để dự thi.

 

Thuận lợi nào đã giúp bạn hoàn thiện tác phẩm dự thi của mình?

 

 

 

 

 

Ban tổ chức cuộc thi đã rất chu đáo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho mình cũng như những bạn thí sinh khác đến từ Hà Nội hoàn thành tốt phần thi của mình. Hơn nữa, bọn mình được nhiều chuyên gia giúp đỡ, cả đơn vị bạn cũng giúp đỡ làm diễn viên miễn phí cho mình ( cười).

 

Ngoài ra mình cũng phải cảm ơn cô bạn thân của mình – người luôn khớp với mình trong mọi ý tưởng và những người bạn nhiệt tình, thân thiện của trường Hanoi-Arena đã luôn đồng hành, luôn giúp đỡ mình từ vòng sơ khảo cho tới khi kết thúc phần thi trong vòng chung kết. Mình cũng cảm ơn nhà trường đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học viên của mình được tham gia các cuộc thi yêu thích.

 

Tùng có nói rằng do Tùng tham gia nhiều cuộc thi quá nên không có sự đầu tư chu đáo cho tác phẩm của mình, Tùng có thể kể cho mọi người về những cuộc thi mà bạn đã tham gia trong năm nay không?

 

Cái này hơi khó ( cười) vì trong năm nay mình tham dự nhiều cuộc thi quá, đầu năm mình ra chỉ tiêu sẽ tham gia khoảng 20 cuộc thi thôi, nhưng vì ham hố quá nên mình đã tham gia 26 cuộc thi tất cả, nếu kể ra sẽ rất dài ( cười tươi).

 

Vậy hãy kể về một số cuộc thi mà bạn yêu thích nhất đi, nhớ bật mí về giải thưởng mà bạn đạt được nữa đấy nhé?

 

 

Hình ảnh cắt ra từ Clip quảng cáo cho Trà xanh C2 của Trần Quang Tùng.

 

Ngoài cuộc thi Vietnam Young Lions thì mình cũng mới hoàn thành xong 2 cuộc thi: Clip quảng cáo và Ảnh quảng cáo cho Trà xanh C2 ( mình đã dành giải nhất dành cho Clip và lọt vào Top 10 của ảnh quảng cáo), cuộc thi poster “ Sáng tạo cùng Lenovo”, mình vẫn chưa biết kết quả chính xác, tuy nhiên tác phẩm của mình đã được vào vòng chung kết.

 

Đầu năm mình có tham gia cuộc thi của báo Tuổi Trẻ online, thi ảnh với tên “ My Hà Nội” và dành giải nhất. Mình cũng tham gia cuộc thi “ Nấu ăn bằng cả trái tim”, cuộc thi này mình cũng được giải nhất nữa ( cười).

 

 

Tác phẩm gửi dự thi ” Sáng tạo cùng Lenovo” của Trần Quang Tùng.

 

Lí do vì sao bạn lại tham gia nhiều cuộc thi như vậy?

 

Lí do đầu tiên là mình muốn thể hiện khả năng của mình, mình muốn có thêm cơ hội để học hỏi kiến thức, để thực hành những gì đã được học và thỏa mãn những đam mê của cá nhân mình. Lí do tiếp theo là mình muốn có tiền để đi du lịch ( cười), để phục vụ cho công việc học tập, để có thể đầu tư cho những gì mình đam mê mà không phải nhờ tới sự hỗ trợ của gia đình ( cười tươi).

 

2.    Một chàng trai năng động:

 

 

 

 

 

Trước khi học ở trường Hanoi-Arena, được biết Tùng đã đi làm ở khách sạn vậy vì sao bạn lại lựa chọn học đồ họa và tại Hanoi-Arena?

 

Thực ra không phải mình làm riêng ở khách sạn đâu nhé, mình làm rất nhiều việc cùng một lúc ( cười). Sau khi tốt nghiệp phổ thông, mình dành hẳn hai năm rưỡi để làm tất cả những công việc mà mình yêu thích chứ không đăng kí thi đại học. Mình đã từng làm cho công ty nghiên cứu thị trường CIMIGO, làm nhân viên thu ngân cho khách sạn 3 Sao ( cậu bạn đã để dành tiền kiếm được để nhập học tại Hanoi-Arena đấy) và kinh doanh.

