Hanoi-Arena: Bảo vệ Project kì III lớp D1103L | Arena - Học nghề thiết kế đồ họa uy tín tại Hanoi-Arena

Sản phẩm Project

Hanoi-Arena: Bảo vệ Project kì III lớp D1103L

Với sản phẩm là các clip phim ngắn đáng yêu và ý nghĩa, lớp D1103L đã hoàn thành học kỳ III của mình qua buổi bảo vệ Project.

Hội đồng chấm project lần này bao gồm các giảng viên: Trần Đức Anh (giảng viên hướng dẫn), Nguyễn Phi Hiếu – Giám đốc Đào tạo và Nguyễn Bá Minh Phương – giảng viên

Đã trải qua 2 kì bảo vệ project Sem 1 và  Sem 2 nên trong lần bảo vệ thứ 3 này, thành viên các nhóm rất tự tin và thoải mái.

Nhóm 1 với tên gọi Unheathy Group bao gồm 5 thành viên bảo vệ đầu tiên với clip “Smoking kills”.

“Smoking kills” là một clip ngắn phản ánh tình trạng quá nhiều người hút thuốc lá hiện nay. 1,1 tỉ người hút thuốc lá là một con số đáng lo ngại và còn lo ngại hơn nữa khi con số này được dự đoán tăng lên 1,6 tỉ người vào năm 2025.

2 “nhân vật” chính trong clip là bao thuốc lá và chiếc bật lửa. Một cuộc chiến nho nhỏ xảy ra giữa những điếu thuốc cố gắng loại bỏ chiếc bật lửa, để con người không thể tiếp tục hút thuốc được nữa. Thông qua những hình ảnh trong clip, nhóm 1 muốn gửi đến mọi người thông điệp “Take your life back” – hãy giữ gìn cuộc sống, sức khỏe của chính mình và bảo vệ những người xung quanh.

Nhóm 1 được đánh giá tốt trong việc chọn lựa chủ đề, âm thanh tốt. Tuy nhiên nhóm có hạn chế là chưa tận dụng được một số phân cảnh, cần sử dụng thêm nhiều chi tiết “đắt” hơn để thể hiện rõ tính cách nhân vật, giúp người xem hiểu rõ cốt truyện hơn.

 hanoiarena1

Đại diện nhóm 1 thuyết trình sản phẩm của nhóm

hanoiarena2

Hình ảnh cắt từ clip Smoking kills

5 thành viên đến từ nhóm 5some gửi đến Hội đồng chấm và người xem một clip ngắn mang tên Work Hard. Đây là câu chuyện kể về một nhà thiết kể trẻ trong quá trình làm việc luôn luôn sáng tạo, tìm tòi và làm mới chính con người mình. Một hôm, anh đang gắng sức làm việc cho đúng hẹn. Quá mệt mỏi, anh chàng đã ngủ gục. Trong giấc mơ, mọi thứ đều ngoan ngoãn nghe theo lời anh. Đang vui vẻ với khả năng đặc biệt mới, bỗng dưng mọi thứ trở nên mất kiểm soát và quay ra chống lại nhân vật. Hoảng hồn, nhận vật chính hét lên thật to và chợt tỉnh giấc. Hóa ra chỉ là một giấc mơ.

Bằng việc sử dụng phương pháp stop motion cùng các tạo hình và cắt ghép âm thanh, thông qua clip này nhóm 2 muốn gửi đến thông điệp cho tất cả mọi người, đặc biệt là các nhà thiết kế trẻ: Hãy cứ đam mê, hãy cứ dại khờ. Thiết kế là sáng tạo, vì thế hãy cứ dại khờ, cứ đam mê bởi đam mê là điều quan trọng, và với bất cứ nghề nghiệp nào bạn dấn thân, chỉ cần đam mê, bạn sẽ có tất cả.

Giảng viên Nguyễn Bá Minh Phương đánh giá cao project của nhóm 2 bởi ý tưởng hay, gắn liền với nghề nghiệp của chính các bạn; hình ảnh tốt, âm thanh tốt. Tuy nhiên, nếu các bạn bổ sung thêm một số cận cảnh ấn tượng và không để phí một số phân cảnh thì bộ phim sẽ hấp dẫn hơn.

hanoiarena3

 Đại diện đến từ nhóm 2

hanoiarena4

Vai diễn chính trong clip do một thành viên trong nhóm đảm nhận

Chia sẻ với Hội đồng chấm project, một thành viên đến từ nhóm 2 cho biết, các bạn đã phải chụp khoảng 3000 bức ảnh để phục vụ cho việc dựng clip này. Điều này chứng tỏ các bạn đã rất vất vả và kì công trong việc chọn lựa hình ảnh cho clip chỉ dài 3 phút.

Tuy nhiên, đây chỉ là những khó khăn đầu tiên trong công việc thiết kế của các bạn. Hi vọng rằng, những project như thế này sẽ là những bước đệm đầu tiên để các bạn tự tin, nắm vững kĩ năng trong quá trình sáng tạo sau này.

Cùng chờ đợi những sản phẩm hấp dẫn hơn, chuyên nghiệp hơn của các bạn học viên Hanoi-Arena trong những buổi bảo vệ sau nhé!

374 views

642x120-01

0919 550 182