Nguyễn Hoàng Hiếu: Hãy tự tin chọn nghề mà bạn thích | Arena - Học nghề thiết kế đồ họa uy tín tại Hanoi-Arena

Gương mặt học viên

Nguyễn Hoàng Hiếu: Hãy tự tin chọn nghề mà bạn thích

Nụ cười dễ mến và phong cách nói chuyện hài hước chính là những ấn tượng đầu tiên về anh chàng “thủ lĩnh” Graphic Team tại OneC Studio – Nguyễn Hoàng Hiếu.

hanoiarena1

Cùng trò chuyện với anh chàng trước thềm năm mới này nhé!

PV: Chào Hoàng Hiếu, thật khó để bạn có thể có giây phút ngồi “tám” như thế này với phóng viên Hanoi-Arena. Trước thềm năm mới 2013, nhà trường rất vui vì Hiếu đã đồng ý và sẵn sàng tham gia xông đất cho loạt phóng sự nhân vật của Trường, có lẽ đây cũng là cơ hội gặp lại bạn từ khi bạn ra trường thì phải (^^).

Hoàng Hiếu (HH): (Cười) Ừ, với vị trí Leader như hiện nay thì mình cũng khá là bận, nhất là trong những ngày như thế này. Tuy nhiên bận mấy thì cũng vẫn dành thời gian để “tám” về đồ họa, thiết kế được.

PV: Hôm nay thì chúng mình sẽ không nói nhiều về đồ họa, thiết kế mà nói về mối “duyên nợ” của bạn với ngành học mỹ thuật đa phương tiện này.

HH: Nói là duyên nợ thì cũng hơi quá (^^). Mình yêu thích đồ họa, có khả năng vẽ từ bé nhưng chưa bao giờ theo học vẽ một cách nghiêm túc. Vì thế mình đã quyết định thử học một thứ theo đam mê của mình sau khi học xong đại học và mình chọn Hanoi-Arena.

PV: Ồ, vậy là trước khi theo học ở Hanoi-Arena thì bạn đã theo học ở một trường đại học khác nữa?

HH: Ừ, mình học Đại học Nông nghiệp, khoa Quản lý đất đai. Và công việc hiện tại của mình thì không liên quan gì đến ngành này cả.

PV: Quả là thú vị. Bạn có thể chia sẻ một chút về lối rẽ này của mình được không và khi đã quyết định đi theo lối rẽ đó, bạn thấy môi trường học như thế nào?

HH: Lí do thì cũng đơn giản thôi. Một lần mình được một người bạn mời đến dự buổi bảo vệ project. Mình thấy rất thú vị và chất lượng, kết hợp thêm việc thỏa đam mê vẽ vời và lại gần nhà mình, thế là theo học luôn. Môi trường học ở Hanoi-Arena khác rất nhiều so với môi trường đại học chính quy. Cái đem lại lớn nhất cho học viên của Arena không chỉ là kiến thức mà là một môi trường của những bạn có niềm yêu thích đồ họa, tạo được điều kiện học tập thoải mái nhất. Những bài tập, những đồ án sát với thực tế khiến chúng mình không bỡ ngỡ khi đi làm. Mỗi người ra trường sẽ có một sở trường riêng nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra được những hiệu quả bất ngờ.

hanoiarena2

 Một phút đăm chiêu của anh chàng thiết kế…

PV: Kể cả khi đi làm hay đi học thì môi trường thoải mái cũng là điều rất tuyệt vời đúng không? Bạn bắt đầu đi làm từ khi nào?

HH: Mình làm CTV từ kì học thứ nhất, hết kì 1 thì đi làm fulltime luôn. Lúc đầu làm CTV thì chỉ là lấy thêm kinh nghiệm và để cho vui thôi, càng về sau thì mức lương càng tăng lên. Với vị trí hiện tại của mình bây giờ thì mức thu nhập khoảng gần 500$/ tháng.

PV: Bạn có cảm thấy hài lòng với công việc và mức thu nhập như vậy không?

HH: Ở thời điểm này thì mình thấy khá ổn, nhưng vẫn còn nhiều mục tiêu phải phấn đấu (cười).

PV: Mỗi người đều có lựa chọn nghề nghiệp riêng cho mình. Với việc từ bỏ công việc với ngành học ở Trường Đại học Nông nghiệp để đi theo Mỹ thuật Đa phương tiện của bạn thì không phải ai cũng có thể dũng cảm quyết định. Có khi nào bạn hối hận vì điều này không?

HH: Chưa bao giờ hối hận cả vì mình nghĩ con người mình hợp với nghề này hơn.

PV: So với thời gian đi học, thời gian trải nghiệm gần 2 năm đi làm, bạn thấy mình thay đổi nhiều không?

HH: Mình trưởng thành hơn rất nhiều cả trong suy nghĩ và trong kỹ năng nghề nghiệp. Mình học được rất nhiều trong thời gian đi làm, trong môi trường nào cũng thế, cố gắng vì niềm đam mê của mình sẽ không bao giờ là đủ.

PV: Từ nãy đến giờ đã được bạn chia sẻ khá nhiều về sự hài lòng với nghề thiết kế đồ họa. Cũng có rất nhiều bạn yêu nghề này, nhưng vẫn chưa đủ “nhiệt” để quyết định theo học. Là một người đã học, đã thành nghề, bạn có chia sẻ gì với các bạn ấy không?

HH: Mình chỉ nói thế này thôi, hãy chọn nghề mà mình thích, đừng chọn nghề theo thị hiếu. Vì nếu bạn yêu nghề, bạn nỗ lực cho nó thì bạn sẽ thành công, còn nếu bạn làm công việc mà mình không thích cho dù lương cao mấy cũng không thấy thoải mái.

PV: Và hiện giờ thì bạn đang thấy rất thoải mái đúng không? (^^). Vậy trong năm mới này, bạn có thể bật mí một chút về dự định của mình được không?

HH: Dự định thì khá là nhiều, nhưng trước hết mình sẽ làm tốt công việc hiện giờ đã. Còn những điều khác thì khi nào hiện thực hóa được, mình sẽ “bật mí” cho bạn.

hanoiarena3

 Một thủ lĩnh rất điển trai ^^

PV: Cảm ơn Hoàng Hiếu, chúc cho anh chàng thủ lĩnh Graphic Team lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và đam mê để theo đuổi nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn. Chúc cho bạn có một mùa mới ấm áp và an lành bên người thân, bạn bè.

Và với những độc giả và HNARers, xin gửi đến các bạn những lời chúc sức khỏe và bình an trong năm 2013 này.

470 views

642x120-01

0919 550 182