 

Trong hơn hai năm đó mình đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm sống, mình có cơ hội được làm những công việc mà mình thích. Khi làm nhiều việc như thế mình đã nhận ra mình đam mê đồ họa và mỹ thuật đa phương tiện nhất, do đó mình đã đăng kí học Arena.

 

Sau một thời gian tìm hiểu thì mình quyết định học tại Hanoi-Arena, mình thấy đây là trường mới mở, sẽ có nhiều sự mới mẻ và mình tin rằng môi trường mới mẻ sẽ đem lại cho mình những thuận lợi mới ( cười).

 

 

 

 

Thế còn việc đã từng sở hữu một quán đồ nướng Sochu mang phong cách đường phố Hàn Quốc thì sao nhỉ?

 

Bạn biết cả chuyện này sao ( cười)? Đây là quán đồ nướng mình mở để đánh dấu tuổi 19, kinh phí ban đầu là do mẹ mình đầu tư và một phần từ tiền mình đi làm ở khách sạn. Mục đích nữa là mình muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh, rèn luyện cho mình tư duy sáng tạo và sắp xếp công việc.

 

Quán có 7 nhân viên do mình quản lí, những nhân viên này đều là những nhân viên của khách sạn mình thuê làm thêm giờ. Nguyên liệu thì mình tự đi mua vào mỗi sáng ( cười), quán mở vào ban đêm vì ban ngày mình đi làm. Nơi mình thuê làm quán rất rộng, ban ngày mình cho thuê để họ bán hàng, có phòng trọ mình cũng cho thuê để hàng tháng mình không mất phí thuê cửa hàng.

 

Mình làm được một năm thì bán lại quán để đi học, sau khi bán lại quán rồi mình đã hoàn được vốn cho mẹ, tự thưởng cho mình một dàn máy vi tính và chuyến đi du lịch miền Nam, đồng thời có thêm tiền phục vụ cho việc học nữa ( cười).

 

Tùng cũng tham gia rất nhiều hoạt động của trường cũng như xã hội nữa, hãy chia sẻ với mọi người về điều này đi?

 

 

 

 

Ở trường mình đã từng là cựu trưởng nhóm của Banana Club ( tiền thân của CLB 4Cus bây giờ), mình luôn tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức.

 

Mình là người tham lam lắm ( cười), mình còn làm cộng tác viên ( CTV) cho chương trình Vietnam’s Next Top Model; CTV của Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường; tham gia hoạt động của hội cha mẹ những trẻ em bị tự kỉ; CTV vị trí thiết kế của báo Khoa học và Đời sống online; CTV của Công ty Truyền thông Wave Media, mình cũng nhận làm thêm rất nhiều  việc trong trong truyền thông, thiết kế và quảng cáo ( cười).

 

Xin cảm ơn Tùng vì bài phỏng vấn này! Xin chúc bạn luôn thành công trên con đường mà bạn đang đi.

 

 

Thông tin cá nhân:

 

–    Họ và tên: Trần Quang Tùng.

 

–    Birthday: 08/01/1989 ( Cung Ma Kết).

 

–    Sở trường: chụp ảnh, nấu ăn, làm quảng cáo và thổi kèn Harmonica.

–    Sở thích: thích đi du lịch, do đó hễ có tiền là Tùng lại đi du lịch một mình, Tùng đã đi được 43 tỉnh thành của Việt Nam rồi đấy.

–    Chiều cao: 1,87m ( Tùng cho biết với chiều cao này bạn ý luôn gặp thuận lợi ^_^).

–    Quan điểm sống: Cuộc sống không phải là cuộc đua mà là một chuyến du lịch để tận hưởng hạnh phúc trên mỗi bước đường đời.

 

H.C


0919550182